TRẺ EM NGHE PODCAST THAY THẾ CHO VIỆC SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

November 15, 2019

Bạn đang lo lắng về việc bọn trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ và sẽ dành thời gian cho việc tập trung mắt vào màn hình. Lời khuyên của chúng tôi là hay gợi ý cho trẻ em việc nghe Podcast.

tre-em-nghe-podcast
Để trẻ em thoát khỏi việc tập trung mắt nào màn hình các thiết bị công nghệ, bạn có thể gợi ý cho trẻ nghe Podcast các chủ đề chúng yêu thích

Trong khi các thiết bị như máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ khác có thể giúp trẻ em hiểu biết cũng như cập nhật thông tin nhanh hơn, tuy nhiên, việc lạm dụng đã trở thành mối quan tâm lớn của cha mẹ, giáo viên, chuyên gia y tế và nhà tâm lý học. Mất ngủ, nghiện hoặc thành tích học tập kém chỉ là một số tác dụng phụ bất lợi của thời gian sàng lọc quá mức. Gợi ý của chúng tôi là hãy để các bé có thể giải trí bằng việc nghe Podcast với những chủ đề yêu thích và phù hợp với lứa tuổi.

Từ những bài học lịch sử đến các thí nghiệm khoa học, nghe truyện có thể giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng đọc và thậm chí trở nên đồng cảm với người khác hơn. Mặc dù là hiện nay, Podcast đa phần phục vụ chủ yếu cho người lớn, tuy nhiên, may mắn thay những người tạo ra Podcast đã bắt đầu nhận thấy trẻ em cũng là đối tượng tiềm năng và cần quan tâm đến bọn trẻ nhiều hơn.

tre-em-nghe-podcast
Trẻ em sẽ học được nhiều thứ thông qua Podcast

Theo một khảo sát do Kids Listen Organization thực hiện,  trẻ em rất dễ tiếp nhận hình thức giáo dục và giải trí mới này. Hầu hết trẻ em nghe cùng một tập phim nhiều lần. Hơn nữa, 75% các gia đình được khảo sát nói rằng trẻ em không chỉ bắt đầu các cuộc thảo luận về chủ đề mà chúng vừa nghe, mà hầu hết chúng cũng yêu cầu thêm thông tin. Với kết quả nghiên cứu như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Podcast đang trên con đường tiến vào lớp học. Theo tổ chức Audio Publishing Association học bằng thính giá thúc đẩy sự hiểu biết, tập trung, tốc độ đọc và làm giàu từ vựng.

Một số lợi ích bổ sung cho trẻ em nghe Podcast

Tính linh hoạt khi nghe

Podcast có thể được thưởng thức đi và thưởng thức lại một lần nữa mọi lúc, mọi nơi. Trong một chuyến đi dài có thể nhàm chán, gợi ý là Các podcast như Story Quest! hoặc What If World chắc chắn sẽ giải trí cho trẻ em và những người trẻ tuổi có tâm hồn thích phiêu lưu và khám phá.

Giảm thời gian sử dụng thiết bị công nghê

Podcast cho phép trẻ em vui chơi và học hỏi mà không cần phải nhìn chằm chằm vào màn hình. Mặc dù họ vẫn cần một thiết bị thông minh để khởi động podcast, nhưng nhiều ứng dụng podcast cho phép người dùng kết nối với loa thông minh, vì vậy bạn không cần lo lắng.

Chi phí miễn phí hoặc thấp

Podcast là miễn phí để tải về và nghe. Hầu hết các ứng dụng podcast được sử dụng để nghe podcast, như Castbox, đều miễn phí. Ứng dụng Castbox cũng cung cấp một tính năng giúp tìm kiếm nội dung phù hợp với trẻ em. Tình năng này rất hữu ích cho cha mẹ đang muốn hiểu và gợi ý những điều tốt nhất cho đứa trẻ của họ.

tre-em-nghe-podcast
Có rất nhiều chương trình Podcast mà bạn có thể gợi ý cho con bạn để học tập, giải trí,…

Tăng trí tưởng tượng và kích thích tính tự học

Podcast có thể là một công cụ tuyệt vời để dạy trẻ em về lịch sử, toán học, khoa học và các chủ đề hoặc khái niệm hữu ích khác. Một ví dụ điển hình của podcast giáo dục là Brains On! Chương trình được trình bày theo cách thân thiện với trẻ em; podcast thú vị và đầy thách thức này trình bày các sự thật khoa học theo cách dễ hiểu, dễ tiếp cận, làm cho việc học trở nên thú vị. Chương trình WOW in the World, được sản xuất bởi NPR News và Nam California Public Radio thu hút trẻ em và người lớn khám phá những công trình mới nhất trong khoa học và công nghệ. Có nhiều podcast khác nhau với mục tiêu dạy cho người nghe một ngoại ngữ hoặc cung cấp các hướng dẫn để chơi một nhạc cụ mới.

Cho trẻ tiếp xúc với các podcast phù hợp và có tính giáo dục có nhiều lợi ích. Podcasting là phương pháp dạy con mới dành cho cha mẹ giúp các em có thể giải trí nhưng vẫn giáo dục cho trẻ. Podcast chính xác là phương thức giúp trẻ em có thể giảm thời gian dành cho các thiết bị công nghệ.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of