TÌM KIẾM VÀ GIỮ MỐI QUAN HỆ VỚI NHÀ TÀI TRỢ

November 8, 2019

Làm thế nào để những người làm podcast giữ được mối quan hệ tốt với các nhà tài trợ của mình?

Podcast và các nhà tài trợ giúp đỡ lẫn nhau bằng cách tái định vị marketing. Chúng mình cũng đã đưa tới các bạn nội dung làm thế nào để kiếm tiền từ podcast, có thể xem lại tại đây.

Nhưng làm thế nào để nhận được sự đồng ý từ một nhà tài trợ? Và một khi đã có nó, làm thế nào để bạn giữ mối quan hệ đó hiệu quả?

Hãy cùng xem qua một số cách bạn có thể duy trì việc tài trợ từ podcast, cũng như một số mẹo và ưu điểm từ podcast.

Tiếp cận sự trợ giúp hữu ích

Hãy thu hút các nhà tài trợ podcast tiềm năng bằng một email thân thiện. Trở nên chuyên nghiệp, và nói chuyện với họ:

  • Những gì bạn có thể làm cho họ (bạn đang cung cấp cho họ quảng cáo nhắm mục tiêu đến một thị trường thích hợp )
  • Bạn là ai và chương trình của bạn nói về điều gì
  • Số lượt tải xuống hiện tại là bao nhiều (và phạm vi địa lý, nếu có)
  • Liên kết đến bộ phương tiện truyền thông của bạn
  • Làm thế nào để liên hệ với bạn và biết thêm thông tin

Để có thêm một chút tác động, hãy lưu bất kỳ cá nhân nào. Bạn có câu hỏi hay câu nói nào cho đến khi kết thúc email, trước khi bạn cảm ơn họ và đăng xuất. Amanda McLoughlin of Multitude đã đề cập đến điều này trong buổi nói chuyện tài trợ của cô tại PodCon 2. Nó luôn hoạt động tốt với tôi. Bằng cách này, bạn có thể đến điểm của email ngay lập tức. Bạn cũng kết thúc email với một chút ấm áp.

Đây là một ví dụ nhanh:

Kính gửi Bộ phận Marketing của công ty TroutLures;

Quảng cáo với podcast của Fly Fishing In America của chúng tôi có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Tên tôi là Lindsay, và là người dẫn chương trình và sản xuất podcast này. Chương trình của chúng tôi phát hành các tập hàng tuần, bao gồm các chủ đề mà những người đam mê câu cá trên khắp nước Mỹ cần biết. Hiện tại, chúng tôi nhận được khoảng 250 lượt tải xuống mỗi tập, 67% trong số đó là ở Oregon, Tiểu bang Washington và Bắc California. Bạn có thể nghe thử Tập 4 của chúng tôi về các công cụ hỗ trợ câu cá. Chúng tôi có một trang thông tin đầy đủ về podcast có sẵn của chúng tôi tại liên kết này: www.flyfishinginamerica.net./mediakit. Bạn cũng có thể gửi email cho tôi vào thời gian sớm nhất để cùng thảo luận vấn đề này.

Bạn thấy thế nào? Hy vọng mùa cá năm nay sẽ cực kỳ năng suất cho bạn.

Trân trọng

Lindsay Harris Friel

Nhà sản xuất / Chủ nhà, Fly Fishing ở Mỹ

Hãy viết nội dung ngắn nhưng truyền tải đủ cảm xúc của bạn nhé.

Hiểu về đối tượng của kênh podcast.

Nhà tài trợ phụ thuộc vào việc marketing theo mục tiêu để bán sản phẩm của họ. Các nghiên cứu cho thấy podcasting là một phương tiện quảng cáo hiệu quả . Podcast là hình thức truyền thông thân gần gũi và nhắm tới mục tiêu tốt nhất. Các công ty này cần bạn tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng, cũng giống như bạn cần họ. Nếu bạn có một liên kết đến những người thích một điều cụ thể. Các công ty cần những liên kết đó.

Khảo sát khán giả là yếu tố chính thu hút nhà tài trợ. Kết quả của khảo sát sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu cụ thể để đưa vào phần tài trợ trong website quảng cáo chương trình của bạn. Nội dung chương trình là một công cụ quan trọng hơn nữa để tạo sự chú ý từ bộ phận marketing của các nhà tài trợ.

Hãy thử suy nghĩ về chân dung của khán giả. Những loại hình kinh doanh nào họ có thể cần? Giả sử chân dung podcast của bạn là một bà mẹ đơn thân lắng nghe chương trình để tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm khi nuôi dạy con của mình. Cô ấy sẽ chú ý đến quảng cáo cho một đại lý ô tô sang trọng, hay rẻ hơn? Vì vậy phải đánh giá trung thực về người nghe, và khoản tài trợ cho podcast của bạn đi thôi.

Bất kể số lượng tải xuống, hãy xem xét trọng tâm của podcast. Giả sử podcast của bạn nói về việc câu cá và phần lớn các lượt tải xuống nằm ở miền Trung Tây Hoa Kỳ, với ít hơn 250 lượt tải xuống mỗi tập. Hãy cân nhắc tìm kiếm viện trợ qua cộng đồng Etsy để tìm kiếm người đang bán mồi câu cá thủ công và tàu từ Trung Tây Hoa Ký. Họ có thể bị thu hút bởi podcast của bạn và sẵn sàng hỗ trợ quảng cáo đặc biệt ví dụ như một mối quan hệ tiếp thị cụ thể, ngoài việc có thể cung cấp mã giảm giá cho sản phẩm.

Tìm hiểu sản phẩm của nhà tài trợ .

Khi họ thích làm việc với bạn, hãy yêu cầu một mẫu sản phẩm. Các công ty muốn đọc quảng cáo trung thực, trung thực. Không có gì tệ hơn một quảng cáo cũ kỹ, vô cảm được đọc, từ một người không quen thuộc với sản phẩm.

Nhà tài trợ Podcast bằng gỗ

Hãy sáng tạo và tôn trọng.

Các công ty đã bắt đầu tài trợ cho chương phát thanh kể từ khi radio ra đời. Người nghe hầu như rất mong đợi quảng cáo. Nếu khán giả cảm thấy lúng túng khi quay trở lại với chương trình của bạn để đọc nội dung quảng cáo, rất có thể bạn đã nhầm sản phẩm cho chương trình của mình. Ví dụ: Nếu chương trình là nấu thịt bò nướng, quảng cáo cho dịch vụ bộ dụng cụ ăn chay có thể không phù hợp.

Các quảng cáo được đọc trong chương trình (không phải qua nguồn cấp dữ liệu RSS, nhưng được đọc bởi người dẫn chương trình) cần chia sẻ hoặc mang lại sự đồng bộ với nội dung chương trình. Người nghe sẽ tiếp nhận quảng cáo nhưng không thực hiện ngay hành động nếu phần quảng cáo mang tính giải trí.

Ví dụ, trong bộ phim truyền hình phát thanh sitcom Wood Overcoats , một số tập phim là bản phác thảo ngắn gọn, trong đó các nhân vật phàn nàn về việc khốn khổ vì thiếu ngủ. Sau đó, họ thảo luận về cách một tấm nệm từ một nhà sản xuất sẽ giải quyết được vấn đề như thế nào.

Sử dụng sự quan tâm thích hợp để làm cho quảng cáo của nhà tài trợ mang tính giải trí và hấp dẫn người nghe hơn. 

Vì vậy, bạn nên tìm ra giao điểm có ý nghĩa giữa sản phẩm của nhà tài trợ và chủ đề của một tập podcast cụ thể. Tập phim của Pod Save America về vòng tranh luận đầu tiên của ứng cử viên Dân chủ Hoa Kỳ quảng cáo cho một công ty tuyển dụng việc làm. Họ nhấn mạnh có quá nhiều ứng cử viên khiến nhà tuyển dụng có thể nhầm lần, nhưng một cơ quan tuyển dụng sẽ luôn giúp được bạn điều này.

Khi bạn đọc quảng cáo, hãy bám vào các điểm trọng tâm yêu thích của nhà tài trợ. Làm chủ nó, làm nó nổi bật, chịu trách nhiệm, biến nó thành nội dung của bạn và phù hợp với tập phim. Các nhà tài trợ sẽ hỗ trợ cho Podcast của bạn và điều đó rất đáng để đầu tư nội dung.

Minh bạch

Nói chuyện với podcaster Paul AT Wilson, podcast Folklore and Stories From The Sacred Isle , về kinh nghiệm của anh ấy trong việc duy trì mối quan hệ với các nhà tài trợ. Anh ấy đã làm podcast về các chủ đề khác nhau trong nhiều năm, và rất hào phóng với kiến ​​thức của mình.

Giống như tôi đã nói trước đó, một phần bộ phương tiện truyền thông của bạn nên bao gồm dữ liệu về tải xuống và phạm vi địa lý cho các nhà tài trợ. Wilson đã đề cập rằng bạn nên cập nhật và làm mới thông tin này cho các nhà tài trợ. Một số nhà tài trợ còn yêu cầu cụ thể bạn phải cập nhật về số liệu thống kê tải xuống của bạn theo thời gian biểu của riêng họ.

Hãy tìm hiểu về những gì nhà tài trợ đang làm. Thiết lập Google Alert để cập nhật những tin tức mới về công ty. Giả sử podcast của bạn nói về việc câu cá nước ngọt. Bạn biết rằng một trong những nhà tài trợ của mình đang gây ô nhiễm cho các dòng sông. Bạn sẽ muốn bàn luận với họ về việc tiếp tục duy trì mối quan hệ này. Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào khác, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên.

Có thể gửi gói quảng cáo của bạn đến một công ty truyền thông sẽ lựa chọn nhà tài trợ hợp lý cho bạn (WAVES cũng có thể giúp bạn làm được điều này), dựa trên các nội dung tải xuống và chủ đề của bạn. Nhiều công ty sử dụng hình thức tiếp thị liên kết, thay vì tiếm kiếm trực tiếp tới chủ nhân của podcast. 

Giao tiếp là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Mặc dù các nhà tài trợ không hẳn là một người bạn thực sự, bạn nên đối xử với họ như một người bạn. Cung cấp cho họ thông tin rõ ràng, trung thực, có liên quan, và coi sản phẩm của họ là một phần quan trọng trong chương trình. Sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng cáo là có thật và cụ thể. 

Mối quan hệ của bạn với khán giả càng rõ ràng với nhà tài trợ, bạn sẽ càng có giá trị đối với họ.

Tuy nhiên, tài trợ không phải là cách duy nhất để khiến từ podcast của bạn. Hãy nhớ rằng bạn luôn có nhiều cách để kiếm tiền khác từ podcast. 

Bạn có thể tìm hiểu PayPal là một phương thức thanh toán điện tử để nhận được tài trợ từ khắp nơi trên thế giới.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of