OVERCAST | QUẢNG CÁO PODCAST CỦA BẠN TRÊN ỨNG DỤNG NÀY?

November 7, 2019

Overcast là một trong những ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đó là một ứng dụng tuyệt vời, được tích hợp nhiều tính năng hữu ích. Overcast dường như thường thu hút người nghe podcast “có kinh nghiệm” những người trải nghiệm tuyệt vời hơn so với Apple Podcasts và Spotify. Overcast được xây dựng cho người nghe podcast. Nhưng họ cũng cung cấp các công cụ cho Podcaster để quảng cáo Podcast của mình trong ứng dụng. Gần đây, chúng tôi đã tự mình thử nghiệm và chúng tôi sẽ nói về kết quả của chúng tôi trong bài viết này.

quang-cao-podcast

Trả tiền để quảng cáo Podcast của bạn

Nhiều người đã sử dụng tuyến truyền thông xã hội, quảng cáo trên các nền tảng như Facebook. Với điều này, thông thường sẽ thấy rất nhiều lượt thích nhưng thường tỉ lệ chuyển đổi sang nghe không cao.

Sau này, hình thức quảng cáo âm thanh ra đời. Các Podcast có thể trả tiền để chạy quảng cáo trên các chương trình khác, bạn có thể thấy điều này trên nền tảng Spotify.

Cả hai cách tiếp cận này mục đích là tiếp cận người nghe tiềm năng và biến họ trở thành người nghe trung thành của kênh Podcast.

Hành vi của một người khi nghe thấy âm thanh của quảng cáo, họ sẽ thật sự bị gây chú ý, sau vài lần họ sẽ nhớ và tìm kiếm chương trình của bạn. Tương tự như vậy, một quảng cáo cũng có thể dẫn lượt xem về trang web của bạn. Và sẽ có rất nhiều người nhìn thấy dạng quảng cáo này, miễn họ nằm trong đối tượng mà bạn nhắm tới.

Chúng tôi không khẳng định rằng bạn sẽ thành công với cách làm này, nhưng bạn sẽ tăng khả năng có nhiều người nghe bằng quảng cáo trên nền tảng phổ biến Overcast.

Tại sao nên quảng cáo với Overcast?

100% số người mà bạn tiếp cận là người nghe podcast. Đó là lý do tại sao họ nhìn vào Overcast khi họ thấy quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là họ chỉ cần một cú nhấp chuột để duyệt podcast của bạn bên trong ứng dụng nghe đã chọn của họ. Và họ chỉ cách hai lần nhấp để nhấn Play hoặc Đăng ký.

Không có sự phức tạp ở đây. Quảng cáo với Overcast đơn giản chỉ là bạn viết những nội dung bạn cần người khác nhớ. Đó là tên của Podcast của bạn và mô tả ngắn về nội dung của nó.

Các quảng cáo này có lẽ không phô trương, nhưng người dùng có thế thấy và ghi nhớ. Bạn có thể xem ví dụ ngay bên dưới.

quang-cao-podcast
Ví dụ: Một quảng cáo điển hình trên Overcast

Quảng cáo Podcast trên Overcast hoạt động như thế nào?

Bạn cần đăng ký tài khoản Overcast tại Overcast.fm. Overcast là một ứng dụng nghe chỉ dành cho iOS, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản trên máy tính của họ. Khi bạn đã vào, hãy truy cập overcast.fm/ads nơi bạn sẽ thấy chi tiết đầy đủ. Điều này bao gồm thông tin về giá hiện tại và thời gian sử dụng tương ứng. 

Như bạn sẽ thấy, quảng cáo được chia thành các loại khác nhau. Đương nhiên, chi phí cao hơn cho những đối tượng nhắm tới tiềm năng hơn. Bạn có thể xem có bao nhiêu vị trí có sẵn và những vị trí nào hiện đang được bán hết. Nếu đó là một trong những sản phẩm đã bán hết sau đó, bạn có thể yêu cầu được thông báo khi chúng sẵn sàng.

quang-cao-podcast
Báo cáo kết quả quảng cáo Podcast trên nền tảng Overcast

Khi bạn chọn một danh mục, bạn sẽ nhấp qua một trang nơi bạn có thể tùy chỉnh đoạn trích của mình. Nếu bạn để trống, Overcast sẽ sử dụng bắt đầu mô tả trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Sau đó, bạn có thể xem trước quảng cáo của mình, trước khi xem lại giao dịch mua của mình và thực hiện thanh toán.

Ví dụ điển hình trên Overcast của chúng tôi

Chúng tôi đã chạy quảng cáo Overcast cho một chương trình hoàn toàn mới mà chúng tôi tạo ra có tên là Organic Life. Vào thời điểm đó, một quảng cáo trong danh mục Sức khỏe có giá $ 190$. Khoản thể tiếp cận được là 750 – 1000, trong khi lúc đăng ký ước tính là 40 – 55. Như bạn có thể thấy nó hiệu quả hơn dự đoán nhiều.

quang-cao-podcast
Ví dụ một quảng cáo với Overcast

Tại sao quảng cáo Podcast trên Overcast không hiệu quả với tôi?

Trong một số tình huống tiêu cực, có thể quảng cáo không hiệu quả như bạn mong đợi nếu phần lớn khán giả mục tiêu của bạn không nghe podcast hoặc họ hoàn toàn không sử dụng ứng dụng Overcast.

Nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách truyền thống, không phải là công nghệ truyền thống, thì rất nhiều chương trình khuyến mãi của bạn có thể mang nhiều ý nghĩa chung của một loại podcast. Trong những trường hợp đó, bạn có thể muốn khám phá việc chạy quảng cáo trên các tạp chí thương mại. Quảng cáo trên Overcast sẽ lãng phí tiền, nếu không có đối tượng mục tiêu nào của bạn có khả năng sử dụng ứng dụng này.

Kết luận:

Quảng cáo trên nền tảng Overcast có thể là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người nghe hơn cho chương trình của bạn.

Có một vài lưu ý:

Thứ nhất, ứng dụng này không phải có chi phí thấp nhất. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng.

Ví dụ: nếu chương trình của bạn quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn với mỗi lượt bán sản phẩm thu về 500$ thì quảng cáo với Overcast hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhưng nếu bạn chỉ đang làm Podcast vì sở thích và lợi nhuận thu về cực kì thấp thì chúng tôi khuyên bạn không cần sử dụng quảng cáo với Overcast.

Thứ hai, trách nhiệm về sự thành công của một chiến dịch quảng cáo Overcast là ở bạn, chứ không phải là chính ứng dụng. Chương trình của bạn vẫn cần đủ tốt để mọi người sẽ xem thử và nhấn đăng ký. 

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of