NHỮNG ỨNG DỤNG NGHE PODCAST TỐT NHẤT TRÊN IPHONE VÀ IPAD NĂM 2019

October 8, 2019

Hầu như mọi người đều thích nghe podcast, nhưng tìm một ứng dụng nghe podcast tốt nhất để quản lý những kênh mà bạn theo dõi có thể sẽ khó khăn. Nội dung Podcast này càng phổ biến, và kết quả là, sẽ có càng nhiều ứng dụng quản lý podcast hơn bao giờ hết trên AppStore. Dường như sẽ dễ dàng hơn khi bạn chỉ gắn bó với ứng dụng podcast của Apple, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ một số lựa chọn thay thế tuyệt vời. Chúng tôi có một số gợi ý về một số ứng dụng bạn nên dùng để quản lý podcast trên iPhone hoặc iPad (và thậm chí là trên Android hoặc máy tính).

1. Pocket Casts

ứng-dụng-nghe-podcast-tốt-nhất

Nền tảng: miễn phí trên iOS và Android. Thêm phí đăng ký theo dõi ($1/ tháng hoặc $10/năm) trên iOS, Android, Mac, Windows, Web.

Với sự thay đổi gần đây trong mô hình kinh doanh, bây giờ bạn không phải trả $4 cho ứng dụng Pocket Casts như trước đó nữa. Tính năng miễn phí đã khiến nó trở thành ứng dụng nghe podcast tốt nhất trên iOS (và Android).

Pocket Casts có hầu hết các tính năng hữu dụng có thể tìm thấy ở mọi ứng dụng quản lý podcast khác, thêm những tính năng độc đáo khác của Pocket Casts. Giao diện mượt và dễ dùng.

Một số chức năng nổi bật bao gồm những tùy chọn cải thiện chất lượng âm thanh – ví dụ chức năng “đẩy âm” cho phép nghe giọng nói và giảm tiếng nhạc nền hoặc tiếng ồn dễ hơn; chức năng “cắt khoảng lặng” sẽ giúp cắt những khoảng dừng lâu. Bạn có thể nghe những tập tin của bên thứ 3 được lưu trữ trong thiết bị của bạn, và cài giờ để dừng đoạn podcast mà bạn đang nghe trước giờ ngủ.

Người dùng Pocket Cast có thể đồng bộ hóa những đăng ký theo dõi và phần phát lại của họ trên nhiều thiết bị và ứng dụng này có những lựa chọn kiên cố cho việc tìm kiếm những podcast mới – bao gồm khả năng tìm kiếm theo tập để bạn có thể tìm kiếm tất cả những podcast theo một chủ đề cụ thể. Dường như ứng dụng này có nhiều gợi ý hơn hầu hết những trình phát podcast khác.

Phiên bản miễn phí có nhiều tính năng nhưng nó không hoàn hảo. Ví dụ, danh sách nhạc và bộ lọc đáng lẽ có thể kiên cố hơn. Bạn có thể phải xếp hàng cho một danh sách nhạc theo ý thích, ; hoặc lọc các đăng ký theo dõi podcast hoặc các tập podcast được tải về bằng một số nhỏ các danh mục định sẵn, nhưng bạn không thể sắp xếp các đăng kí theo dõi của bạn theo chủ đề hoặc tạo danh sách tự cập nhật riêng của bạn. Pocket Casts có nhiều tính năng như vậy nhưng thật lạ là nó vẫn thiếu những kiểu tùy chỉnh như trên.

Mặc kệ vấn đề nêu trên, chúng tôi vẫn thích giao diện của Pocket Casts (vẻ bề ngoài và cảm nhận). Ứng dụng này không chỉ bao trọn đủ tất cả các tính năng chính yếu, mà còn có một vài tùy chỉnh cử chỉ ( ví dụ như cài đặt vuốt sang trái để lưu trữ các tập), và thậm chí ứng dụng này có cả chủ đề màu đen nữa.

Phiên bản miễn phí của Pocket Casts đã ra mắt trên Android và iOS, bao gồm tất cả các tính năng mà chúng tôi vừa đề cập. Ngoài ra cũng có phiên bản cao cấp Pocket Cats Plus nếu bạn muốn có nhiều tính năng và nhiều hỗ trợ thiết bị hơn. Với $1/ tháng hoặc $10/ năm, những người đăng ký Plus có thể truy cập bằng Mac, Windows và phiên bản web của Pocket Casts khi mua ứng dụng trên iOS hoặc Android, và 10GB lưu trữ đám mây và bạn có thể truy cập dữ liệu qua tất cả các thiết bị được kết nối của bạn

2. Overcast

ứng-dụng-nghe-podcast-tốt-nhất-1

Nền tảng: iOS (bao gồm đồng hồ Apple), miễn phí

Trước phiên bản Pocket Cats miễn phí, Overcast là lựa chọn ưu tiên của chúng tôi cho ứng dụng nghe podcast. Nói cho rõ thì nó vẫn còn nằm trong danh sách những ứng dụng nghe podcast tốt nhất hiện nay. Và nó là một sự thay thế hoàn hảo cho Pocket Casts.

Overcast có tất cả những tính năng cần thiết – bạn có thể chỉnh bản track nhanh hoặc chậm, ứng dụng tự động ghi lại chỗ bạn dừng nghe giữa chừng và bạn có thể tạo một danh sách phát nhanh chỉ bằng một vài cú chạm, hoặc nghe liên tục mọi podcast mà bạn tải xuống. Quan trọng hơn là, những tính năng này đều trực quan và dễ sử dụng.

Thậm chí bạn có thể dễ dàng truy cập những thông tin thường khó tìm như ghi chú của một tập chương trình bao gồm mã thời gian và các thông tin hữu ích khác, bằng một cú chạm. Overcast có những tính năng tương tự Pocket Casts như điều chỉnh đẩy âm và cắt khoảng lặng. Thêm vào đó là vài tùy chọn cho chất lượng cuộc sống tốt như phím tắt Siri và tùy chỉnh tai nghe, điều khiển từ xa và bảng điều khiển xe hơi.

Điều làm nên sự khác biệt của Overcast, so với Pocket Casts, là lợi thế về các lựa chọn tạo danh sách nhạc dễ dàng và kiên cố. Bạn có thể tập hợp các tập lẻ, nhóm podcast theo thời gian, hoặc đơn giản là kết hợp các đăng ký theo dõi với nhau theo bất kỳ các nào mà bạn muốn.

Overcast được hỗ trợ bởi quảng cáo, nhưng quảng cáo của nó không gây khó chịu và đây sẽ là một điểm hấp dẫn vì tôi thực sự nghĩ rằng chúng làm cho ứng dụng tốt hơn. Nghe tôi này, nếu có một khía cạnh mà Overcast nên chủ động cải tiến, thì đó là việc thiếu những lựa chọn khám phá/ tìm kiếm vì chỉ giới hạn gói gọn trong những bảng xếp hạng iTunes hoặc một vài trung tâm xuất bản podcast.

Quảng cáo trên Overcast thường chỉ dành cho podcast. Vì vậy, trong khi không có bất kỳ đảm bảo về chất lượng, quảng cáo là cách duy nhất để bạn biết đến một bản podcast mới chưa trở thành hit .

Như Pocket Casts, Overcast cũng có phiên bản cao cấp. Với $9.99 mỗi năm, bạn có thể lượt bỏ quảng cáo, có logo thay thế luân phiên, và có thể tải lên tập tin mới thông qua iTunes hoặc RSS.

3. Cuộc chiến của những ứng dụng

ứng-dụng-nghe-podcast-tốt-nhất-1

Vì bây giờ Pocket Casts đã miễn phí nên khó có thể tiến cử bất kì ứng dụng nào khác ngoài  2 ứng dụng trên là Pocket Casts và Overcast, mặc dù có một vài ứng dụng đang được nhắc đến vì những tính năng mới. 

Procast, một tân binh tương đối mới, là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích tweet hoặc chia sẻ suy nghĩ về chương trình yêu thích – một tính năng clip tích hợp cho phép bặt cắt một chút đoạn podcast để bổ sung cho tweet hoặc một đoạn chữ.

Kế tiếp có Breaker và Chorus, bộ đôi trình phát podcast cơ bản tích hợp kiểu nhận xét theo thời gian của Soundcloud, cho phép người dùng có nơi để thảo luận về podcast với những người hâm mộ khác.

Những ứng dụng podcast tập trung vào mạng xã hội này có một vài ý tưởng mới, nhưng trừ khi bạn đang tìm kiếm cụ thể cho các cuộc thảo luận trong ứng dụng, hoặc muốn một cách chia sẻ các clip podcast dễ dàng, sẽ khó có thể tiến cử bất kỳ đối thủ cạnh tranh khác nào ngoài Pocket Casts và Overcast.

Nguồn: Mike Epstein và Brendan Hesse @ lifehacker

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of