THỂ LOẠI PODCAST PHỔ BIẾN NHẤT TRONG NĂM 2018

October 7, 2019

Số lượng người nghe Podcast tiếp tục gia tăng, nhưng thể loại Podcast nào đang gây được tiếng vang nhất đối với người nghe? Một báo cáo mới từ Nielsen để kiểm tra các thể loại Podcast có mức độ phổ biến rộng rãi nhất trong các hộ gia đình Hoa Kỳ, cùng với những thể loại sở hữu những thính giả cuồng nhiệt nhất.

Số liệu thống kê về thể loại podcast được yêu thích năm 2018
Số liệu thống kê về thể loại podcast được yêu thích năm 2018

Top 5 Podcast đứng đầu về mức độ phổ biến rộng rãi là:

  • Âm nhạc, với khoảng 61,1 triệu hộ gia đình Mỹ có một người hâm mộ podcast trong thể loại này;
  • TV & Phim (60,5 triệu hộ);
  • Phim hài (59,9 triệu hộ);
  • Công nghệ (58,9 triệu hộ); và
  • Trẻ em & Gia đình (58,7 triệu hộ).

Sau khi chọn được chủ đề cho mình thì bạn nên tìm hiểu cách xây dựng kịch bản tại đây.

Ngoài sự phổ biến rộng rãi, Nielsen còn phân chia các phân khúc khác nhau cho các khán giả này, phân chia họ thành người hâm mộ thông thường và người hâm mộ cuồng nhiệt, với người hâm mộ cuồng nhiệt là những người tự coi mình cực kỳ hứng thú với một thể loại podcast nhất định (điểm số 2 hộp trên cùng theo thang điểm 7 điểm).

Xem xét cụ thể vào người hâm mộ cuồng nhiệt, báo cáo cho thấy 4 thể loại Podcast hàng đầu vẫn phù hợp với thang đo rộng hơn vẫn  đúng cho phạm vi nghiên cứu rộng hơn.  Nói cách khác, Âm nhạc có số lượng hộ gia đình có nhiều người hâm mộ nhất (37,1 triệu), theo sau là TV & Phim (36,8 triệu), Hài kịch (29,8 triệu) và Công nghệ (27,2 triệu).

Tuy nhiên, Trẻ em & Gia đình rơi khỏi top 5 theo thang đo này, thu hút  nhiều người hâm mộ thông thường hơn một số thể loại khác. Thay vào đó, nó bị thay thế với thể loại “Trò chơi” & “Sở thích”, có 25 triệu hộ gia đình có người hâm  mộ cuồng nhiệt.

Việc phân loại cho phép Nielsen phân tích thể loại nào có tỷ lệ phần trăm cao nhất và thấp nhất trong tổng số người hâm mộ podcast là người hâm mộ cuồng nhiệt.

Các thể loại: Âm nhạc, Truyền hình và Phim một lần nữa đứng đầu danh sách, vì cả hai đều có tỷ lệ người hâm mộ là những người hâm mộ cuồng nhiệt cao ngang nhau (61%). Hài kịch một lần nữa đứng thứ ba, với khoảng một nửa số người hâm mộ podcast Hài kịch mô tả bản thân họ cực kỳ thích thể loại này.

Các thể loại Trò chơi & Sở thích (48%), Thể thao (46%) và Công nghệ (46%) cũng có số lượng người hâm mộ cuồng nhiệt tương đối cao so với tổng số khán giả của họ.

Ngược lại, một số thể loại podcast có xu hướng thu hút nhiều người hâm mộ bình thường hơn người hâm mộ cuồng nhiệt. Ví dụ: ít hơn một phần tư (24%) người hâm mộ podcast Doanh nghiệp tự mô tả họ là người hâm mộ cuồng nhiệt của thể loại này và ít hơn một phần ba người hâm mộ của thể loại Xã hội & Văn hóa (28%) và Nghệ thuật (29%) đồng ý rằng họ là người hâm mộ cuồng nhiệt.

Và bạn còn có thể tìm hiểu thêm chủ đề phổ biến của podcast tại bài viết này.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of