NHỮNG DANH MỤC PODCAST HOT NHẤT TRÊN APPLE

October 8, 2019

Với hơn 500.000 chương trình thuộc nhiều danh mục khác nhau trong Apple Podcasts, việc vượt qua những nội dung hỗn tạp và nổi bật giữa đám đông chưa bao giờ quan trọng hơn.

Và nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, biểu đồ dưới đây sẽ cho bạn biết đám đông trông như thế nào.

Cuối cùng, tôi đã phân tích khoảng 390.000 chương trình trong thư mục Apple Podcasts để đo các danh mục chính nào có nhiều chương trình nhất. Đây là những gì tôi tìm thấy: 

chủ đề podcast hot nhất
Những chủ đề podcast hot nhất

Đạo Kitô, Âm nhạc và Hài kịch là những thể loại chính và đông đúc nhất. Điều thú vị là 3 danh mục hàng đầu năm 2018 trông rất giống với 3 danh mục hàng đầu năm 2015, khi Josh Morgan thực hiện phân tích tương tự với thư mục iTunes.

Hãy nhớ rằng, Apple cho phép bạn liệt kê chương trình của mình trong nhiều danh mục phụ, nhưng bạn chỉ có thể chọn một danh mục chính. Nếu nội dung chương trình của bạn dao động nhiều hơn một, tôi hy vọng biểu đồ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về việc nên chọn danh mục nào trở thành danh mục chính.

Những danh mục podcast hot nhất

Ví dụ, bạn của tôi Sarah và CJ gần đây đã tung ra một chương trình có tên Home Cooked, tất cả về sự giao thoa của thực phẩm, lịch sử gia đình và văn hóa. Với tính chất của chương trình, họ đã có thể đã liệt kê nó dưới tag Xã hội & Văn hóa hoặc Tạp chí Cá nhân.

Thay vào đó, họ đã đưa ra lựa chọn thông minh để liệt kê nó theo Arts: Food. Đây không chỉ là một danh mục cụ thể hơn nhiều, mà nó còn ít đông đúc hơn, chỉ chiếm 0,5% toàn bộ thư mục Apple Podcasts. Tôi không ngạc nhiên khi Home Cooked vẫn nằm trong bảng xếp hạng thực phẩm Canada kể từ khi ra mắt.

Nếu bạn muốn cạnh tranh trong một danh mục ít đối thủ cạnh tranh, hãy chú ý đến những danh mục cuối danh sách. Chính phủ & Tổ chức: Khu vực, Trò chơi & Sở thích: Hàng không và Kinh doanh: Mua sắm có vẻ là nơi tốt để thử sức.

Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa hai loại podcast khác nhau và cả hai có vẻ như là một sự phù hợp tốt thì hãy chọn loại ít người hơn.

Những danh mục có nhiều số tập nhất?

Ngoài các chương trình hàng đầu trên mạng, Apple Apple cũng duy trì một danh sách các “tập phim hàng đầu”. Một cách khác để suy nghĩ về sự đông đúc là nhìn vào số tập.

Hãy cùng xem một danh sách các danh mục Apple, theo tổng số tập được phát:

Một lần nữa, Kitô giáo, Âm nhạc và Hài kịch là ba danh mục hàng đầu.

Có một cái gì đó đáng kinh ngạc xảy ra ở đầu danh sách. Nhìn chung, các chương trình ở trong danh mục chính :Kitô giáo có số lượng tập gần gấp ba lần danh mục Âm nhạc hoặc Hài kịch. Kitô giáo không chỉ là thể loại đông đúc nhất theo số lượng chương trình, mà còn là thể loại đông đúc nhất theo số lượng tập.

Điều này đặt ra một câu hỏi: trung bình thể loại nào tạo ra số lượng tập nhiều nhất cho mỗi bộ? Tôi đã liệt kê tất cả các danh mục Apple theo số lượng trung bình của các tập trên mỗi loạt chương trình và ở đây là những  gì tôi tìm thấy:

Một vài tiểu thể loại Tôn giáo & Tâm linh thống trị ở đây. Đặt số lượng của các seri qua một bên, các thể loại tôn giáo là nơi diễn ra một số chương trình phát triển nhất trong Podcast của Apple.

Hãy nhớ rằng

  • Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, phải hiểu rõ đám đông.
  • Chọn lựa để xếp podcast của bạn vào danh mục chính nào là rất quan trọng. Đây không chỉ là một phần trong vẻ ngoài của chương trình, nó còn quyết định bạn giữ vai trò nào trong hệ sinh thái Apple.
  • Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn một danh mục con cụ thể (Xã hội & Văn hóa: Tạp chí cá nhân thay vì Xã hội & Văn hóa) làm danh mục chính của chương trình.
  • Sự đông đúc áp dụng cho cả số lượng chương trình trong một thể loại và số lượng tập trong một thể loại.
  • Chọn danh mục podcast chính của bạn một cách khôn ngoan. Đừng quên xem xét mức độ đông đúc của danh mục bạn đã chọn.
Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of