MỘT SỐ CÔNG CỤ CHỈNH SỬA ÂM THANH PODCAST TUYỆT VỜI

November 2, 2019

Bây giờ bạn đã quyết định bắt đầu podcast; và một trong những điều quan trọng bạn cần có là phần mềm chỉnh sửa âm thanh podcast phù hợp để ghi lại và làm cho chất lượng âm thanh thật tuyệt.

chinh sua am thanh Podcast

Bạn đã từng cần một phòng thu âm với thiết bị analog để ghi lại âm thanh, nhưng với sự tinh tế của công nghệ giờ đây đã thay đổi giới hạn trong việc sản xuất âm thanh. Máy tính xách tay cá nhân của bạn đủ để ghi, chỉnh sửa và xuất các podcast mà trước đây bạn phải chi hàng ngàn đô la cho thiết bị vật lý và thiết bị ghi âm – bây giờ bạn chỉ cần phần mềm.

Bộ chỉnh sửa âm thanh Podcast kỹ thuật số là gì?

Digital Audio Workstation hay DAW là một loại phần mềm được sử dụng để ghi âm, chỉnh sửa và thường thao tác âm thanh trên máy tính.

chinh sua am thanh Podcast

Có nhiều lựa chọn khác nhau để phù hợp với các môi trường khác nhau, từ cài đặt ghi âm tại nhà đơn giản đến phòng thu âm chuyên nghiệp tinh vi và mọi thứ ở giữa. Một số DAW khá đắt tiền và sẽ là một giải pháp tất cả trong một trong khi các ứng dụng khác miễn phí nhưng có thể có các tính năng hạn chế. Tuy nhiên, nếu DAW bạn chọn có một số tính năng cơ bản như ghi âm, chỉnh sửa và xuất âm thanh cơ bản, tất cả sẽ sẵn sàng để bắt đầu sản xuất podcast của bạn.

Một số gợi ý bộ chỉnh sửa âm thanh Podcast bạn có thể tham khảo:

ADOBE AUDITION

Adobe Audition là một công cụ tuyệt vời là một phần của Adobe Creative Cloud. Được coi là một tiêu chuẩn công nghiệp cho phát thanh, phát thanh truyền hình và sản xuất podcast, Audition có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết. Bạn có thể mua một gói duy nhất bao gồm phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop phổ biến và các công cụ phổ biến khác cho các chuyên gia sáng tạo. Một lợi ích tuyệt vời khác của Audition là tính năng xử lý hàng loạt cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa các tệp âm thanh lớn. 

hinh-sua-am-thanh-podcast
Phần mềm Adobe Audition

AUDACITY

Audacity có sẵn miễn phí và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn từ bỏ một số chức năng mượt mà của trình chỉnh sửa âm thanh toàn diện hơn như Audition hoặc Pro Tools. Audacity là nguồn mở 100% và được điều khiển bởi các tình nguyện viên, điều đó có nghĩa là nó miễn phí, sẽ luôn miễn phí và có một cộng đồng người dùng cùng với thông tin lớn.

hinh-sua-am-thanh-podcast
Phần mềm Audacity

PRO TOOLS

Pro Tools được coi là công cụ tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp ghi âm nhạc. Mặc dù Pro Tools là một lựa chọn tuyệt vời để sản xuất podcast, và bạn có thể không có giấy phép bởi vì nó có thể quá mức cho nhu cầu của bạn.

hinh-sua-am-thanh-podcast
Phần mềm Protool

REASON

Nếu bạn theo đuổi thiết kế âm thanh và / hoặc sản xuất âm nhạc, Reason có thể là lựa chọn phù hợp. Được xây dựng trên thiết kế UI độc đáo và mô phỏng sự xuất hiện của thiết bị phòng thu âm gắn trên giá, khả năng thiết kế âm thanh và xử lý âm thanh mang tính mô đun và năng động hơn.

chinh-sua-am-thanh-podcast
Ứng dụng Reason dùng để chỉnh sửa âm thanh Podcast

Nếu chương trình của bạn phụ thuộc nhiều vào thiết kế hoặc hiệu ứng âm thanh, Reason là một công cụ tuyệt vời và dễ dàng cho người mới bắt đầu để tạo ra âm thanh mới một cách nhanh chóng với nhiều loại nhạc cụ ảo.

ABLETON LIVE

Ableton Live là một DAW phổ biến khác với các DJ vì các tính năng lặp lại và sắp xếp mạnh mẽ được cung cấp. Mặc dù nó tốt cho DJ và sản xuất nhạc Ableton cũng có mọi thứ bạn cần để ghi và chỉnh sửa podcast của mình.

Ableton Live có giá từ 99 đô la đến 750 đô la (Suite) khiến nó có khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

hinh-sua-am-thanh-podcast
Ứng dụng Ableton Live

GARAGE BAND 

Nếu bạn đã từng sở hữu một máy tính Apple hoặc ghé thăm Apple Store, rất có thể bạn sẽ biết Garage Band là gì. Thật đáng tiếc, nếu công cụ mang tính biểu tượng này có thể bị lãng quên về việc có thể sử dụng để ghi và chỉnh sửa podcast của bạn!

hinh-sua-am-thanh-podcast
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh Garage Band

Garage Band cũng tồn tại dưới dạng một ứng dụng di động miễn phí trên iOS nếu bạn có kế hoạch ghi các podcast khi đang di chuyển, điều này sẽ vô cùng tiện lợi với bạn.

Kết luận:

Mặc dù tất cả các DAW về cơ bản phục vụ cùng một mục đích, một cách để ghi và thao tác các tệp âm thanh, các tính năng của chúng có thể khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn phải thành thạo với công cụ đó. Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây khi sử dụng công cụ chỉnh sửa âm thanh, cách tốt nhất của bạn là gắn bó với những gì bạn quen thuộc nhất. Nếu bạn cảm thấy sử dụng các công cụ quá khó khăn, thì bạn có thể nghĩ đến việc  thuê một công ty sản xuất podcast để chăm sóc ghi âm, chỉnh sửa và chỉ cần quan tâm đến nội dung của bạn sẽ chia sẻ trong Podcast.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of