LÀM SAO ĐỂ TÌM KIẾM TÀI TRỢ CHO PODCAST

November 8, 2019

Xem xét kiếm tiền từ chương trình của bạn bằng cách chạy quảng cáo? Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về tài trợ cho podcast!

Tài trợ Podcast là phương pháp kiếm tiền truyền thống nhất trong phương tiện. Nhưng nó có thể có nhiều hình thức khác nhau và nó không nhất thiết là cách tiếp cận phù hợp cho mọi người muốn kiếm tiền từ nội dung của họ .

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét các cách khác nhau mà tài trợ podcast có thể hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách tiếp cận với các nhà tài trợ tiềm năng – nếu bạn quyết định rằng quảng cáo đang chạy phù hợp với đối tượng và nội dung của bạn.

Nếu bạn thực sự điều hành một doanh nghiệp và đã được tiếp cận về khả năng tài trợ podcast, hãy xem tôi có nên tài trợ cho một podcast không? . Đó là hướng dẫn của chúng tôi cho tất cả các thông tin bạn sẽ cần trên mặt trận đó!

Hãy tìm hiểu cách bạn tìm kiếm tài trợ podcast qua Petreon.

Tại sao tài trợ Podcast?

Giống như mọi người có động lực khác nhau cho podcasting, họ cũng có những động lực khác nhau để kiếm tiền từ nội dung của họ.

Đối với một podcaster, suy nghĩ về chi phí lưu trữ web và lưu trữ của họ là đủ. Thậm chí có thể có đủ dư để chiêu đãi nửa kia của họ một bữa ăn ngon mỗi vài tháng.

Mặt khác, nó có thể là một nguồn thu nhập quan trọng trong kinh doanh của họ, nơi họ thực sự trả một nhóm các dịch giả tự do và trợ lý để làm việc trong chương trình của họ.

Cuối cùng, tài trợ podcast chỉ đơn giản là một hình thức của chiến thuật tiếp thị lâu đời, nơi ai đó đã tập hợp một đám đông, và ai đó muốn quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ cho đám đông đó.

Sức mạnh của Podcasting

Hầu hết các podcast mà thành công của hồi giáo tập trung vào một chủ đề hoặc mục đích nhất định. Điều đó có nghĩa là khán giả mà họ xây dựng xung quanh họ thường có chung sở thích. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ giảm cân, cho đến gerbils sinh sản, đến thu thập tem, hoặc pha cà phê.

Đấu tranh để chọn và sử dụng thiết bị Podcast của bạn?

Ngay lập tức, điều này mang lại cho podcasting sức mạnh của việc nhắm mục tiêu. Quảng cáo trên một podcast không giống như đặt một bảng quảng cáo ở bên đường, nơi 90% những người nhìn thấy nó không phải là đối tượng mục tiêu của công ty.

Cấp, nhắm mục tiêu không độc quyền cho podcast. Những thứ như tạp chí thương mại và blog có thể rất thích hợp và được nhắm mục tiêu, ví dụ. Nhưng sức mạnh lớn khác của tài trợ podcast là ở phương thức giao hàng.

Nội dung âm thanh dài có nghĩa là người nghe có thể dành nhiều thời gian để nghe người thuyết trình một cách rất thân mật và thường xuyên.

Điều này xây dựng một lớp của niềm tin và thẩm quyền. Làm điều này khó hơn nhiều trong việc viết từ, trong đó các bài đăng trên blog được Google và đọc lướt qua cho một phần thông tin mà người đọc muốn.

Cách thức tài trợ của Podcast

Ở cấp độ cơ bản nhất, nhà quảng cáo trả tiền để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên một hoặc nhiều tập podcast.

Thông thường, podcast phát quảng cáo theo một trong hai cách.

Quảng cáo ‘Máy chủ đọc’

Cách hiệu quả nhất là để chủ nhà nói về sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ sẽ có xu hướng đề cập đến lý do tại sao họ giới thiệu nó, một số ví dụ về cách họ sử dụng nó, cách họ hưởng lợi từ nó và tại sao người nghe cũng vậy.

Hoàn thành tốt, một quảng cáo đọc máy chủ có thể chỉ là một phần khác của nội dung tập, trái ngược với âm thanh như bị gián đoạn.

Quảng cáo ‘Phong cách radio’

Một thay thế là cho một bên thứ ba để tạo quảng cáo. Bằng cách này, podcaster chỉ đơn giản là phải phát chúng trên các tập của họ. Điều này ít hiệu quả hơn nhiều, bởi vì khán giả lắng nghe những suy nghĩ và ý kiến ​​của người trình bày. Có một giọng nói ngẫu nhiên làm gián đoạn nội dung để nhanh chóng cung cấp cho bạn một doanh số bán hàng có thể bị chói tai, và thậm chí gây khó chịu. Người nghe có thể chuyển tiếp nhanh ngay khi họ nghe thấy sự thay đổi về nhịp hoặc âm nền.

Đặt quảng cáo

Một quảng cáo có thể xuất hiện ở phần đầu của tập phim, phần cuối hoặc ở đâu đó ở giữa. Các khe này được gọi là:

 1. Pre-Roll – Trước khi nội dung bắt đầu
 2. Mid-Roll – trong nội dung chính của tập phim
 3. Post-Roll – Sau khi nội dung kết thúc

Mid-roll là điểm mong muốn nhất (và do đó, đắt nhất). Người nghe ít có khả năng bỏ qua nội dung này. Post-roll là vị trí tối ưu nhất cho quảng cáo, nhưng nó cũng rẻ nhất.

Chi phí tài trợ Podcast là bao nhiêu?

Chắc chắn không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả mọi người ở đây và rất nhiều biến để xem xét.

Có những gì được gọi là mô hình CPM (hoặc chi phí cho một nghìn người nghe). Đây là một phương pháp đo lường quảng cáo dựa trên số lượng khán giả.

Thông thường, các podcast có thể kiếm được khoảng 20 đô la cho mỗi quảng cáo, trên 1000 lượt tải xuống, trong vòng 30 ngày kể từ khi phát hành tập.

CPM có thể hoạt động tốt đối với các podcast có số lượng tải xuống trong hàng nghìn. Nhưng, nhiều podcast có đối tượng nhỏ hơn nhiều.

Một đối tượng nhỏ hơn không làm cho nó ít giá trị hơn mặc dù. Trong thực tế, điều ngược lại có thể là sự thật, nó càng nhắm mục tiêu siêu.

Hãy tưởng tượng bạn đã chạy một podcast về việc chế tạo tên lửa có khả năng đưa con người lên sao Hỏa và bạn chỉ có một người nghe – nhưng người nghe đó là Elon Musk. Bạn nghĩ bạn có thể tính phí bao nhiêu cho một vị trí quảng cáo trên chương trình đó? Về cơ bản, bạn có thể đặt tên cho giá của bạn.

Một chương trình rất thích hợp với khoảng 200 người nghe có thể tính phí 150 đô la mỗi tập, trong khi một podcast có 5000 người nghe dựa trên một chủ đề chung chung hơn nhiều có thể đấu tranh để có được thỏa thuận tốt hơn CPM 20 đô la.

Tin tốt là, nếu bạn sở hữu podcast của mình – như hầu hết mọi người – thì hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn tính phí. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là ai đó sẽ sẵn sàng trả nó. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là không cần phải chạy quảng cáo nếu bạn không hài lòng với số tiền họ cung cấp.

Tài trợ liên kết

Một mô hình tài trợ podcast khác là lộ trình hoa hồng liên kết. Tại đây, bạn chạy quảng cáo theo cách tương tự như trên. Thay vì được trả tiền cho mỗi tập, hoặc trên 1000 lượt tải xuống, thanh toán dựa trên số lượng người thực sự mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây là một lộ trình mà nhiều podcast giai đoạn đầu đi xuống, bởi vì có thể khó đàm phán một thỏa thuận tốt khi bạn có một chương trình hoàn toàn mới và khán giả còn non trẻ.

Nhược điểm là không có sự đảm bảo nào về hoa hồng. Mặt khác, không có giới hạn về những gì bạn có khả năng kiếm được, nếu quảng cáo của bạn cộng hưởng với khán giả của bạn.

Bạn thường không cần sự cho phép để đăng ký các chương trình liên kết, vì vậy bạn có thể chạy quảng cáo trên podcast của mình từ tập 1 nếu bạn muốn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo phần Tìm kiếm nhà tài trợ Podcast bên trong Học viện máy chủ Podcast . Đó là một ngân hàng của các chương trình liên kết nơi bạn có thể chọn podcast tài trợ podcast, dựa trên nội dung, đối tượng của bạn và những chương trình nào phù hợp cho cả hai.

Bạn có thể theo dõi doanh số và hoa hồng theo nhiều cách khác nhau. Một số sử dụng URL theo dõi đặc biệt, một số mã phiếu giảm giá khác – một số trong số đó thậm chí có thể giảm giá cho người nghe của bạn. Cuối cùng, tất cả sẽ phụ thuộc vào chương trình liên kết cụ thể mà bạn quyết định làm việc.

Quảng cáo động

Một số máy chủ và đại lý truyền thông có thể thiết lập cho bạn để chạy quảng cáo ‘động’ trên podcast của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo kiểu radio luôn cập nhật trên tất cả các tập của mình.

Một lập luận cho điều này có thể là bất kỳ quảng cáo ‘nướng nào’ mà bạn đã chạy 100 tập trước, hoặc 5 năm trước, vẫn đang được phát trong danh mục sau của bạn, nhưng bạn không còn kiếm được từ chúng nữa.

Mặc dù điều này là đúng, tỷ lệ trong quảng cáo động rất thấp nên thực sự không có giá trị nào cả. Tôi đã thấy các ví dụ về các podcast kiếm được hai xu (nghĩa đen là hai xu) cho cả tháng chạy quảng cáo động.

Trên hết, quảng cáo thường không liên quan đến khán giả của bạn, phá vỡ nội dung của bạn một cách chói tai và thường gây khó chịu cho người nghe của bạn.

Với tư cách là một sidenote, thực tế là các quảng cáo không hoạt động, ‘nướng trong’ tiếp tục phát trong danh mục sau của bạn, mãi mãi có thể được bán như một lợi ích cho các nhà tài trợ tiềm năng. Để biết thêm về điều đó, hãy xem tôi có nên tài trợ một podcast không?

Nhược điểm của tài trợ Podcast

Mọi thứ thay đổi ngay khi có tiền. Và podcast của bạn cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn đang thanh toán từ bất kỳ ai, bạn có nghĩa vụ với họ. Họ đang trả tiền cho bạn cho một dịch vụ, và bạn cần cung cấp và cố gắng giữ cho họ hạnh phúc.

Cho đến bây giờ, nếu podcast của bạn là một sở thích, bạn có thể đã bỏ lỡ tuần lẻ nếu bạn quá bận rộn hoặc không cảm thấy muốn đạt kỷ lục.

Điều đó thay đổi khi ai đó đã trả tiền để quảng cáo trên chương trình của bạn, đặc biệt nếu những quảng cáo đó nhạy cảm với thời gian.

Ngoài ra, bạn có nghĩa vụ với khán giả của bạn. Bạn đã dần dần xây dựng một mức độ tin tưởng với họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ bắt đầu đặt câu hỏi liệu tập mới nhất của bạn chỉ được phát hành, bởi vì bạn được trả tiền để chạy quảng cáo?

Hãy xem xét tất cả những điều này trước khi quyết định chắc chắn rằng bạn muốn đi theo con đường tài trợ. Cũng cần nhớ rằng, nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ nội dung của mình, nhưng không thích ý tưởng chạy quảng cáo, thì các đại lộ kiếm tiền podcast khác cũng có sẵn.

Làm thế nào để tôi tìm được một nhà tài trợ?

Có các cơ quan quảng cáo truyền thông và nền tảng lưu trữ podcast có thể làm việc với bạn để giúp thiết lập một thỏa thuận tài trợ cho chương trình của bạn. Đây là cách tiếp cận trung gian của người Viking, có thể dễ dàng hơn để lên khỏi mặt đất, nhưng ít hiệu quả hơn về lâu dài.

Thông thường, các dịch vụ này cũng sẽ tìm kiếm một mức độ tải xuống nhất định. Thông thường, đây là 5000 lượt tải xuống có trụ sở tại Hoa Kỳ cho mỗi tập phim mới, trong tháng đầu tiên phát hành.

Hầu hết các podcast có số lượng thấp hơn đáng kể so với điều này mặc dù. Chúng ta đã nói về việc làm thế nào để có một lượng khán giả nhỏ hơn không nhất thiết làm cho nó ít giá trị hơn. Nhưng nếu đối tượng của bạn ở mức thấp hàng trăm, bạn có thể sẽ tốt hơn nếu tìm kiếm nhà tài trợ lý tưởng của mình và cố gắng đàm phán thỏa thuận trực tiếp với họ.

Để xác định các nhà tài trợ tiềm năng, hãy nghĩ đến các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn sử dụng cũng sẽ cải thiện cuộc sống của người nghe. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chủ đề, nhưng một vài ví dụ có thể là

 1. Một podcast đang chạy mà người trình bày đang sử dụng một phần công nghệ nhất định để đo hiệu suất của cô ấy.
 2. Một podcast làm vườn nơi người thuyết trình đang sử dụng một loại thức ăn nhất định trên bãi cỏ của mình.

Một trong những podcast này có thể tiếp cận với các công ty đằng sau các sản phẩm họ sử dụng và tạo ra một sân.

Tôi có nên tài trợ một podcast? bài viết được thiết kế như một hướng dẫn cho các chủ doanh nghiệp đã được tiếp cận về khả năng quảng cáo trên podcast. Bạn có thể sử dụng tài nguyên này, làm mẫu cho sân của riêng bạn hoặc bạn chỉ có thể liên kết chúng trực tiếp với tài nguyên đó. Nó sẽ trả lời tất cả các câu hỏi họ sẽ hỏi về cách tài trợ podcast của bạn không chỉ hoạt động – mà còn mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

Tài trợ Podcast

Tạo bộ phương tiện

Nếu bạn quyết định chủ động tìm kiếm một nhà tài trợ, thì đó là cách tốt để tạo một bộ phương tiện cho podcast của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tạo một bộ phương tiện podcast .

Một bộ phương tiện truyền thông về cơ bản là thông tin cần thiết về việc tài trợ cho chương trình của bạn, được đóng gói theo cách dễ đọc. Bạn có thể tạo nó dưới dạng PDF được thiết kế và minh họa, có sẵn theo yêu cầu hoặc thông qua tải xuống trực tiếp từ trang web của bạn.

Trong một bộ phương tiện, bạn sẽ muốn bao gồm những thứ như:

 • Thông tin về khán giả của bạn. Nhu cầu, mong muốn và điểm đau của họ
 • Vai trò của podcast của bạn trong lĩnh vực hoặc chủ đề của bạn
 • Tải xuống và / hoặc thống kê tương tác
 • Giá tập & chỗ trống
 • Liên kết đến các mẫu âm thanh của bạn – giúp họ dễ dàng nghe thấy bạn
 • Một số ví dụ về đánh giá người nghe bạn đã có

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn làm cho các nhà tài trợ tiềm năng dễ dàng liên lạc với bạn. Điều này không chỉ liên quan đến những người tìm kiếm một nhà tài trợ podcast, mà nói chung là các podcast. Tạo trang ‘Liên hệ’ trên trang web của bạn và trong đó, liệt kê và liên kết đến mọi cách mà ai đó có thể tương tác với bạn.

Tài trợ Podcast: Các bước tiếp theo

 1. Có kế hoạch tiếp cận một doanh nghiệp về việc tài trợ podcast của bạn? Sử dụng Tôi nên tài trợ một podcast? hướng dẫn để tạo sân của bạn.
 2. Tạo một Media Kit cho chương trình của bạn . Cũng xem xét việc tạo một đoạn giới thiệu âm thanh để trình bày công việc của bạn một cách cô đọng.
 3. Không hoàn toàn mua vào con đường tài trợ, nhưng muốn khám phá kiếm tiền? Có những lựa chọn khác có sẵn .
 4. Muốn có thêm trợ giúp hoặc lời khuyên xung quanh việc tài trợ podcast hoặc truy cập vào ngân hàng liên kết Tìm nhà tài trợ Podcast? Tham gia với chúng tôi trong Học viện máy chủ Podcast.
Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of