LÀM SAO ĐỂ TẢI PODCAST LÊN SPOTIFY?

October 8, 2019

Ngoài Apple Podcasts (iTunes), Google Play Music và Google Podcasts thì Spotify có thể là một trong những ứng dụng tiếp theo mà bạn muốn đăng tải podcast của mình lên. Spotify là một ứng dụng đang phát triển, được biết đến nhiều trong thế giới phát nhạc trực tuyến, danh mục của họ nhanh chóng phát triển và trở nên phổ biến. Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra các bước giúp bạn đăng tải podcast lên Spotify để bạn có thể tiếp cận đến nhiều người nghe hơn.

Sự phát triển của ứng dụng streaming Spotify.

Những yêu cầu về Podcast

Hãy đảm bảo rằng các Podcasts của bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Tất cả các bản audio cần có chất lượng tốt. Spotify yêu cầu tất cả âm thanh phải ở dạng âm thanh ISO / IEC 11172-3 MPEG-1 Phần 3 (MP3) với bitrate trong khoảng 96 đến 320 kbps. 
  • Kích thước các tập không thể vượt quá 200 MB. 200MB trong khoảng 83 phút ở 320Kbps hoặc hơn 200 phút ở 128Kbps.
  • Hình ảnh cho Podcast phải sử dụng tỷ lệ khung hình vuông (1: 1) ở độ phân giải cao nhất hiện có. Những định dạng được chấp nhận bao gồm PNG hoặc JPEG.
  • Ký tự đặc biệt như ký tự (&) phải được mã hóa HTML. Các thẻ HTML sẽ bị xóa bởi Spotify.
  • Các trường tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng như tiêu đề tập không được vượt quá 20 ký tự để đảm bảo phù hợp với tất cả các màn hình Spotify.
  • Tất cả các nguồn cấp dữ liệu RSS podcast phải có tiêu đề, hình ảnh và ít nhất 1 tập để đáp ứng đủ điều kiện.

Các bước đăng tải Podcast

1.Truy cập vào Spotify mục dành cho Podcaster và đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn hoặc tạo một tài khoản nếu bạn chưa có. Bạn có thể chọn “Log in” hoặc “Get started” để tiếp tục.

2. Sau khi bạn đã đăng nhập, chọn “Get started” trên trang “Add your podcast” (Thêm podcast của bạn).

3. Nếu bị nhắc nhở, hãy đọc qua các điều khoản và điều kiện, đánh dấu vào ô vuông nhỏ, nhập tên hợp pháp hoặc tên công ty của bạn và chọn “Continue” (Tiếp tục).

4. Nhập nguồn cấp RSS của bạn vào hộp đang hiển thị và chọn “Next” (Tiếp theo). Nếu có vấn đề gì đó với nguồn cấp RSS của bạn, sẽ có một lời nhắc bên dưới hộp nguồn cấp RSS thông báo cho bạn về vấn đề này. Nếu không có vấn đề gì với nguồn cấp RSS của bạn, tiêu đề podcast, hình ảnh và mô tả của bạn sẽ xuất hiện ở bên phải của trang.

5. Trên trang “Add podcast info” (Thêm thông tin podcast), chọn quốc gia, ngôn ngữ, thể loại và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sau đó nhấn “Next” (Tiếp theo) .

6. Kiểm tra lại các chi tiết của Podcast và chọn “Submit” (Gửi).

Có thể mất tới 2 đến 5 ngày để bài Podcast của bạn được đăng trên Spotify, nhưng hầu hết các podcast được đăng lên chỉ trong vài giờ. Spotify sẽ không thông báo với bạn khi podcast của bạn đã được thông qua, vì vậy bạn nên tự để mắt đến danh sách podcast của mình trên Spotify.

Tải bài lên Spotify rất nhanh chóng và dễ dàng khi họ đã mở danh mục cho phép bạn gửi tệp thông qua cổng thông tin của họ. Spotify vẫn chấp nhận podcast được gửi thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast (ví dụ như Libsyn), vì vậy bạn có thể kiểm tra trang web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast để biết thông tin về cách tải podcast nhanh chóng qua nhà cung cấp của bạn.

Bất kể bạn quyết định đăng tải như thế nào, bạn nên ưu tiên đăng tải lên Spotify vì chúng rõ ràng và giúp bạn dễ dàng tiếp cận dễ hơn với thế giới Podcast. Vì vậy, hãy tiến hành càng sớm càng tốt. Chào mừng đến với thế giới Podcast!

Theo Michelle Ruoff.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

5
Leave a Reply

avatar
3 Comment threads
2 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
AnonymousMinhGiaoVanHoang Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Hoang
Guest
Hoang

Nếu mình muốn tải 1 kênh podcast lên google podcast thì làm sao ad?

Van
Guest
Van

Bạn thử làm theo hướng dẫn này xem sao https://support.google.com/googleplay/podcasts/answer/6260341?hl=en

Giao
Guest
Giao

Nguồn RSS của mình cứ báo lỗi mà mình không biết làm sao khắc phục. Admin hỗ trợ mình với được không ạ?

Minh
Guest
Minh

Đôi khi, hệ thống của Spotify không chuẩn lắm. Để được hỗ trợ nhanh nhất, bạn có thể gửi mail trực tiếp cho Spotify qua địa chỉ podcaster-support@spotify.com. Trong mail bạn nhớ gửi tên podcast và nguồn RSS để họ hỗ trợ cho nhanh.

Anonymous
Guest
Anonymous

Rss feed là gì ạ. Phải làm gì để e có đường link rss feed ạ