KIẾM TIỀN TỪ PODCAST VỚI PAYPAL

October 8, 2019

Khi thính giả Podcast yêu thích chương trình của bạn, một số trong họ sẽ rất sẵn lòng quyên góp một số tiền nhỏ mà họ kiếm được – bạn chỉ cần yêu cầu họ thôi. Sẽ không khó để kiếm tiền từ podcast như bạn tưởng!

Việc yêu cầu trả phí từ các thính giả bao gồm 2 bước: Đầu tiên, bạn sẽ yêu cầu việc trả phí từ phía người nghe, và sau đó bạn sẽ cung cấp cho họ một phương pháp đơn giản và tiện lợi để họ chuyển tiền. Paypal là dịch vụ đã xử lý những giao dịch trên các trang web, từ lớn đến nhỏ qua rất nhiều năm. Một link quyên góp Paypal có thể được tích hợp hoàn toàn trên trang web của bạn mà chẳng gặp phải rắc rối nào cả. Và đây là cách thức để bạn bắt đầu tìm kiếm thu nhập cho mình:

1.Đăng nhập vào Paypal. Nếu bạn không có tài khoản Paypal, hãy đăng ký và làm theo các hướng dẫn đơn giản. 

Bạn cần một thẻ tín dụng hợp lệ để đăng ký. 

PayPal, giống như hầu hết các trang web khác, sẽ có khá nhiều thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, cho dù có bất kì thay đổi nào, những bước để đăng kí về cơ bản sẽ giống nhau. 

Tài khoản Paypal- Kiếm tiền từ podcast
Tài khoản Paypal

2.Từ trang “Account Overview” của bạn, nhấp vào “Details” trong phần “Selling Tools” ở bên trái. 

Trang “Merchant Services” cho phép bạn thiết lập các phương pháp để mọi người có thể gửi tiền cho bạn. 

3.Nhấp vào nút “Create payment” để nhận được link của trang Web của bạn ở bên phải của trang. 

Bạn sẽ được đưa đến “My Saved Buttons”. 

4.Trong mục “Related”, nhấp “Create New Button”.

Bạn sẽ được đưa đến trang “Create PayPal Payment Button”. 

5.Nhập tên và ID được đóng góp vào vào khung văn bản. 

Cân nhắc sử dụng tên chương trình Podcast của bạn, và có thể thêm vào một phần đuôi phía sau “Quyên góp” vào đấy để giúp bạn phân biệt nguồn tiền quyên góp này nếu bạn còn có nguồn thu nhập khác qua tài khoản PayPal.

Bạn cũng có thể sử dụng trường ID (Những ID có chung nguồn gốc được đánh số khác nhau) để biểu thị cho các loại quyên góp khác nhau hoặc loại quyên góp cho các chương trình khác nhau. Bạn có thể đặt cho trường ID này bất kì những cái tên mà bạn muốn, nhưng hãy nhớ rằng những cái tên này sẽ được hiển thị với những người đóng góp, và bạn hãy chắc chắn rằng những cái tên đó không gây nhầm lẫn. 

6.Nhập một số tiền quyên góp mà bạn muốn vào ô “Amount”. Ngoài ra, hãy thay đổi quốc gia nếu đơn vị tiền tệ của bạn không phải là USD. 

Nếu bạn muốn người nghe của bạn đóng góp một khoản nhất định, hãy điền vào khoản đó. Nếu bạn bỏ trống ô này, người quyên góp sẽ được tự nhập số tiền họ muốn quyên góp. Hãy quyết định xem phương pháp nào là tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn quen với việc sử dụng các biểu mẫu HTML, bạn có thể thêm số tiền quyên góp đề xuất sau đó và cho phép thính giả của bạn có thay đổi số tiền nếu họ muốn. Hãy coi thử cuốn “Coding For Dummies (Wiley) viết bởi Nikhil Abraham khi bạn cần trợ giúp trong việc chỉnh sửa các biểu mẫu này. 

7.Chọn hình dáng cho nút “Donation” mà bạn thích sử dụng trong mục “Customize Button”.

Nếu bạn có một dự định cho nút của mình, đây là nơi bạn có thể thay đổi nó. Nếu không có một nút như vậy, đừng lo. Nút dạng mặc định vẫn hoạt động cực ổn trên trang web của bạn, và bạn luôn luôn có thể thay đổi nó khi bạn muốn. 

8.Dưới phần “Merchant Account ID”, chọn “Use My Secure Merchant Account ID”. 

Sử dụng tài khoản ID của người bán và liên kết nó với email của bạn có thể bảo vệ cho bạn khỏi bị spam. Đến thời điểm này, bạn có thể tùy ý xem lại các thông tin đã điền trước đó qua các mục Bước 2: Lưu các nút của bạn ( không bắt buộc ) Bước 3: Tùy chỉnh các chức năng nâng cao (không bắt buộc). Tuy những việc này không bắt buộc, bạn phải làm quen với những nội dung đó.

9.Sau khi bạn điền vào các khoảng trống trên trang “Donations”, nhấp nút “Create Button” ở cuối trang. Paypals sẽ hướng bạn đến phần “Add a Button” (thêm nút) vào trang Web của bạn. 

10.Bạn cần thực hiện một số quyết định khi làm việc với mã HTML cho các nút của bạn: 

Nếu bạn thoải mái với việc thực hiện những chỉnh sửa nhỏ với mã HTML, hãy chép mã HTML trong tab của website vào thêm nó vào trang của bạn. 

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc chỉnh sửa mã HTML, chỉ cần sao chép văn bản ở trong tab Email và thêm nó vào ghi chú của chương trình của bạn. Bạn sẽ muốn biến nó thành một hyperlink, nên bạn không nên để nó dưới dạng này: https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr?cmd=_xclick&business=chuck%40chuckchat%2ecom&no_shipping=0&no_note=1&tax=0&currency_code=USD&charset=UTF%2d8&charset=UTF%2d8

Thay vào đó, bạn nên gửi kèm theo phần mã này <a href=“”></a> gắn thẻ nó và thêm vào một số mô tả như này:

<a href=”https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr?cmd=_xclick&business=chuck%40chuckchat%2ecom&no_shipping=0&no_note=1&tax=0&currency_code=USD&charset=UTF%2d8&charset=UTF%2d8”>Donate to my show</a>

Thế là xong cách tạo link quyên góp, tadaaa!!!

Hãy xem thêm một số cách kiếm tiền khác tại đây.

Theo Tee Morris, Chuck Tomasi.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of