Ứng Dụng Hỗ Trợ Tạo Podcast Siêu Dễ Dàng Ngay Trên Điện Thoại

April 23, 2020

Việc ghi âm, quảng bá và phân phối podcast để tiếp cận tới hàng triệu khán giả trực tuyến cũng không quá khó. Bởi vì công nghệ nền tảng của podcast không phức tạp hơn là bao so với blogging. Nhưng cho đến nay, ứng dụng Blogger hay Tumblr vẫn chưa hỗ trợ người dùng tạo podcast. Nhưng bạn đừng lo, vì ứng dụng Anchor 3.0 đã được ra đời. Ứng dụng này cho phép người dùng ghi âm podcast chất lượng cao và có thể chia sẻ nó ở khắp mọi nơi. Để sử dụng, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Anchor về điện thoại của mình thông qua qua App Store hoặc CH Play.

ung-dung-tao-podcast-sieu-de-dang-ngay-tren-dien-thoai-waves

Tôi đã nảy ra ý tưởng lập một kênh podcast từ khá lâu, nhưng vẫn luôn e dè về nó – một chương trình podcast kéo dài khoảng năm phút có tên What Did You Have for Breakfast? Và bạn biết không, từ khi có Anchor 3.0, công cuộc lập ra một kênh podcast cho riêng mình diễn ra suôn sẻ hơn hẳn. Dù vẫn chưa đạt đến độ hoàn hảo, nhưng ít ra thì kênh podcast tôi e dè năm nào đã được ghi âm hoàn chỉnh.

Anchor bắt đầu như một ứng dụng mạng xã hội với hệ sinh thái của riêng mình như bao ứng dụng khác. Nhưng với bản cập nhật mới nhất của nó, Anchor 3.0 đã chú trọng vào việc ghi âm, chỉnh sửa và đăng tải podcast theo một chu trình hợp lý.

Sau khi bạn đã tạo tài khoản và truy cập ứng dụng, Anchor sẽ đưa bạn đến ngay giao diện màn hình ghi âm. Để tạo bản ghi âm mới, bạn nhấn giữ vào nút màu đỏ ở phía trung tâm để ghi âm khi ghé điện thoại lên tai hoặc bạn có thể vuốt lên để tiếp tục ghi âm khi đặt điện thoại của bạn xuống.

ung-dung-tao-podcast-sieu-de-dang-ngay-tren-dien-thoai-waves

Anchor cũng đã thêm một tính năng có thể thay đổi đáng kể, một công cụ vô cùng hữu hiệu: nó cho phép bạn gửi tin nhắn thoại cho tác giả của những chiếc podcast mà bạn đang nghe để thêm câu hỏi hoặc gợi ý cho họ ở những tập tiếp theo thay vì bạn phải tải xuống một tệp ghi âm như thường lệ và gửi chúng cho tác giả của những chiếc podcast.

Bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng âm thanh vào podcast của mình bằng những hiệu ứng có sẵn của Anchor hoặc nhập âm thanh từ bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của bạn để làm cho bản ghi của mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách truy cập trang web anchor.fm vì trên ứng dụng chưa hỗ trợ tính năng này và Tổng giám đốc điều hành Mignano cũng không chắc chắn liệu nó có hoạt động hay không. Ứng dụng này không cho phép bạn chỉnh sửa các phân đoạn cụ thể; nếu không may bạn làm hỏng một phân đoạn lẻ, bạn sẽ phải chấp nhận hoặc ghi âm lại từ đầu. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng được người dùng đánh giá là phức tạp khi hầu hết các tính năng của nó chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn chỉ sản xuất một chương trình podcast đơn thuần, thay vì thông qua việc được chỉnh sửa và sản xuất cẩn thận.

ung-dung-tao-podcast-sieu-de-dang-ngay-tren-dien-thoai-waves

CEO Mike Mignano, đã từng chia sẻ: công cụ lưu trữ podcast sẽ luôn miễn phí ở mọi phiên bản, hứa hẹn sẽ là một ngành công nghiệp tiên phong. Như TechCrunch đã chỉ ra, điều này chỉ có giá trị nếu Anchor vẫn trụ vững khi còn đối thủ, nhưng nếu Anchor có thể tự khẳng định mình là công cụ tốt nhất để xuất bản những kênh podcast nhanh nhất nhưng đầy ẩu tả, thì Anchor sẽ phải cần có một tương lai lâu dài để đạt được thành công.

Khi podcast của bạn được xuất bản, Anchor sẽ đẩy nó lên tất cả các nền tảng chính và bắt đầu phân tích dữ liệu cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe các kênh podcast khác ngay trong ứng dụng do chính Anchor sản xuất. Có thể nói, công ty đã xây dựng một cách ấn tượng một mạng lưới các đối tác, bao gồm nhiều podcaster “chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, phiên bản cũ hơn của Anchor còn nhiều bất cập. Đã từng có hai lần khi tôi đang làm quen với giao diện, tôi đã vô tình xuất bản một tập podcast trước khi nhập tiêu đề và mô tả của nó. (Và tôi vẫn đang chờ tập podcast đã được sửa lại xuất hiện trên Apple Podcasts.) Vì vậy, lời khuyên của tôi là đừng vội bắt đầu công việc của bạn với ứng dụng này; hãy thử một ứng dụng với giao diện thân thiện hơn để bạn có thể làm quen với quy trình.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of