CÁCH TẠO PODCAST SIÊU DỄ DÀNG CHỈ VỚI ANDROID

April 19, 2020

Đối với một thiết lập “phòng thu” podcast trên điện thoại Android của bạn, rất đơn giản. Chỉ cần bản tải xuống ứng dụng miễn phí Podbean từ Play Store ngay bây giờ. Sau đó, bạn có thể tạo podcast trên Android chỉ với vài phút bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

  1. Tạo một tài khoản bằng cách đăng nhập vào Facebook hoặc Email
  2. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể dễ dàng thấy một biểu tượng màu đỏ để bắt đầu ghi âm nằm ở góc phải trang chủ màn hình. 

Hoặc bạn cũng có thể nhấp mục tài khoản và biểu tượng ghi âm màu đỏ sẽ hiện ra ở góc trên bên phải của màn hình.

tao podcast voi android 1

Nhấn vào biểu tượng màu đỏ (biểu tượng micrô) để bắt đầu ghi âm. Bạn có thể nhấn để tạm dừng và tiếp tục bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng phát trên màn hình để nghe những gì bạn đã ghi lại hoặc nhấn biểu tượng thùng rác để xóa.

Nếu bạn mắc lỗi sai hoặc có đoạn âm thanh mà bạn muốn cắt, chỉ cần chạm vào điểm dừng tại bất kỳ lúc nào và nhấn vào mục Chỉnh Sửa (biểu tượng cái kéo). Bạn sẽ thấy tập tin âm thanh và có thể kéo trở lại điểm bạn muốn cắt. Sau đó, tiếp tục ghi âm và khi hoàn tất, hãy nhấn vào mục Lưu Lại (biểu tượng dấu tick)

(Tùy chọn) Nhập liệu tệp âm thanh: Bạn cũng có thể chèn thêm âm thanh được ghi bằng các ứng dụng khác. Trên trang bản ghi, chạm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn tệp âm thanh mà bạn muốn chèn vào podcast. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình nơi bạn có thể chọn từ các tệp âm thanh trên điện thoại. Chọn âm thanh bạn muốn sử dụng và nhấn vào mục Hoàn Thành. 

Sau khi nhấn Lưu Lại, bạn sẽ được chuyển đến trang của “Bản Nháp Của Tôi”. Nhấn vào biểu tượng tải lên và bạn sẽ đi đến màn hình xuất bản tập podcast, nơi bạn sẽ cần thêm tiêu đề (tối thiểu năm ký tự) và có thể thêm mô tả tập và hình ảnh tùy chọn. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ tập podcast lên Facebook và/ hoặc Twitter khi xuất bản. Nhấp vào Xuất Bản khi bạn đã sẵn sàng, hoặc Lưu Bản nháp (góc trên cùng). Nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bằng một bản nháp để tiếp tục xuất bản nó.

tao podcat voi android

Xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành việc xuất bản một podcast trên Android! Podcast của bạn đang được phát trực tuyến!

Nếu đây là tài khoản mới (hoặc bạn muốn chỉnh sửa thông tin của mình), hãy nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh tiêu đề podcast của bạn để chỉnh sửa tiêu đề podcast, logo, danh mục hoặc mô tả.

tao podcast voi android 2

Mẹo ghi âm: Để ghi âm, bạn có thể sử dụng mic từ Android, nhưng lưu ý về tiếng ồn, tạp âm và chất lượng âm thanh. Một tai nghe với mic tốt thường tạo ra chất lượng âm thanh tốt hơn. Hoặc, bạn có thể sắm thêm một micrô khác. Có nhiều lựa chọn với tầng giá khác nhau, tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu âm thanh của bạn.

Đó là tất cả những gì cần thiết để tạo ra một podcast trên Android! Một số podcaster sử dụng ứng dụng này trên Android chỉ để thu âm và xuất bản các tập podcast, trong khi những người khác sử dụng công cụ này khi có dịp hoặc để ghi âm bài giảng, hoặc có thể là để thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp

Hoặc các bạn có thể liên hệ và hợp tác với Waves để có những hỗ trợ tốt hơn khi sản xuất podcast. Waves hiện đang có phòng thu tại thành phố Hồ Chí Minh và luôn chào đón mọi người đến thu âm với mức giá phù hợp nhất. Ngoài ra, các podcaster còn được hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh và tập podcast của mình bởi những người chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of