Học tiếng Anh bản ngữ từ 12 podcast thú vị

October 22, 2019

Bạn cảm thấy nhàm chán khi phải tới lớp học, học flashcards, hay lặp đi lặp lại từ vựng vài chục lần?

Vậy hãy thử nghe một chương trình podcast bằng tiếng Anh.

Đây không phải là những podcast học tiếng Anh, mà là podcast về khoa học, giải trí, tin tức, hoặc show hài hước mà được dẫn bởi người bản xứ các bạn nhé!

Các bạn có thể nhìn thấy xu hướng podcast trong hệ thống tin tức hiện nay.

Bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích. Bạn được nghe tiếng Anh nói tự nhiên trong nhiều ngữ cảnh khác nhau với nhiều tông giọng khác nhau. Bạn vừa được nghe thành ngữ vừa được nghe từ lóng tiếng Anh. Đây chắc chắn là cách tuyệt vời để bạn nghe tiếng Anh mỗi ngày và nâng cao từ vựng của mình nữa.

Và cho dù bạn có là một học sinh học tiếng Anh hay một doanh nhân kinh doanh, tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ khá lên.

Dưới đây là lựa chọn 12 podcast tiếng Anh bản ngữ tuyệt vời dành cho các bạn:
12 podcast để bạn học tiếng Anh bản ngữ

1) This American Life

This American Life luôn được xếp hạng là podcast phổ biến nhất tại Mỹ. Tính trung bình, có khoảng 1 triệu lượt tải về cho mỗi tập phát. Show này đặc trưng bởi những câu chuyện thú vị và kỳ lạ có thực của người Mỹ từ chương trình radio raatts thành công cùng tên. Podcast sau đó cũng tiếp tục phát triển theo đúng định dạng của chương trình radio. Mỗi tập phát sóng kể về rất nhiều những câu chuyện có thực khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Một số chủ đề trước đây là “Back to School”, “Công viên giải trí” và “Nỗi sợ khi ngủ”.

Tại sao đây là podcast tuyệt vời để bạn học tiếng Anh:

Podcast phỏng vấn người dân Mỹ với những câu chuyện về đời sống lúc lên lúc xuống của họ. Đây là một cách tuyệt vời cho các bạn học tiếng Anh để làm quen với ngữ điệu địa phương, và các tốc độ khác nhau trong tiếng Anh-Mỹ. Và bản thân This American Life cũng là một chủ đề thú vị. Một số những câu chuyện của họ rất sinh động, hài hước và đảm bảo sẽ làm bạn ngạc nhiên.

2) Global News

Global News được sản xuất bởi BBC World Serview, đài truyền hình quốc tế lớn nhất thế giới. Podcast được phát sóng hai lần mỗi ngày để cập nhật những tin tức toàn cầu mới nhất. Những câu chuyện được thu thập từ đầu ra của kênh tin tức World Service, bao gồm những cuộc phỏng vấn và báo cáo trực tiếp từ hiện trường của các phóng viên BBC.

Tại sao Global News là một podcast học tiếng Anh tuyệt vời cho bạn:
Giọng tiếng Anh tốt nhất mà bạn nghe được trên đài BBC! Các diễn giả và phóng viên của Global News đều có giọng nói rất hay và dễ hiểu. Họ có vốn từ vựng rất phong phú giúp cho người học có thể dễ dàng phát triển được vốn từ của mình.

3) Scientific American Podcast: 60 Giây Khoa học

Scientific American là một trong những tạp chí khoa học hàng đầu của thế giới. Họ mang những tin tức khoa học mới nhất, đặc tính và phân tích khoa học tới công chúng. Giờ đây, các nhà báo và cây viết của tạp chí này đã rẽ nhánh sang xu hướng podcast, cập nhật cụ thể những tin tức hằng ngày về những diễn biến quan trọng nhất trong cuộc nghiên cứu.

Tại sao là Scientific American Podcast: Khoa học 60s – là một podcast tuyệt vời để học tiếng Anh:
Họ là những nhà khoa học danh tiếng trình bày các nghiên cứu và khoa học của Mỹ ở nhiều dạng chủ đề khoa học khác nhau. Họ sử dùng những ngôn từ tươi sáng và dễ hiểu nhất để truyền đạt sự phấn khích của mình trong các nghiên cứu khoa học và theo cách mà người bình thường có thể hiểu được. Chủ đề này sẽ rất hữu ích cho bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực khoa học hoặc những người có đam mê, tình yêu với thiên văn học, sinh học, hóa học, vật lý hay tò mò về cách trạng thái tự nhiên tự nhiên hoạt động.

4) Freakonomics Radio

Freakonomics Radio là một podcast đã đạt được giải thưởng “khám phá ra mặt trái của tất cả mọi thứ”. Nó được lấy cảm hứng từ loạt sách Freakonomics và được dẫn bởi đồng tác giả của quyển sách Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner.
Podcast là một nghiên cứu thú vị và hấp dẫn về nhiều khía cạnh khác nhau cuộc sống chúng ta. Điều này bao gồm tin tức, văn hóa pop và các vấn đề chính trị toàn cầu và địa phương.

Freakonomics Radio - Học tiếng Anh với 12 podcast

Tại sao Freakonomics Radio là một podcast tuyệt vời để học tiếng Anh:
Đây là một loạt podcast tuyệt vời để khám phá vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau và chiều sâu khác nhau. Ngôn ngữ trong podcast được sử dụng bằng những từ ngữ nhẹ nhàng, dễ hiểu, đảm bảo rằng các khái niệm, các vấn đề và các quan điểm được truyền tải dễ dàng đến người nghe. Chủ đề rộng lớn của podcast giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh dưới nhiều góc độ khác nhau trong cuộc sống.

5) Here’s The Thing

Here’s The Thing là một trong những chương trình radio hấp dẫn nhất và những podcast nổi lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Diễn viên phim điện ảnh, truyền hình và sân khấu kịch Alec Baldwin phỏng vấn những tên tuổi lớn nhất trong giới chính trị, nghệ thuật và chương trình kinh tế. Ông thực hiện phỏng vấn những khách mời của mình vớ những câu hỏi đặt ra tại sao họ lại làm những nghề đó, nguồn cảm hứng và các quyết định quan trọng mà họ đã thực hiện trong sự nghiệp của họ. Là một ngôi sao điện ảnh nổi tiếng, Alec Baldwin thu hút được rất nhiều khách mời tầm cỡ tới chương trình của ông.

Here's the thing - Học tiếng Anh với 12 podcast

Tại sao đây là podcast tuyệt vời để học tiếng Anh cho bạn:
Chương trình hấp dẫn với những cuộc thảo luận truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Một số những khách mời vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực của họ sẽ đem đến cho bạn những cuộc nói chuyện phong phú và hấp dẫn nhất.

6) NPR

NPR là một chương trình phát thanh đại chúng kết nối những tin tức và chương trình văn hóa đến hàng trăm đài phát thanh trên khắp nước Mỹ. Một số nội dung của họ cung cấp cho người nghe thông qua podcast. Chúng bao gồm Planet Money, đem đến những tin tức và sự kiện trong nền kinh tế toàn cầu, và NPR News là tập hợp những câu chuyện trong và ngoài nước.

Tại sao NPR là một podcast tuyệt vời để học tiếng Anh:
Các giọng nói trong show rất rõ ràng, mạnh mẽ và từ ngữ được sử dụng rất tốt. Chính nhờ vậy, podcast này rất dễ để người nghe theo dõi. Chương trình NPR còn thường xuyên sử dụng những từ vựng, cụm từ và biểu cảm được sử dụng trong văn nói hàng ngày. Bạn học sẽ cảm thấy rằng mình có thể tiếp cận được một phạm vi rộng lớn của các loại từ vựng mà không nằm trong một giới hạn thời gian nào cả.

7) Stuff You should know

Thế giới là một nơi chứa đầy sự bí ẩn, và con người chúng ta lại là những sinh vật cực kỳ hiếu kỳ. Stuff You Should Know hấp dẫn đầu óc chúng ta bằng những câu trả lời hài hước, khuấy động và nảy sinh thêm những câu hỏi và chủ đề khác. Những chủ đề trước của podcast này bao gồm: “Liệu Zombies có tồn tại?”, “Hộp đen làm việc như thế nào?” và “Các mục tiêu và kinh nghiệm có làm cho mình hạnh phúc?”

Tại sao Stuff You Should Know là một podcast tuyệt vời cho việc học tiếng Anh:
Podcast là nhằm mục đích lôi cuốn sự tò mò của bất cứ ai đang bị cuốn hút vào những điều bí ẩn ở thế giới chúng ta đang sống và muốn biết thêm về cách thức hoạt động. Các chủ đề khác nhau và sử dụng thường xuyên của các ngôn từ kỹ thuật cho phép nhiều người học tiếp cận với nguồn phong phú của từ vựng.

8) The Nerdist

The Nerdist là nơi những kẻ khùng điên tụ tập và thảo luận về tất cả mọi thứ điên khùng trên đời. Được dẫn dắt bởi ba diễn viên hài độc thoại, đó là một cuộc phỏng vấn theo kiểu chương trình vui nhộn về những thú vui mà nhiều người dễ bị ghiền.
Bao gồm việc sưu tầm truyện tranh, chơi trò chơi video và xem chương trình truyền hình. The Nerdist còn nổi bật với cuộc phỏng vấn với các diễn viên hài và nhân vật nổi tiếng khác.

Tại sao The Nerdist là một podcast tuyệt vời cho để học tiếng Anh:
Một trong những cách cho bạn biết khả năng cải thiện tiếng Anh của bạn là bạn có thể thưởng thức 1 podcast mà không có vẻ gì là đang học cả. Và nếu bạn có thể theo kịp với các cuộc hội thoại hài hước và nhịp độ nhanh của diễn viên hài thì bạn đã thực sự tiến bộ nhiều rồi đấy. Đây cũng là podcast phù hợp cho những bạn có trình độ trung cấp. Bạn có thể gặp khó khăn ở một số phần, nhưng sẽ nhanh chóng tận hưởng một hoặc 2 câu chuyện cười trên đường đi thôi.

9) Entrepreneur On Fire

Ngay từ tiêu đề của podcast này đã thu hút được nhiều sự chú ý, và nội dung của podcast này cũng chính là như vậy. John Lee Dumas dẫn một chương trình kinh doanh thú vị giúp cho các doanh nhân phát triển doanh nghiệp nhỏ của họ. Anh phỏng vấn những người kinh doanh về chia sẻ cuộc hành trình thành công của họ, và những khoảnh khắc khó khăn trên con đường sự nghiệp. Podcast này bao gồm những chủ đề quan trọng như marketing và khởi tạo một doanh nghiệp, và là mô hình tốt cho các doanh nghiệp mới hay có kinh nghiệm.

Tại sao Entrepreneur on Fire là một podcast tuyệt vời cho việc học tiếng Anh:
Podcast giới thiệu tới người học tiếng Anh những thuật ngữ và các điều khoản trong kinh doanh. Chủ đề này rất hữu ích cho bất kỳ ai cần bàn luận kinh doanh bằng tiếng Anh. Và cũng bao gồm những ngôn ngữ thông thường hàng ngày và nguồn cảm hứng cho các chủ doanh nghiệp.

Waves cũng có bài viết khác để bạn tham khảo về podcast học tiếng Anh.

10) Comedy Bang Bang: Các Podcast

Scott Aukerman và khách mời của mình chơi đùa vui nhộn với những bài hát hài kịch và những màn biểu diễn. Mỗi tập hàng tuần nổi bật các trò chơi, các cuộc phỏng vấn, ký tự, bản phác thảo, thứ ngẫu hứng và những người nổi tiếng. Nó hơn cả 1 tiếng đồng hồ của bạn là những tràng cười và câu chuyện vui không hồi kết.

Tại sao Comedy Bang Bang là một podcast tuyệt vời cho việc học tiếng Anh:
Đây là một chương trình rất vui nhộn với những tiếng cười và những khoảnh khắc lớn. Nó có nhịp độ nhanh, nhưng dễ dàng, đủ để làm theo. Podcast đặc trưng cho nhiều nhân vật, do đó bạn sẽ nghe thấy rất nhiều điểm nhấn và âm ngữ khác nhau.

11) Stuff You Missed In History Class

Đối với nhiều người, lịch sử là một môn học khô cứng gợi nhớ về các bài học dài và nhàm chán ở trường. Tuy nhiên, lịch sử là một thể loại rất thú vị, đầy đủ các câu chuyện hấp dẫn qua podcast tuyệt vời này. Holly Frey và Tracy Wilson hai người đam mê lịch sử thảo luận về các sự kiện lớn xảy ra trong quá khứ. Cách tiếp cận của họ là bình thường và gần gũi nhưng chứa đủ các sự kiện hấp dẫn trong lịch sử. Trong số các chủ đề trước đây đặc trưng là “Elizabeth Blackwell, nữ Bác sỹ đầu tiên của nước Mỹ”, và “The Boston Massacre”.

Tại sao Stuff You Missed In History Class là một podcast tuyệt vời cho việc học tiếng Anh:
Các nội dung rất hấp dẫn và được trình bày tốt làm người nghe ngay lập tức bị cuốn hút. Các cuộc nói chuyện ở tốc độ bình thường, và không bao giờ bị nhầm lẫn việc ai đang nói nên người nghe rất dễ dàng để tiếp thu. Bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều từ vựng tuyệt vời ở đây.

12) Stuff To Blow Your Mind

Một podcast nghe từ tiêu đề đã tuyệt vời. Robert Lamb và Julie Douglas, người dẫn chương trình của show mang sứ mệnh chứng minh với thế giới sự tuyệt vời của khoa học. Họ khám phá những giới hạn của tri thức nhân loại trong khoa học, công nghệ và triết học. Sự đam mê của họ cho với khoa học dễ lây lan, truyền nhiễm khi họ đề cập đến những tuyệt tác công nghệ, bí ẩn vũ trụ và tiến bộ y tế.

Tại sao Stuff To Blow Your Mind là một podcast tuyệt vời cho việc học tiếng Anh:
Chương trình dành cho bất cứ ai có quan tâm đến những tiến bộ khoa học. Đây là một podcast chứa rất nhiều thông tin có lợi cho ai muốn nâng cao từ vựng của mình trong các chủ đề khoa học gần gũi như di truyền, DNA, công nghệ nano và vật lý lượng tử.

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết học tiếng Anh của Khánh Vy tại đây.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of