CÁCH ĐĂNG TẢI PODCAST CỦA BẠN LÊN LIBSYN

October 7, 2019

Các nền tảng lưu trữ podcast đã đơn giản hóa đáng kể quá trình đăng tải. Những biểu mẫu dựa được dựa trên web đã thay thế cho các phần mềm máy tính bổ sung để xử lý quá trình đăng tải. Họ cũng đảm nhiệm cả việc lưu trữ, tạo RSS 2.0 và thậm chí gắn thẻ ID3. 

Đối với mục đích minh họa, bạn sử dụng tài khoản với Liberated Syndication. Nếu bạn chưa có sẵn tài khoản, bạn cần đăng ký với LibSyn và tạo tài khoản của riêng bạn. Sau đó làm theo các bước sau:

1. Bắt đầu tại trang chủ LibSyn. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn và nhấn nút Đăng nhập.
2. Nhấp vào mục tùy chọn Content và chọn Thêm Tập mới. (Bạn được đưa đến trang Content mới).
3. Nhấp vào nút Thêm tệp phương tiện.


4. Nhấp vào Tải lên tệp từ ổ cứng nếu tệp của bạn nằm trên ổ cứng cục bộ. Có các tùy chọn khác khả dụng nếu tệp của bạn nằm trên một máy chủ khác có thể truy cập qua FTP hoặc Dropbox. (Hộp thoại Tải lên tệp mở ra.)
5. Tìm tệp phương tiện podcast bạn muốn tải lên và nhấp đúp vào tệp hoặc chọn tệp đó và nhấp vào Mở.

đăng tải podcast lên libsyn

Tip: Nếu bạn đã sử dụng các thẻ ID3 thích hợp trên podcast của mình bạn có thể kiểm tra Populate Form với hộp kiểm ID3 Data để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần lưu ý rằng mô tả có thể cần một số định dạng bổ sung vì nơi nhận dữ liệu không nhận ra các đoạn ngắt đoạn. Đồng thời kiểm tra tiêu đề và mô tả của bạn cho các ký tự được mã hóa. Bạn có thể cần thực hiện các thao tác chạm như thay thế “và” bằng ký tự &.

  1. Nếu bạn không chọn nhập nội dung của thẻ ID3, hãy nhập thông tin cho blog và / hoặc podcast của bạn trong biểu mẫu. (Các cài đặt blog rất đơn giản: những thứ như tên blog của bạn, địa chỉ email của bạn và danh mục bạn muốn đặt. Không có gì ở đây là nhiệm vụ quan trọng, tuy nhiên nếu bạn muốn nó được liệt kê thì hãy điền đầy đủ. Bạn luôn có thể quay lại và thay đổi nó sau).
  2. Khi bạn hoàn thành, nhấp vào nút Xuất bản.(Mặc dù LibSyn có khả năng lưu trữ đầy đủ, một số người có thể thấy tính năng viết blog bị hạn chế một chút và họ sử dụng LibSyn như một nơi lưu trữ tệp trong khi lưu trữ blog của họ trên trang web của riêng họ, sau đó tham khảo các tệp trên LibSyn từ blog của họ.Để truy cập các tệp được lưu trữ trên LibSyn trong blog của bạn (và đưa đến nguồn cấp RSS) hãy làm theo các bước trước để tải lên và xuất bản nội dung. Sau đó làm theo các bước ở dưới khi tập tin của bạn được xuất bản.

Bước 1: Chuyển đến mục Content và chọn Previously Published.
Bước 2: Xác định vị trí tệp trong danh sách và nhấp vào biểu tượng Liên kết / Nhúng cho tập đó.
Bước 3: Sao chép URL từ trường Tải xuống trực tiếp URL và sử dụng nó làm vị trí tệp của bạn trong phần mềm blog của bạn khi cần.

Tip: LibSyn cung cấp giao diện FTP nếu bạn muốn sử dụng máy khách FTP hoặc giao diện dòng lệnh. Thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn giống như các giao diện web khác.

Nếu như bạn thấy những bước đăng tải podcast lên LibSyn vẫn còn phức tạp và khó khăn, các bạn có thể đăng tải những tập podcast của mình lên những nền tảng phổ biến khác như Waves, Spotify, iTunes,…

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of