CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

October 8, 2019

Blubrry là một công cụ tuyệt vời, là công ty mẹ của công cụ PowerPress giúp cho những người đam mê âm thanh có thể dễ dàng cài đặt và kiểm soát hoàn toàn các tệp âm thanh của họ.

Trong khi các dịch vụ như Libsyn và Soundcloud cần phải liên kết đến trang web WordPress của bạn, thì Blubrry PowerPress cho phép sự bạn tương tác với podcast của bạn thật sự dễ dàng- như thể nó chính là một bảng điều khiển WordPress của riêng bạn.

CÁCH THIẾT LẬP BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST VỚI WORDPRESS

Blubrry PowerPress chính xác là gì?

Ngắn gọn thì Blubrry PowerPress là một công cụ đa nhiệm cho phép bạn đăng tải, lưu trữ và xuất bản một podcast hoàn thiện từ trang web WordPress của bạn. Bạn không cần phải thông qua một dịch vụ bên ngoài (hoặc bạn có thể dùng nếu bạn muốn). Mọi thứ từ tùy chọn đăng ký, trình phát tích hợp và quản lý RSS đều hoạt động ngay trong đó và cả kho lưu trữ phần mềm hỗ trợ.

Bắt đầu

Bước đầu tiên

Bước đầu tiên có thể được thực hiện trước rồi. Chương trình của bạn sẽ được bổ sung và lên kế hoạch, và bạn thậm chí có thể có một vài tập được ghi lại và lưu trữ, sẵn sàng để đăng tải. Bạn sẽ có một tập tin âm thanh và tài khoản Twitter của chương trình Podcast của bạn trước khi bạn chuyển sang PowerPress.

Về cơ bản, điều tôi đang nói tới là tôi đang làm theo giả thiết rằng bạn đã chuẩn bị và sẵn sàng với PowerPress ngay bây giờ.

Với ý nghĩ đó, tôi sẽ sử dụng một podcast đang phát triển mà tôi muốn tự mình tiến hành sớm thay vì chỉ nói suông trên văn bản và ví dụ.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Tải xuống và cài đặt công cụ hỗ trợ

Không cần nói nhiều nữa, hãy tiến hành cài đặt công cụ hỗ trợ. Việc này rất dễ dàng, chỉ cần truy cập Plugins -> Thêm mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn và tìm kiếm bất kỳ những ứng dụng liên quan tới Blubrry, PowerPress và Podcast. Có thể bạn sẽ tìm thấy được một công cụ có tên PowerPress Podcasting của Blubrry.

Cài đặt và kích hoạt nó. 

Cài đặt

Bây giờ bạn sẽ có một mục PowerPress trong bảng điều khiển của bạn.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Khi bạn mở cài đặt PowerPress lần đầu tiên, nó có thể khiến bạn hơi chán nản. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần đảm bảo bạn chỉ ở trong Chế độ Đơn giản. Mặc dù Chế độ Nâng cao cung cấp cho bạn rất nhiều quyền kiểm soát đối với podcast của bạn, nhưng nhưng Chế độ đơn giản giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thiết lập ban đầu.

Khi bạn ở chế độ đơn giản, các tùy chọn ban đầu của bạn sẽ dễ quản lý hơn một chút. (Không phải Chế độ nâng cao là không thể quản lý mà nó chứa nhiều thứ bạn chưa cần đến trong giai đoạn bắt đầu này).

Trước hết, bạn sẽ điền thông tin iTunes của bạn dưới tiêu đề Cài đặt Podcast. Tại sao lại là iTunes? Bởi vì đó là nơi mà phần lớn người nghe podcast tìm đến (cũng như là nơi mà hầu hết các trình tổng hợp podcast nhận được nguồn cấp dữ liệu của bạn). Vì vậy bạn nên hoàn thiện nó tốt nhất có thể.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Tiêu đề chương trình

Khá đơn giản, đây là tiêu đề chính của chương trình của bạn. Bạn có thể sẽ nghe được những ý kiến khác nhau về việc có nên thêm phụ đề ở đây hay không, nhưng theo tôi nếu bạn thêm tiêu đề của bạn vào và bên cạnh đó không làm người nghe mất tập trung thì bài của bạn sẽ rất tuyệt. Tôi đã chọn From Fit to Fat – Ký sự của một người đam mê giảm cân bằng việc tập thể hình cho chương trình mới của mình bởi vì nó có một số SEO trong đó cũng như nó cung cấp cho người nghe những thông tin họ quan tâm về vấn đề giảm cân.

Phụ đề chương trình iTunes

Điều này chỉ để giúp mọi người tìm thấy chương trình của bạn. Nó sẽ hiển thị cho người đăng ký cũng như trong các bài tìm kiếm nhưng không hiển thị trên trang chính. Vì vậy, bạn cần một mô tả ngắn gọn và xúc tích. Tôi đã sử dụng câu chuyện về cách tôi thay đổi từ một người lười biếng nặng 310-pound thành một người đam mê chạy bộ và tập thể hình nặng còn 155-pound bởi vì điều đó đã sôi sục khi tôi có thể đạt được thành công.

Tóm tắt chương trình iTunes

Phụ đề phiên bản dài lên tới 4000 chữ và cung cấp cho người nghe tiềm năng của bạn tất cả thông tin mà họ sẽ cần để họ biết nó có phải nội dung mà họ quan tâm không. Cũng tương tự như khi bạn đọc phần tổng quan ở phần bìa mềm sau cuốn sách mà bạn không thấy ấn tượng, bạn sẽ không mua cuốn sách đó.

Danh mục iTunes

Những danh mục này cực kì quan trọng. Phần này bắt buộc bạn làm càng cụ thể càng tốt.Tính đặc thù đó không chỉ giúp bạn lọt vào mắt của thính giả tiềm năng của bạn mà bạn còn có thể có cơ hội được đưa vào bảng xếp hạng của các danh mục hoặc hạng mục tốt nhất. Vì vậy, hãy lựa chọn cẩn thận. Đối với chương trình mới của tôi, tôi chắc chắn nhắm vào các hạng mục Sức khỏe, Thể hình và Dinh dưỡng, bên cạnh đó còn có danh mục Trò chơi Điện tử mà tôi đã lên kịch bản trước đó.

Tính rõ ràng của iTunes

Bạn có thể đưa sở thích cá nhân vào chương trình của bạn. Hãy luôn ghi nhớ những người mà chương trình Podcast của bạn hướng đến bởi vì họ thực sự tìm hiểu thẻ này để tiếp cận tới chương trình của bạn. Tôi sẽ sử dụng Clean over Explicit vì nó chính là tính cách của tôi. Còn bạn, hãy chọn thứ tốt cho công việc của bạn.

iTunes Email

Tôi nghĩ nó quá phổ biến để không cần giải thích nữa.

Loại iTunes

Đây là một thẻ mới mà iTunes đang giới thiệu cùng với việc phát hành iOS 11. Nếu bạn trình bày Podcast của bạn theo từng tập thì tập mới nhất của bạn sẽ luôn ở phần đầu của nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nếu bạn trình bày theo kiểu nối tiếp thì phần cũ nhất của bạn sẽ ở trên đầu. Nếu tôi đang kể một câu chuyện ở chương trình này, tôi sẽ sắp xếp theo kiểu nối tiếp. Còn khi tôi có chủ đề mới mỗi tuần không liên quan tới chủ đề tuần trước, tôi sẽ sắp xếp thành các tập.

PowerPress tiếp theo… Hình ảnh

Podcast sẽ không hoàn hảo nếu thiếu phần hình ảnh. Các hình ảnh bìa sẽ thu hút mọi người hơn giống như bìa sách sẽ tạo được ấn tượng và khiến người đọc muốn sở hữu nó.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

iTunes hiện nay đề xuất bạn đăng tải hình ảnh dưới dạng JPG hoặc PNG 3000 × 3000 lên thư viện phương tiện của bạn. Yêu cầu tối thiểu là 1400 × 1400, độ phân giải càng cao hình ảnh trong chương trình của bạn càng đẹp.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Bạn cần đăng tải tác phẩm của bạn lên thư viện phương tiện WordPress và và sao chép tên tệp để dán vào trường Hình ảnh iTunes. 

Đăng tải bài viết và các tập âm thanh

Chúng ta đã đến những bước cuối cùng rồi những người bạn của tôi ơi!

Trong cài đặt Blubrry PowerPress, bạn có thể đặt nơi bạn muốn trình phát đa phương tiện của mình hiển thị. Mặc định là bên dưới nội dung bài đăng, nhưng cá nhân tôi thích ở trên vì điều đó giúp họ dễ dàng chơi sớm hơn và sau đó đọc ghi chú của bạn khi họ nghe sự trôi chảy mượt mà giống như bản nhạc jazz của bạn.

Cuối cùng, là điều mà cá nhân tôi thích nhất, hãy làm với tất cả những gì làm cho bạn và khán giả của bạn hạnh phúc. (Lưu ý, điều này không đặt Mô-đun âm thanh Divi nếu bạn sử dụng nó thay vì PowerPress. Nó hoàn toàn riêng biệt.)

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Khi bạn đã quyết định nơi đặt trình phát đa phương tiện của mình, bạn đã sẵn sàng liên kết tài khoản Blubrry của mình (nó được miễn phí và tùy chọn, mặc dù đã khuyến nghị cài đặt và để theo dõi số liệu thống kê của họ, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng cho lưu trữ) và lưu các thay đổi của bạn.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Bây giờ bạn đã có một podcast! Hoan hô!

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Nhưng bạn làm gì với nó? Chuyển sang Bước 2 và tạo một bài đăng blog, rõ ràng!

Đây là nơi niềm vui bắt đầu và điều kỳ diệu xảy ra. Và bạn biết những gì? Bạn đã biết làm thế nào để làm điều đó!

Bạn có thể nhấp vào văn bản màu xanh ở đầu trang cài đặt của mình. Nó có nghĩa là “ tạo ra một bài đăng trên blog với một tình tiết” hoặc là bạn có thể hướng đến bài viết bằng cách -> Thêm mới trong bảng điều khiển WP của bạn và viết bài đăng trên blog của bạn giống như cách bạn sẽ làm sau này. Cả hai đều hoạt động theo cùng một cách giống nhau.

Bạn có thể xem bất kỳ podcast Divi Nation nào của chúng tôi để xem cách bạn có thể viết blog để làm việc như ghi chú hiển thị.

Thêm phương tiện truyền thông Podcast

Khi các ghi chú được viết (hoặc trước khi chúng được viết, tùy vào bạn), bạn cần thêm một tệp podcast cho nó. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một cái khung mà PowerPress hiển thị: Podcast Episode.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Giống như tác phẩm nghệ thuật podcast trước đây, bạn sẽ cần tải tệp âm thanh lên thư viện phương tiện của mình và sao chép URL tệp vào trường thích hợp. (Lưu ý, bạn cũng có thể lấy URL tệp tương tự đó và dán nó vào mô-đun âm thanh Divi để thêm pizzazz trong bài đăng của mình.)

iTunes chỉ chấp nhận các tệp .mp3 và bạn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ và thời gian tải xuống của người nghe bằng cách mã hóa các tệp của bạn với bản nhạc đơn âm ở tốc độ 128kb / giây mà không làm giảm chất lượng âm thanh. (NPR, podcast Extraordinaire, mã hóa của họ thậm chí còn thấp hơn thế, FYI).

Xác minh URL cho tệp và bạn biết gì không? Bạn đã hoàn tất! Bạn đã sẵn sàng! Huzzah!

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Xuất bản và chương trình của bạn sẽ được phát hành công khai.

Chương trình vẫn phải được gửi tới iTunes (và có một vài trong số các chi tiết mới dành riêng cho iOS này đã được xử lý trong Chế độ nâng cao của cài đặt của bạn sau này), nhưng để thiết lập Blubrry PowerPress để podcast chương trình của bạn? Đó là tất cả những gì nó cần. Bạn có thể chia sẻ URL bài đăng ngay lúc này và mọi người có thể nghe bạn nói về điều gì đó.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Nếu bạn muốn dùng Blubrry Bước 3 và gửi lên iTunes (và điều này sẽ hoạt động dù bạn có sử dụng Blubrry PowerPress hay không), tôi cũng rất vui khi được thông tin cho bạn điều đó.

Chế độ nâng cao và Thẻ iOS 11

Một điều cuối cùng mà tôi muốn chạm vào là cách sử dụng các thẻ podcast được giới thiệu trong iOS 11.

  • itunes:type – cho phép bạn chỉ ra nếu chương trình là Nối tiếp hay Episodic, như chúng ta đã thảo luận ở trên
  • itunes:episodeType – sẽ cho phép bạn phân biệt giữa các tập đầy đủ, Đoạn giới thiệu tập và Phần thưởng
  • itunes:title – là nơi bạn chỉ sử dụng tiêu đề cho tệp phim của mình, không có phần hoặc số tập được liệt kê
  • itunes:episode – là số tập. Hoặc theo mùa hoặc tổng thể. Tùy vào lựa chọn của bạn.
  • itunes:season – hiển thị số mùa của bạn, nếu bạn tách chương trình của mình như thế
  • itunes:summary – cho bạn cơ hội để đọc lướt nội dung của bạn mà không thực hiện ghi chú hiển thị đầy đủ
  • nội dung:được mã hóa – hiển thị ghi chú đầy đủ của bạn và nội dung được bao gồm cùng với tập của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng các thẻ này? Chà, Blubrry đã tích hợp những thứ này vào PowerPress cho bạn. Để sử dụng chúng, bạn sẽ cần đặt cài đặt PowerPress của mình vào Chế độ nâng cao và sau đó nhấp vào tab Tập.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Nhấn nút “chọn” và những mục mà bạn muốn sử dụng (Tôi đã chọn tóm tắt, số tập và phần).

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Các trường bạn chọn sẽ xuất hiện khi xuất bản một bài đăng/ tập mới để nội dung của bạn có thể phù hợp với podcasting iTunes đã được cải thiện mới mẻ.

CÁCH CÀI ĐẶT BLUBRRY POWERPRESS THÀNH PODCAST BẰNG WORDPRESS

Phân tích kết nối podcast

Một cải tiến lớn khác đi kèm với iOS 11 là phân tích chính thức. Với gần hai phần ba số podcast đến từ Apple và iTunes theo một cách nào đó, việc phân tích đã không hoàn thành, nhưng chúng sẽ tốt hơn những gì chúng ta có cho đến bây giờ.

Nguồn: B.J. Keeton @elegantheme

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of