Các website để học làm Podcast

November 8, 2019

Những công cụ và hướng dẫn học làm podcast sẽ cung cấp nguồn có sẵn online cho những người muốn tạo và sản xuất podcast cho riêng bạn. Phần mềm sản xuất phần mềm trực tuyến cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và phân phối podcast của mình tới người nghe và phần mềm cho phép bạn kiểm tra kết quả và nguồn cấp RSS và nghe trực tiếp podcast trên đó.

Các trang web sau cung cấp hướng dẫn và công cụ để giúp bạn tạo, lưu trữ, quản lý và quảng bá các podcast của riêng bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu từng bước thực hiện podcast, chúng tôi cũng có hướng dẫn này cho bạn.

iPodder

iPodder là một tài nguyên khám phá và thưởng thức podcast, hoặc các chương trình âm thanh cho phép tải xuống. Trang web này bao gồm các hướng dẫn, bài viết và các thông tin khác được thiết kế để giúp bạn tận dụng tối đa trải nghiệm podcast và thiết bị âm nhạc di động cũng như cách tạo và xuất bản podcast của riêng bạn. Trang này cũng cung cấp một danh sách các công cụ và phần mềm podcast mà bạn có thể sử dụng khi tạo podcast của riêng mình.

PoducateMe Podcasting Guide

The PoducateMe Podcasting Guide có nghĩa là cho những người tạo podcast cho giáo dục, nhưng những thông tin trong hướng dẫn hữu ích cho bất cứ ai muốn bắt đầu podcast một podcast. Các chủ đề bao gồm toàn bộ quá trình từ chọn micrô đến nhận hoàn thành một podcast và upload lên iTunes.

Podcast 411

Podcast 411 chứa đựng mọi thông tin dạy cho bạn thực tế bất cứ điều gì bạn muốn biết về việc làm podcast. Podcast 411 cũng sản xuất podcast của riêng họ với các cuộc phỏng vấn podcaster nổi tiếng.

23_podcast_411

How to Podcast

How to Podcast là trang web chứa hướng dẫn miễn phí theo từng bước để bạn có thể học làm podcast, và cách phát hành podcast với chi phí tối thiểu. Nó sẽ giúp bạn tạo ra podcast từ ý tưởng thô sơ ban đầu.

Podcasting Tools

Podcasting Tools là trang web cung cấp nguồn hướng dẫn toàn diện, bao gồm các công cụ và bài viết hướng dẫn, giúp bạn tạo podcast, tập trung vào phân phối. Có rất nhiều thông tin chi tiết và mọi thứ bạn cần biết về podcasting.

Podcast Software

Một số trang web hướng dẫn và công cụ làm podcast được đề cập ở trên có chứa thông tin về phần mềm podcast. Tuy nhiên, đây là một số liên kết bổ sung cho phần mềm để tạo và chỉnh sửa podcast (người sản xuất), đăng podcast và nhận podcast (người phát hành).

  • Sử dụng iTunes (Windows, Mac) để mã hóa podcast thành định dạng MP3 và đăng ký, tải xuống và phát podcast.
  • Sử dụng Windows Media Player (Windows, Mac) để tải xuống và play podcast.
  • Sử dụng Audacity (Windows, Linux, Mac) để ghi và chỉnh sửa âm thanh.
  • Sử dụng codec LAME (biên dịch trên Windows, Linux và Mac) để mã hóa các tệp MP3.
  • Sử dụng FileZilla (Windows, Linux, Mac) làm ứng dụng khách FTP để tải lên podcast của bạn. FileZilla cũng có sẵn trong một phiên bản di động.
  • Sử dụng Juice (Windows, Linux, Mac) làm máy thu, để thu và phát podcast. 
  • Sử dụng gPodder (Windows, Linux) làm máy thu podcast để tải xuống, quản lý đăng ký podcast của bạn. gPodder cũng có sẵn trong một phiên bản di động.
  • Sử dụng Pull (Windows) làm trình thu podcast di động, miễn phí để tự động tải xuống podcast và vidcasts (video). Pull không phải là một trình duyệt phát hành podcast hay lưu trữ danh mục.

The People’s Choice Podcast Awards

People’s Choice Podcast Awards là giải thưởng quan trọng nhất trong giới làm podcast quốc tế, đánh giá theo chủ đề và chất lượng sản xuất. Trang chủ bao gồm liên kết đến tất cả các ứng viên hiện tại.

Mục How-To Geek cũng hướng dẫn bạn tạo và chạy podcast âm thanh riêng của mình. Nếu bạn đăng ký podcast trong iTunes nhưng sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tìm hiểu cách đồng bộ iTunes với điện thoại Android để có thể nghe podcast khi đang di chuyển.

Cho dù bạn chỉ muốn đăng ký và nghe hay tạo ra podcast của riêng mình, danh sách này sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn thế giới podcasting.

Nguồn LORI KAUFMAN @ www.howtogeek.com

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of