MẸO CHỈNH SỬA PODCAST NHANH HƠN VÀ HIỆU QUẢ HƠN

October 23, 2019

Đây là một số mẹo giúp bạn chỉnh sửa podcast nhanh hơn và hiệu quả hơn. Một danh sách kiểm tra giọng nói và những lựa chọn để chỉnh sửa cho podcast của bạn là một điều cần thiết và vô cùng quan trọng để đảm bảo việc kiểm tra trong quá trình xây dựng!

Dưới đây là những mẹo giúp việc chỉnh sửa nhanh và tiện lợi hơn, đặc biệt là đối với những podcast đối thoại:

  • Cắt đi những đoạn “à”, “ùm”, hay là “kiểu như là”. Tuy nhiên, đừng quá kỹ lưỡng và tập trung vào việc này vì nó sẽ khiến bạn nghe giống như một con robot. Hơn thế, nó sẽ khiến bạn mất cả cuộc đời để chỉnh sửa mất.
  • Đối xử với bạn như mọi người khác. Việc chỉnh sửa bản thu âm của chính mình sẽ làm cạn kiệt cảm xúc của bạn. Khi bạn phải luôn cắt đi những đoạn ngưng khó xử trong cuộc đối thoại và những trò đùa kém vui mà bạn đã nói. Hãy có gắng đừng tự đánh hay trách mình. Bạn sẽ dần tốt hơn. Chống lại sự cám dỗ xóa chính bạn ra khỏi podcast riêng của mình.
  • Đừng trở nên quá quý giá những câu nói đùa và câu chuyện của chính mình. Khi bạn ghi âm với một vị khách, kể những câu chuyện cá nhân của riêng bạn có thể giúp họ mở lòng ra và cuộc nói chuyện sẽ trở nên thoải mái hơn. Nhưng những người nghe của bạn không biết gì về bạn và họ cũng không ở trong phòng thu. Thành thật với chính mình về những câu chuyện thật sự thú vị để nghe và những câu chuyện nên được kể.
  • Tìm kiếm một ý kiến khác. Nếu như bạn không chắc chắn về bản phác thảo và kịch bản của mình, bạn có thể nhờ một người bạn hoặc một người đồng nghiệp có thời gian và sự kiên nhẫn để lắng nghe. Từ đó, họ sẽ đưa ra những gợi ý chỉnh sửa trước khi bạn đăng nó. Họ sẽ nhận ra những điểm mà bạn không để ý đến. 
Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of