8 CÁCH HỮU HIỆU ĐỂ KIẾM TIỀN TỪ PODCAST TRONG NĂM 2019

October 18, 2019

Theo như báo cáo của Google, có đến 10 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa “podcast” vào năm 2019. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của podcast chỉ có thể tăng lên trong những năm tới, tín hiệu tốt cho những ai muốn kiếm tiền từ podcast. Hàng triệu người cùng tìm kiếm các thuật ngữ cụ thể hơn như “podcast hay nhất”, “Google podcast” và “Apple podcast” và phát hiện ra những chương trình có thể gây ấn tượng với họ.

Vào tháng 6 năm 2019, Edison Research đã báo cáo rằng khoảng 90 triệu người Mỹ đã bắt đầu sử dụng podcast trong tháng trước, một bước nhảy vọt so với 42 triệu người nghe vào năm 2014 và tăng 26% so với năm 2018.

Số liệu thống kê trên chứng minh xu hướng nghe podcast ngày càng tăng và đặc biệt là những người lớn tuổi ở Hoa Kỳ. Theo Marketing, 74% người Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 54 gõ vào podcast nghe mỗi tháng. Và nhóm người Mỹ 55 tuổi trở lên nằm trong số những người nghe âm thanh trực tuyến phát triển nhanh nhất, tăng từ 33% trong năm 2018 đến 40% vào năm 2019.

Hằng trăm ngàn người hỏi Google cách xây dựng podcast của riêng họ và tìm kiếm thông tin về số tiền mà podcast kiếm được. Từ đó, họ phát hiện được một mỏ vàng đằng sau micro. Bloomberg báo cáo rằng podcast hàng đầu thế giới đang mang lại doanh thu hơn 1 triệu đô la mỗi năm. Năm 2018, podcast hàng ngày của New York Times mang tên The Daily kiếm được hơn 10 triệu đô la thông qua quảng cáo.

Từ 0 đến gần 100.000 đô la cho mỗi tập trở lên – Báo cáo thu nhập podcast rất khác nhau

kiếm tiền từ podcast

Các pdocast mới hầu như được xây dựng với con số 0 khi họ tạo ra những tập đầu tiên. Ví dụ, người tạo ra The Jerry Banfield Show đã kiếm được khoảng 2.55 đô la cho mỗi 1.000 người nghe chương trình của mình trên nền tảng Anchor.fm. Mặc dù các nhà tài trợ trên nền tảng có xu hướng trả nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, những người đã cố gắng xây dựng podcast một cách chân thực nhất đã tạo nên những thành tựu rất lớn và số lượng fan hâm mộ cuồng nghiệt trong những năm qua. Họ thường có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn. Trong video có tiêu đề là “Yes, The H3 Podcast Can Make $1000.000 an Episode – GFM”, The Gamer from Mars đã phát vỡ cách thức podcast H3 của Ethan và Hila Klein kiếm được khoảng 100.000 đô mỗi tập từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngôi sao YouTube lưu ý rằng kể từ khi podcast H3 phát trực tiếp trên Twitch và có 48 biểu tượng cảm xúc, họ được hưởng tối thiểu 6.200 điểm đăng ký. Từ đó, họ kiếm được tối thiểu 2.50 đô trên mỗi thuê bao đăng ký và dựa trên bốn podcast có tiềm năng được xuất bản hàng tháng. Điều đó tương đương với 15.500 đô la cho mỗi tháng – hoặc 3.875 đô la cho mỗi podcast.

Mặc dù The Gamer from Mars ước tính thu được 1.000 đô la cho mỗi video trên YouTube cho podcast H3. Theo Social Blade, podcast H3 kiếm được tới 425.100 đô la mỗi năm, dựa trên tỷ lệ CPM là 4 đô la trên mỗi 1.000 lượt xem. Với các video YouTube H3 Podcast thường xuyên đạt được gần hoặc hơn một triệu lượt xem. Mỗi podcast ước tính được thu nhập hàng tháng thông qua YouTube và danh sách của Social Blade dao động từ 2.200 đến 35.400 đô la mỗi tháng. Điều này là hoàn toàn hợp lý.

Những cách kiếm tiền từ podcast: từ doanh thu quảng cáo đến sản xuất hàng hóa thương hiệu

Người nghe podcast bao gồm các nhân khẩu học có thể rất hấp dẫn với người bán hàng hóa và dịch vụ. Các nhà môi giới quảng cáo bán quảng cáo với mức giá từ 25 đến 50 đô la cho mỗi 1.000 lượt tải podcast xuống thiết bị. Một tập podcast có thể có trung bình 2 đến 3 lần nghỉ thương mại. Do đó doanh thu có thể tăng, đặc biệt đối với các chương trình hàng đầu như Freakonomics Radio. Trung bình có hơn 1,5 triệu lượt tải xuống cho mỗi tập. Đó là một khoản tiền hấp dẫn 225.000 đô la mỗi tập cho ba lần nhắc đến của một nhà quảng cáo. Điều đó có nghĩa là chúng ta thu được 50 đô cho mỗi 1.000 lượt đải xuống – trừ đi mọi chi phí môi giới, quảng cáo và những thứ tương tự.

Các khung tuổi khác nhau có thể có ít hoặc nhiều giá trị hơn đối với từng nhà môi giới quảng cáo khác nhau. Theo báo cáo The Podcast Consumer 2019 của Edison Research, tất cả các nhân khẩu học quan trọng đều tăng, nhưng số lượng người Mỹ ở độ tuổi 12 đến 24 nghe podcast bắt đầu có dấu hiệu tăng dần. Trước đây, số người Mỹ từ 12 tuổi trở lên nghe podcast mỗi tháng đã 24% trong năm 2018. Hầu hết mọi người thưởng thức những chương trình podcast trong quá trình di chuyển trong xe, trên tàu hay đi bộ.

Theo comScore, gần như cứ một trong năm người Mỹ từ 18 đến 49 tuổi đã nghe một podcast ít nhất mỗi lần một tháng. Theo báo cáo của TechCrunch, 1 trong số 3 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 34 thưởng thức podcast.

Nếu bạn bị ấn tượng bởi tất cả những con số trên và đang xem xét vào việc nhảy vào ngành công nghiệp podcast hay bạn đã ở trong đó sẵn và tự hỏi làm thế nào các podcast khác biến podcast của họ thành những chiếc máy kiếm tiền.

Trong khi các podcast lan truyền như Serial đã được tải xuống gần như 100 triệu lần cho hàng chục tập ban đầu và những người sản xuất podcast NBA chuyên nghiệp của Dunc’d On đã trải qua những thành công chưa từng có trước đây. Theo Bloomberrg, những podcast này là đỉnh cao của trò chơi.

Số lượt truy cập podcast khổng lồ như S-Town đã đạt được 16 triệu lượt tải xuống trong tuần đầu tiên, trong khi 12 tập của Atlanta Monster được tải xuống 20 triệu lần.

Mặc dù việc chuyển đổi từ podcaster bán thời gian sang toàn thời gian có thể gặp nhiều khó khăn, nhưng điều đó không thể xảy ra, vì Joanna Graham và Kefin Mahon – những người tạo ra podcast How2Wrestling – đã phát hiện ra, theo báo cáo của Vultures.

Lore của Aaron Mahnke là một podcast được điều hành bởi một podcaster toàn thời gian – một người cảnh báo người khác sử dụng nhiều phương tiện để kiếm tiền từ podcast của họ. Theo báo cáo của Forbes, Aaron khuyên các podcast sẽ kết hợp nhiều luồng thu nhập để tạo ra một dòng tiền chảy vào từ podcast của họ. Mahnke đề cập đến việc kiếm tiền từ podcast của mình bằng nhiều cách được khám phá dưới đây, chẳng hạn như bán quảng cáo và hàng hóa, sử dụng phương thức gây quỹ, bán vé cho các chương trình podcast trực tiếp,…

1. Kiếm tiền từ podcast thông qua các nhà tài trợ

kiếm tiền từ podcast 1

Một trong những cách phổ biến nhất mà các podcast kiếm tiền là thông qua các công ty sẵn sàng trả tiền cho họ để có được thương hiệu của họ được nhắc đến người nghe của bạn. Tuy nhiên, nhiều podcast sẽ cảnh báo những người có ý định nhảy vào lĩnh vực podcast rằng có thể mất một chút thời gian hoặc sự khéo léo để có được một nhà tài trợ trả tiền.

Chẳng hạn, chương trình AskPat Podcast kiếm được Pat Flynn 3.389 đô la vào tháng 12 năm 2017, theo báo cáo thu nhập chi tiết gần đây nhất của anh. Pat đã hoạt động trực tuyến từ năm 2008, khi anh mất công việc kiến trúc ngay trước đám cưới của anh ấy. Anh ta có thể truy cập một trang web có liên quan mà anh ấy đã tạo trong liên doanh kiếm tiền lớn của mình, thu nhập thụ động thông minh và tạo ra một podcast giá trị để đi cùng với những giao dịch tiền mặt.

Hãy nhớ rằng doanh thu podcast – có thể là từ các nhà tài trợ hoặc ở nơi khác – thường được giảm bớt bởi chi phí để tạo ra podcast. Ví dụ, Joseph Liu, người điều hành podcast Career Relaunch, chi khoảng 150 đô để tập hợp lại từng tập – nhưng ông ấy cho biết ông nhận được nhà tài trợ đầu tiên sau khi xuất bản khoảng 15 tập podcast và nhận được 500 lượt tải hàng tháng mỗi tập. Liu muốn tránh việc xả rác khắp podcast của mình với vô số quảng cáo, giống như anh nghe thấy trên một số podcast khác.

Theo báo cáo của The Atlantic, các podcast nổi tiếng có thể ra lệnh từ các nhà quảng cáo khoảng 25 đô đến 40 đô cho mỗi 1000 người nghe. Advertise Cast đặt tỷ lệ quảng cáo podcast trung bình năm 2019 trên toàn ngành ở mức 18 đô cho mỗi 1.000 lượt nghe cho 30 giây quảng cáo, và ở mức 25 đô cho 60 giây quảng cáo. Do đó, các podcast lớn hơn tính phí ít nhất là 25 đô dựa trên 1 triệu lượt nghe mỗi tập có thể yêu cầu ít nhất 25.000 đô để đọc một quảng cáo. Ngay cả khi một công ty quảng cáo nhận được 20% phí hoa hồng cho một quảng cáo như vậy, podcaster vẫn giữ lại được 80% doanh thu tài trợ của họ, tất nhiên phải trừ đi những chi phí sản xuất podcast.

Nơi để tìm nhà tài trợ podcast

Trong một cuộc phỏng vấn với Alan Johnson của On Comedy Writing thông qua Listen Notes, anh ấy mô tả việc nhận được tài trợ của mình thông qua một mạng podcast có tên Boardwalk Aido. Johnson gọi đó là một trong những lợi ích lớn của việc tham gia mạng podcast cho những người có cùng chí hướng – bởi vì mạng đã xử lý mọi thứ về kết thúc kinh doanh. Điều này đã cho phép Alan chỉ đơn giản là đọc quảng cáo trên chương trình của anh ấy.

“Nếu không có mạng lưới, tôi gần như không thể có tài trợ.” – anh ấy cho biết.

Một chủ đề phổ biến được phát hiện qua hơn 120 cuộc phỏng vấn với các nhà sản xuất podcast và rất nhiều trong số họ cho biết họ không kiếm được tiền trực tiếp thống qua việc sản xuất podcast – hoặc các khoản tiền họ kiếm được mất khá nhiều thời gian để đến tay họ. Lợi nhuận thu được từ podcast chỉ tăng lên khi độ phổ biến của họ tăng lên.

Đó là trường hợp của Tony Martignetti, người đã điều hành Nonprofit Radio từ năm 2010. Toney thừa nhận – giống như hầu hết các podcast của anh ở giai đoạn đầu. Giờ đây, các nhà tài trợ của Nonprofit Radio nhiều hơn chi phí phải trả cho các chương trình phát sinh hàng tuần.

Martignetti tự hào rằng podcast của anh ấy không chỉ mang lại lợi nhuận mà anh ấy đã không bỏ lỡ việc đưa một tập hàng tuần kể từ tháng 7 năm 2010. Mặc dù những tập podcast của anh ấy cần khoảng giờ đồng hồ sản xuất. Vào thời điểm Tony có được nhà tài trợ đầu tiên, anh đã thu hút được khoảng 5.000 người nghe mỗi chương trình hoặc 20.000 lượt tải mỗi tháng. Đầu tiên, Tony sẽ tặng các nhà tài trợ miễn phí để các công ty làm quen với ý tưởng và gắn bó, và lợi ích của quảng cáo thông qua podcast như một phương tiện để quảng bá. Tony không tiết lộ bí mật là nhà tài trợ sớm nhất của anh ấy nhận được sự quảng cáo miễn phí, nhưng giờ đây anh ấy đang nhận được hơn 60.000 tải xuống mỗi tháng. Anh ấy sẵn sàng chia sẻ những chiến thuật để kiếm tiền từ các nhà tài trợ.

Cho dù bạn là một podcaster đang tìm cách mà các podcast khác kiếm tiền hay chỉ đơn giản là một người thích nghe podcast, một cách tuyệt vời để tìm các giao dịch từ các nhà tài trợ là tìm kiếm các mã khuyến mãi để được giảm giá từ nhiều công ty khác nhau. Như bạn sẽ thấy, một số podcast nhất định sẽ kiếm tiền bằng cách đưa mã giảm giá đến người nghe của họ từ nhiều công ty khác nhau. Bạn có thể tìm thấy, một số podcast nhất định sẽ kiếm tiền bằng cách giảm giá cho người nghe của họ đến những nơi như Harry’s Shave Club hoặc Stamps.com với các mã khuyến mãi đặc biệt cho các công ty biết về một podcaster cụ thể đã gửi cho khách hàng. Họ sẽ đề nghị cho các podcaster cách để tạo thu nhập từ việc bán hàng.

Các podcast tìm kiếm các cách để tìm nhà tài trợ của riêng họ. Chính vì thế, bạn có thể tìm thấy chúng theo nhiều cách khác nhau. Trước hết, họ có thể tìm đến các nhà tài trợ mà các podcast khác đang quảng bá để tìm hiểu về các công ty sẵn sàng mở cửa cho các nhà tài trợ. Sau đó, tiếp cận họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, các trang web của công ty hoặc thông qua địa chỉ email quảng cáo của doanh nghiệp.

Các mạng quảng cáo podcast như Advertisecast, Midroll, Podgrid,… có thể mở ra những cách mới cho các podcast để thu hút các nhà tài trợ mới.

Các phần diễn đàn trực tuyến được thiết kế dành riêng cho các podcast, như subreddit, hỗ trợ các podcast trong việc chia sẻ tất cả các cách thông tin về việc giành được các nhà tài trợ, người nghe và dữ liệu hữu ích khác cho việc sản xuất podcast.

Trớ trêu thay, Blog Talk Radio Network đã liên lạc với podcaster Justin Rimmel, người điều hành chương trình Mysterious Circumstances. Justin không cần phải đi kiếm bất cứ nhà tài trợ nào mà các mạng lưới tài trợ tìm thấy anh ta và đưa lời nghị. Rimmel nói rằng mạng lưới đã phát hiện ra anh khi anh bắt đầu nhận được 50.000 lượt tải xuống hàng tháng. Một cuộc đảo chính đã mang lại rất nhiều tiền cho anh ta và cùng với những cách kiếm tiền podcast dưới đây, chẳng hạn như qua quyên góp và gây quỹ cộng đồng.

2. Podcast được trả tiền thông qua quyên góp và gây quỹ.

kiếm tiền từ podcast 2

Rất nhiều podcast đã bỏ tiền túi ra để xây dựng những đứa con podcast của họ từ tình yêu, và một phần trong số đó được chuyển đến người nghe để giúp đỡ.

Leslie Krongold, người điều hành podcast có tên Glass Half Full cùng với Leslie Krongold, Ed.D, đã thiết lập một trang web GoFundMe. Ở đây, cô thu được một số tiền từ quyên góp cho podcast tập trung vào tình trạng sức khỏe mãn tính của mình.

Các podcast có thể dẫn người nghe đến các chiến dịch gây quỹ công đồng Patreon, GoFundMe hoặc Kickstarter của họ, hoặc thu hút quyên góp để được trả trực tiếp cho họ bằng các phương tiện khác nhằm khuyến khích việc duy trì podcast.

Elecia White và Christopher White đã tận dụng Patreon đê gây quỹ và bù đắp chi phí xây dựng chương trình. Elecia giải thích rằng cô và người đồng dẫn chương trình chỉ dự định tạo ra sáu hoặc 12 tập podcast, tập trung vào kỹ thuật của họ ngay từ đầu. Nhưng cuối cùng, chương trình giờ đây đã có hơn 200 tập. Cô nói rằng quỹ Patron cho phép mọi người quyên góp tiền cho các chi phí vận chuyển mic, nhưng giờ đây nó trở nên quá thừa. Elecia tuyên bố rằng podcast cũng đã cung cấp một tiêu điểm cho công ty và cuốn sách của bộ đôi, nhưng thừa nhận rằng có nhiều cách ít chuyên sâu hơn để quảng cáo cho một công ty hoặc một cuốn sách bên ngoài podcast.

Để xem ví dụ thực tế về loại quyên góp được cung cấp cho podcast, hãy xem trang Radical Personal Finance Patreon, hiện đã có hơn 216 khách hàng quen cung cấp 1.220 đô la mỗi tháng cho podcaster.

Nếu người nghe của bạn yêu thích nội dung bạn cung cấp, họ sẽ sẵn sàng tài trợ cho chương trình của bạn để giúp nó thành công.

3. Podcast tăng thu nhập thông qua những sản phẩm và dịch vụ của họ

Có nhiều cách mà một số podcaster đang kiếm tiền ngoài những cách tài trợ truyền thống. Nick Loper, người sáng lập của Side Hustle Nation đã mô tả anh kiếm được ít nhất 5.200 đô la thông qua việc bán dịch vụ với giá 97 đô la mỗi tháng cho một nhóm tư duy tư nhân.

The Fearless Millionaire Podcast đã được điều hành bởi Nathan Amaral, một người đàn ông đã quyết định vượt qua nỗi sợ hãi của mình và ra mắt chương trình podcast lần đầu tiên vào năm 2014. Họ đã thực hiện điều đó bằng cách ghi lại một phiên âm thanh 30 phút trên iPhone và phát hành podcast. Vào năm 2018, Nathan đã nói về một người nghe podcast mua một chương trình mà anh ta bán với giá 15.000 đô.

Sự tin tưởng được thiết lập thông qua các podcast có khả năng biến người nghe thành người tiêu dùng.

Graham Jones, Simon Hazeldine, và Phil Jesson là ba chuyên gia bán hàng điều hành Sales Chat Show, một podcast giúp các chuyên gia khác vượt qua khỏi việc theo đuổi doanh số của chính họ. Khi bộ ba nhân viên bán hàng giúp đỡ người khác bằng cách truyền đạt kinh nghiệm và lời khuyên của họ cho nhân viên bán hàng, quản lý bán hàng và giám đốc bán hàng, các podcaster khác cũng bắt đầu tăng lượng khách hàng bằng cách đó.

The Sales Chat Show là một chương trình được xây dựng bởi ba chuyên gia bán hàng, cũng như các chuyên gia tư vấn và diễn giả có sẵn. Các công ty tương tự vào podcast của họ và tìm ra những phương thức bán hàng quý báu, hoặc yêu cầu podcasters động não với các bộ phận bán hàng ở công ty của họ. Hợp đồng làm việc bên ngoài như vậy đã trở thành một quy trình có lợi cho cộng đồng, vì việc hoàn thành công việc như tư vấn bán hàng giúp cung cấp ý tưởng mới cho các tập sắp tới mà họ có thể truyền cho người nghe.

Người sáng tạo podcast Beauty Inside & Out, Angela Dileone cũng cho biết rằng cô ấy đã dành nhiều thời gian suy nghĩ về việc kiếm được một nhà tài trợ cho podcast tập trung vào sắc đẹp của mình, các tập phim đã có lợi cho sự nghiệp của cô ấy bằng cách giúp các chuyên gia làm đẹp xây dựng những người hâm mộ.

4. Podcast được trả tiền từ thu nhập liên kết

kiếm tiền từ podcast 3

Trong khi một số podcast chấp nhận tiền cho quảng cáo, podcast cũng có thể kiếm tiền bằng cách cắt giảm thu nhập mà người nghe của họ sẵn sàng trả cho các thương hiệu hoặc dịch vụ được phát hiện qua podcast.

Ví dụ: khi podcast tội phạm thực sự không được tiết lộ cung cấp cho người nghe của họ mã ưu đãi để tiết kiệm 10% khi sử dụng SquareSpace.com để thiết lập trang web, podcaster sẽ kiếm được một phần tiền mà những người sử dụng mã cụ thể phải trả cho SquareSpace.com – một công ty giảm 12 triệu đô hằng năm cho quảng cáo podcast, theo AdExchanger.

Các podcast tạo các ghi chú hiển thị cho người nghe của họ truy cập có thể bao gồm các liên kết đến các sản phẩm hoặc dịch vụ được đề cập trong tập podcast. Có thể bao gồm các liên kết kiếm tiền đến các mặt hàng thông qua chương trình liên kết của Amazon, CJ Affiliate của Conversant, Ratuken Marketing hoặc các trang web như Blubrry Affiliate Program.

Sau khi tham gia chương trình liên kết, podcaster có thể tìm kiếm các liên kết chuyên biệt đến các sản phẩm mà sau đó họ có thể chuyển cho người theo dõi để kiếm phần trăm doanh thu được thực hiện thông qua các liên kết đó.

Side Hustle Nation đã kiếm được gần 1.000 đô từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách của họ dưới dạng liên kết.

5. Podcast kiếm tiền từ nội dung trả phí

Theo tạp chí phố Wall, có những podcast chọn cách tránh quảng cáo đang chạy và thay vào đó là kiếm tiền thông qua nội dung và đăng ký trả phí. Trong khi nhiều podcast có sẵn cho người nghe miễn phí, một số podcast có thể tính phí đến 4,99 đô mỗi tập, để cho phép khách hàng của họ truy cập sớm vào các tập – hoặc cung cấp nội dung thưởng cho người nghe với trải nghiệm không có quảng cáo của họ. Ấn phẩm mô tả cách công ty Acast + của Thụy Điển đang thử nghiệm các đăng ký từ 2,99 đô đến 6,99 mỗi tháng cho người nghe podcast.

Ví dụ, podcast Hardcore History của Dan Carlin kiếm tiền từ việc tính phí cho mỗi tập đến 1,99 đô la với nội dung cũ hơn và từ 5,99 đến 6,99 đô cho các phần tổng hợp lịch sử của Hardcore History cho những người nghe nào muốn cả bộ. Tuy nhiên, các tập mới và hiện tại của podcast Hardcore History của anh là miễn phí cho người nghe.

Trong ứng dụng Stitcher Premium, người hâm mộ có thể trả 4,99 đô la phí thuê bao hàng tháng cho nội dung độc quyền, chẳng hạn như các chương trình giả tưởng về Wolverine.

Podcast của Amy Schumer – 3 Girls 1 Keith, có sẵn trên Spotify dành cho thính giả, với các tập sau trong tương lai có khả năng sẽ cần phải trả phí.

6. Kiếm tiền bằng cách bán hàng hóa thương hiệu

Một số podcast đã phát hiện ra rằng người hâm mộ của họ sẵn sàng quảng bá tình yêu của họ về các podcast cụ thể bằng cách hỗ trợ podcaster thông qua việc trở thành người tiêu dùng hàng hóa được chào bán.

Cửa hàng của Dan Carlin cung cấp tất cả mọi thứ, từ nón đến áo phông và phiếu quà tặng. Điều này giúp quảng bá thương hiệu của anh ấy rất nhiều và mang lại cho anh ấy thu nhập thông qua việc quảng bá podcast và thông qua tổng doanh thu của các sản phẩm

YouTube cũng bắt đầu cho phép những nhà sáng tạo của họ bán hàng thương hiệu trực tiếp ở phía dưới video.

Podcaster có thể tận dụng các trang web như Teespring để thiết kế áo phông, xà cạp, áo hoodie và các mặt hàng khác của họ, bằng cách đặt logo và câu nói trên thiết bị và bán hàng hóa thông qua nền tảng.

Shopify cũng cho phép người bán hàng thương mại điện tử thiết lập thương hiệu bán lẻ riêng của họ trên trang web mua sắm.

7. Kiếm tiền từ podcast bằng cách bán vé cho chương trình trực tiếp của họ

Rất nhiều podcaster đã phát hiện ra rằng sự phổ biến của chương trình podcast của mình đã vượt xa những người muốn lắng nghe nghiêm túc các tập phim trong khi lái xe trên những con đường dài và trong những thời gian hoạt động khác.

Các podcaster nổi tiếng đã tìm thấy thành công của mình với việc bán vé cho những chương trình trực tiếp của họ. Những khách hàng muốn đến xem hoạt động của người dẫn chương trình và cách để chuẩn bị một tập podcast. Đó là trường hợp đã xảy ra đối với chương trình Pod Save America. Vé của họ được bán từ Hội trường Phát thanh New York đến các địa điểm trải dài từ Atlanta đến Columbia và hơn thế nữa.

Pod Save America vé cho chương trình podcast trực tiếp.

Những người dẫn chương trình 2 Dope Queens đã giành chiến thắng trong loạt phim HBO gồm 4 tập. Trong đó, các diễn viên hài đã ghi âm podcast của họ trong Nhà hát Nhà Vua ở Brooklyn cùng với một loạt các nhân vật nổi tiếng.

Một podcast nổi tiếng khác mang tên Welcome to Night Vale cũng đã mở một podcast trực tiếp ở Nhà hát Hải Vương ở Seattle. Với vé có giá từ 30 đô và 800 chỗ ngồi trong khán phòng, podcast đã mang về khoảng 50.000 đô trong PodCon.

Welcome to Night Vale đã tiếp tục biểu diễn trực tiếp hơn 20 chương trình từ khắp nơi trên thế giới, như ở London và Berlin đến các địa điểm của Hoa Kỳ như Phoenix và Austin. Jeffrey Cranor lưu ý rằng trong khi chương trình thường nhận được 400.000 lượt tải mỗi tập, thì việc lưu diễn là đáng tin cậy và sinh lợi nhiều hơn. Cranor cho biết, “các nhà quảng cáo rất dễ thay đổi”.

8. Podcaster tìm cách sáng tạo hơn để giảm chi phí và kiếm thêm được tiền

kiếm tiền từ podcast 4

Đôi khi việc tăng lợi nhuận podcast đồng nghĩa với việc giảm chi phí để doanh thu không bị ăn mòn bởi những phí lưu trữ, thiết bị đắt tiền và những thứ tương tự. Trong khi một số podcast nhất định có thể chi hàng trăm đô la mỗi tháng cho phí lưu trữ và chi phí sản xuất, bởi vì họ tạo ra các podcast của họ với nền tảng chỉnh sửa và âm nhạc lạ mắt, những người khác sản xuất gần như là miễn phí bằng cách sử dụng các thiết bị lưu trữ và rẻ tiền mà họ đã có sẵn. Một chiếc iPhone để ghi âm giọng nói cũng có thể trở thành một chương trình lớn. Như Nathan đã mô tả về cách xây dựng podcast đầu tiên của mình.

Các podcast khác chuyển sang các cách phi truyền thống và sáng tạo hơn để bù đắp chi phí xây dựng podcast của họ. Ví dụ, podcast Mind Gap đã thiết lập quan hệ đối tác với một quán bar ở Chicago có tên là Elephan & Castle để họ có một địa điểm để ghi âm. Đổi lại họ sẽ quảng cáo nơi đó trong podcast của họ.

Tóm lại: Có nhiều hơn một cách để tài trợ cho một podcast

Khi nghiên cứu các ví dụ trên về các podcast thực tế sử dụng nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ podcast, điều hiển nhiên là các podcast có lợi nhuận không nhất thiết phải là một tá, nhưng chúng có thể xảy ra.

Các hồ sơ cũng cho thấy những người tạo ra những chương trình podcast cũng có thể kiếm được tiền, cho dù các khoản tiền đại diện cho doanh số cải thiện nghề nghiệp, quyên góp, thu nhập từ cộng đồng, nội dung trả phí và mô hình đăng ký hoặc một cách suy nghĩ độc đáo có thể kiếm tiền được sau khi có được người nghe. 

Nguồn: Wenbin Fang @ LISTEN NOTES

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of