15 PODCAST TỐT NHẤT CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH

October 25, 2019

Podcast là loại âm thanh kỹ thuật số có thể được tải xuống và nghe trên mọi thiết bị đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Như các chương trình radio, podcast được thiết kế cho những người thích nghe nội dung. Như các trang web, hầu hết các podcast được sản xuất bằng tiếng Anh; do đó, nó là một phương tiện để người nghe có thể cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình. Bạn có thể học tiếng anh qua Podcast!

hoc tieng anh qua Podcast

Với sự đa dạng của podcast và sự tiện lợi của chúng, podcast đang tiếp tục trở nên phổ biến. Thêm vào đó, chúng hoàn toàn miễn phí! Chỉ cần cần đơn giản nhấn theo dõi vào podcast yêu thích, các tập phim sẽ được tự động tải xuống thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể nghe chúng ở bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn. Chẳng hạn, bạn có thể lắng nghe trên đường đi làm và trong khi nấu ăn, dọn dẹp hoặc tập thể dục.

Podcasts giúp bạn học tiếng Anh như thế nào?

Nếu bạn đang muốn bỏ tiền ra để học tiếng Anh ở một trung tâm nào đó, bạn sẽ thấy podcast là một cách tiện lợi để bổ sung cho những gì bạn đang học trong lớp và trong sách giáo khoa của bạn. Điều này là do các podcast không những được thiết kế để giải trí, nhưng cũng được thiết kế để chia sẻ và giáo dục. Toàn bộ mục đích của một podcast là thu hút người nghe và đem lại những thông tin mới cho họ.

Khi tham gia một lớp học tiếng Anh bạn sẽ nhanh chóng hiểu được tầm quan trọng của việc nghe tiếng Anh giao tiếp. Điều quan trọng không chỉ là có thể đọc hiểu được tiếng Anh trong sách mà còn có thể nghe và hiểu tiếng Anh bản xứ trong các cuộc trò chuyện. Các chương trình podcast cung cấp cho người học cơ hội nghe tiếng Anh trong cuộc hội thoại của tiếng Anh bản ngữ.

Bằng cách nghe podcast tiếng Anh, người học tiếng Anh sẽ phát triển kỹ năng nghe, cũng như tăng cường kỹ năng hiểu. Họ cũng nghe được phát âm chuẩn và tiếp tục xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh của họ. Tất cả những kỹ năng này đều rất quan trọng để vượt qua các bài kiểm tra tiếng Anh khi bạn học tại một trung tâm kiểm tra tiếng Anh chính thức. Ngoài ra, nhiều podcast phổ biến còn ghi ra toàn bộ nội dung được nói tới, vì vậy bạn có thể học nghe và đọc cùng một lúc. Đây là một công cụ tuyệt vời cho những người học tiếng Anh.

Các giáo viên tiếng Anh cũng đang khuyến khích học sinh mình nghe những podcast và đọc phần nội dung. Ví dụ, Michael Godsey của The Atlantic gợi ý rằng, “Nhận biết hay giải mã từ là kỹ năng quan trọng nhất đối với những học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh, nhưng khi việc giải mã trở nên tự động hóa hơn và các văn bản trở nên phức tạp hơn, việc nghe hiểu trở thành thành phần chính cho việc học ngôn ngữ. Podcast cung cấp cho bạn một cơ hội để thực hành nghe hiểu các loại văn bản phức tạp ở dạng đàm thoại và văn nói chính thức, và các kịch bản nội dung cho phép người nghe kiểm tra lại sự nhận biết của họ.”

Bây giờ chúng ta đã hiểu được tại sao nghe podcast là một cách lành mạnh để bổ sung cho việc học ngôn ngữ trong khi bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Anh chính thống, giờ hãy nói về cách nghe podcast như thế nào. Đầu tiên, bạn bắt đầu bằng cách tìm các podcast được thiết kế cho người học tiếng Anh. Những podcast này thường xây dựng theo bài học. Khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn nên chuyển sang nghe các podcast có chủ đề cụ thể được sử dụng tiếng Anh. Podcast cho phép bạn tải xuống, tạm dừng, tua lại, lặp lại hoặc thậm chí làm chậm tốc độ.

Và với kho nội dung podcast rộng lớn của Waves, tất nhiên bạn cũng không thiếu những podcast tiếng Anh để có thể luyện ngôn ngữ. Bạn có thể xem nội dung tiếng Anh trong tập đặc biệt của CineChic “Halloween: Scary or Not?” (nội dung đảm bảo là dễ nghe cho các bạn mới nhé) và đón chờ một chương trình tiếng Anh sắp tới của Waves là “Talk Dirty to Me”. Đúng như cái tên mong đợi -“Talk Dirty to Me” bạn sẽ được học nhiều từ ngữ tiếng Anh thú vị về sex, tình yêu trong văn hóa Mỹ.

Các podcast tốt nhất để bạn học tiếng Anh

6-Minute English by BBC – Mỗi tập 6 phút bao gồm một cuộc thảo luận chuyên đề và giới thiệu từ vựng mới.

All Ears English – Hoàn hảo cho sinh viên muốn học tiếng Anh-Mỹ, podcast All Ears English tập trung vào việc giúp người học tiếng Anh không chỉ học tiếng Anh giao tiếp mà còn thảo luận về văn hóa Mỹ.

Better at English– podcast này được thiết kế để dạy những người không phải người bản xứ làm thế nào để có các cuộc hội thoại tiếng Anh tự nhiên. Ngoài ra, trang web còn cho bạn kịch bản dưới dạng pdf và ghi chú từ vựng.

English Class 101 – Những podcast này rất thú vị, mới mẻ và phù hợp với thời đại, nên bạn đừng lo sẽ phải học những kiến thức lỗi thời.

Grammar Girl – Một trong những podcast giáo dục phổ biến nhất ở Mỹ là Grammar Girl. Nó được dẫn bởi nhà văn của “Grammar Girl’s Quick and Dirty Tips for Better Writing”. Lưu ý rằng podcast này không được thiết kế đặc biệt dành cho những người học tiếng Anh; tuy nhiên, khi kỹ năng tiếng Anh của bạn tăng lên, nó sẽ là podcast tuyệt vời để củng cố cho bạn sự hiểu biết về ngữ pháp tiếng Anh.

Learn English by The British Council – được thiết kế cho người học ở trình độ sơ cấp A2 và trung cấp B1. Các cuộc hội thoại được thiết kế để giúp người học phát triển kỹ năng đàm thoại tiếng Anh và cung cấp cả các bài tập tương tác.

Luke Bail English Podcast – được sản xuất bởi một diễn viên hài độc lập đến từ Vương quốc Anh, podcast học tiếng Anh này vừa mang tính giáo dục vừa cho bạn sự hài hước.

The English We speak – Các tập phim dài 3 phút do BBC sản xuất giới thiệu các cụm từ tiếng Anh mới, phổ biến. Họ giải thích các cụm từ có nghĩa là gì và chỉ ra cách sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện.

Voice of America Learning English – Đây là một loạt các podcast học tiếng Anh được chia thành các loại khác nhau theo cấp độ hoặc theo chủ đề. Ví dụ: những chủ đề bao gồm: Let’s Learn English, English Grammar, American Stories, U.S. History, What’s Trending, và hơn nữa…

Podcast về Giải trí, Tin tức và Văn hóa Mỹ

Các podcast sau đây không được thiết kế để dạy người học tiếng Anh; tuy nhiên, các podcast này rất nổi tiếng và sẽ giúp bạn hiểu được văn hóa và các cuộc hội thoại tiếng Anh tự nhiên hơn.

Comedy Bang Bang – Một podcast hài hước bao gồm các cuộc trò chuyện giữa người dẫn chương trình và các diễn viên hài nổi tiếng chắc chắn sẽ đem lại tiếng cười cho khán giả.

Global News của BBC – Tìm hiểu những gì đang xảy ra trên khắp thế giới, được biết đến là một trong những kênh tin tức quan trọng nhất, nó cung cấp cho bạn tiếng Anh chuẩn trong chương trình podcast.

Local News WAMU 88.5 – nếu đang theo học khóa ngôn ngữ ở Mỹ, hãy tải xuống podcast tin tức Washington DC địa phương này để tìm hiểu về những gì đang xảy ra xung quanh khu vực trung tâm nước Mỹ.

Serial – Một podcast nhiều tập theo chân một nhà báo điều tra khi cô theo dõi các chi tiết về một tội ác và những tranh cãi xung quanh nó. Đây là một trong những podcast phổ biến nhất ở Mỹ.

hoc tieng anh qua Podcast

This American Life  – Một chương trình radio và podcast hàng tuần đã đạt giải thưởng. Kênh thu hút khán giả thông qua cuộc thám hiểm của người dẫn chương trình về nước Mỹ và chia sẻ những câu chuyện của những người Mỹ thực sự.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of