How Disruption Brought Order – Phá Vỡ Giới Hạn Để Kiến Tạo Lại Trật Tự – Jean-Marie Dru – Tóm Tắt Sách Bookaster

August 14, 2020

Trong những quyển sách bán chạy trước, nhà lãnh đạo quảng cáo toàn cầu Jean-Marie Dru khai thác những kỹ thuật sáng tạo và cấp tiến đã trở thành dấu hiệu nổi trội của những chiến dịch quảng cáo của TBWA. Giờ đây, trong quyển sách Phá vỡ giới hạn để kiến tạo trật tự này, tác giả mô tả trực tiếp cách Phá vỡ giớ hạn đã trở thành “hệ thống hoạt động” của TBWA, biến TBWA trở thành một trong những mạng lưới đại lý phát triển nhanh nhất và được tán thưởng nhiều nhầt trên thế giới. Trong quyển sách này, ông chia sẻ những hiểu biết cá nhân và những câu chuyện về cuộc đời ông trong thế giới quảng cáo, cũng như những bài học rút được, cho thấy sự thành công của những chiến dịch quảng cáo mà TBWA đã thực hiện cho các khách hàng như Nissan, Adidas và Apple. Ông đã cô đọng lại ba giai đoạn cốt lỗi của chiến lược Phá vỡ Giới hạn – quy ước, phá vỡ, và tầm nhìn – và cho thấy cách Phá vỡ Giới hạn giúp tái định thương hiệu và công ty trong cái nhìn của công chúng, và làm khác biệt hoá nó trong thị trường đang ngày càng đa dạng.

Cả câu chuyện kinh doanh hứng thú và hướng dẫn thực tế đã làm nỗi bật sức mạnh của Phá vỡ Giới hạn. Phá vỡ giới hạn để kiến tạo trật tự đưa ra cái nhìn hiếm hoi vào tận bên trong ngành quảng cáo hiện đại.

Phá vỡ giới hạn là tạo ra sự thay đổi, nhưng trong tầm kiểm soát. Chúng ta không thể xây dựng thương hiệu chỉ bằng cách nghĩ về chúng qua các thuật ngữ. Chúng ta phải hình dung ra tương lai lớn hơn cho thương hiệu. Chúng ta cần có những sáng tạo để đạt được điều này. Đây là lúc cần tới phá vỡ giới hạn và nhận ra vai trò của nó trong việc khám phá ra những tương lai mới cho thương hiệu.

Phá vỡ giới hạn xuất hiện đầu tiên vào những năm 1990, khi đó thị trường đầy rẫy những sản phẩm “me-too” (sản phẩm tương tự). Kỹ thuật của những nhà sản xuất lớn “gặp nhau” nhiều đến nỗi chúng ta gọi là “một biển những thứ tương tự nhau”, và dần dần điều này đã làm mất đi những khác biệt hữu hình giữa các sản phẩm. Trong một thế giới đơn điệu như thế, phá vỡ giới hạn đã xuất hiện để thỏa mong muốn của những người muốn sử dụng truyền thông để nhấn mạnh, hoặc thậm chí tạo ra, sự khác biệt. Phá vỡ giới hạn không phải về quản lý sự thay đổi. Nó chính là về tạo ra sự thay đổi. Tạo ra sự thay đổi mang lại lợi thế cho công ty và thương hiệu của bạn.

Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of