TÔI ĐI CODE DẠO – CHUỖI PODCAST DÀNH CHO “DÂN” NGÀNH IT 

December 10, 2019

Tôi đi Code dạo là Podcast mới ra mắt cùng Waves hợp tác cùng coder Phạm Huy Hoàng. “Code dạo” chắc là từ ngữ không còn xa lạ với những người làm IT, tuy nhiên không phải người nào cũng hiểu được hết về nghề code dạo này. Nhiều người lầm tưởng rằng, làm code dạo là làm việc thoải mái, kiếm được nhiều tiền. Nhưng thực chất không phải như vậy, vì không có nghề nào là dễ cả, nhất là với những người làm code. Podcast này ngoài những chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức IT, thì xen vào đó là những “tip” để có thể tồn tại trong ngành “coder”.

“Coder” đang là xu hướng chọn nghề của những bạn trẻ

Thường thì những người trẻ sẽ thích làm code dạo hơn so với việc làm nhân viên chính thức cho một công ty hay tổ chức nào đó. Với công việc code dạo, các bạn ấy vừa có thể làm được những việc mình thích vừa có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Với công việc nhân viên chính thức của các công ty, tổ chức thì các bạn ấy khó lòng mà làm được những điều đó.Bên cạnh đó khi làm nhân viên chính thức của công ty, bạn sẽ phải ngồi ì một chỗ tại văn phòng suốt 8 tiếng đồng hồ, hàng ngày lại phải dậy sớm, chen chúc trên đường để đi làm đúng giờ. Điều này khiến cho bạn mất đi tính năng động của tuổi trẻ. Chính vì thế mà những bạn trẻ có kiến thức về IT thường có xu hướng chọn làm code dạo hơn.

coder-pham-huy-hoang-podcast-toi-di-code-dao
Coder Phạm Huy Hoàng

Tuy nhiên, để làm được code dạo, các bạn phải đảm bảo mình có tay nghề, có kinh nghiệm và đủ khả năng để nhận và làm việc độc lập. Bởi làm code dạo thường là phải tự nhận một mình để làm và hoàn thành công việc.

Khi làm code dạo, các bạn có thể nhận thêm nhiều công việc, dự án khác để làm miễn sao bạn có thể hoàn thành được tất cả các công việc theo đúng yêu cầu của bên đối tác. Dù là vậy nhưng các bạn cũng không nên cùng một lúc nhận quá nhiều các dự án. Vì khi nhận quá nhiều công việc, các bạn sẽ khó có thể đảm bảo là hoàn thành tốt các công việc đúng kỳ hạn hay đảm bảo tất cả các dự án, công việc đạt được hiệu quả chất lượng cao.

Tôi đi Code dạo – Podcast trải lòng của “dân” IT

Nếu bạn là một Coder, podcast này sẽ giúp cho bạn thêm nhiều kiến thức, cũng như kinh nghiệm để có thể tồn tại khi bạn sống với nghề này. Mỗi tập sẽ là những bài thực hành, mẹo hữu ích cho người mới bắt đầu cũng như các bạn đã thành thạo trong lĩnh vực này.

Podcast Tôi Đi Code Dạo cung cấp những kiến thức vô cùng bổ ích dành cho developer

Chủ đề khô cứng nhưng thông qua Podcast, bạn có thể tận dụng nghe bất kì lúc nào, trong những môi trường khác nhau như là cách vừa thư giãn vừa học tập.

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of