THƯỞNG THỨC NHỮNG TÁC PHẨM VĂN HỌC XUẤT SẮC CÙNG KÊNH PODCAST NẰM NGHE ĐỌC TRUYỆN – HATHAYA AUDIO

March 31, 2020

Từ những ngày còn đi học, chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã từng nghe về những tác giả nổi bật của văn học Việt Nam như Nam Cao, Ngô Tất Tố, Tố Hữu, Thạch Lam… Tuy nhiên, khi nói sâu hơn về sự nghiệp văn chương cũng như phong cách sáng tác của những vị tác gia này thì không phải ai cũng nắm rõ. 

Chúng ta được thừa hưởng một trữ lượng di sản dân gian vô cùng phong phú do tiền nhân để lại, nhưng người trẻ chúng ta vẫn chưa có sự kế thừa và tổng hợp, phát huy giá trị một cách xứng tầm. Giữa cuộc sống hiện đại, gấp gáp hiện nay, nếu không thực hiện tốt việc lưu giữ thì văn học Việt Nam – di sản văn hóa quý báu được mệnh danh là văn hóa mẹ, văn hóa gốc của mọi văn hóa sẽ bị quên lãng. 

Từ trước tới nay, văn học Việt Nam thường chỉ được đưa vào giảng dạy trong trường học, đó cũng là một trong những giải pháp quan trọng để truyền tình yêu di sản cho thế hệ trẻ, qua đó di sản sẽ được bảo tồn và phát huy giá trị một cách bền vững. Tiếc rằng, việc giảng dạy trong trường học hiện nay còn nhiều bất cập và chưa đủ đa dạng. Hầu hết các trường chỉ mới dạy cho học sinh biết đặc trưng cơ bản của văn học Việt Nam, trong khi hồn cốt, tính hàm ẩn, các tầng ý nghĩa sâu xa và vẻ đẹp lung linh của nó vẫn còn thiếu sót.

Vì vậy, cộng đồng người dân Việt Nam hiện nay rất cần những cá nhân tiên phong để làm sáng lại những giá trị văn học ấy cho xã hội, và một trong những cách lưu trữ nét đẹp truyền thống, vô cùng văn minh ở thời đại này là sách nói.

Một địa chỉ lưu giữ trí tuệ, tinh hoa – tủ sách thời đại 4.0 qua kênh podcast của Waves

Nếu bạn là một người trưởng thành đang mệt mỏi trong cuộc sống, công việc, bạn có thể dành chút ít thời gian đọc những cuốn truyện của Nguyễn Nhật Ánh, thử một lần dạo quanh ngôi làng Đo Đo trong Mắt Biếc – Nguyễn Nhật Ánh, một câu chuyện tuổi thơ không chỉ của riêng ông mà là của biết bao thế hệ.

Nếu bạn là một người trưởng thành đang mệt mỏi trong cuộc sống, công việc nhưng lại có một tình yêu vô tận với nền văn học Việt Nam thì bạn hãy thử một lần cảm cái se lạnh của gió bấc ngoài Hà Nội, nghe thoang thoảng mùi vị của mận Thất Khê, nhãn Hưng Yên, … qua tác phẩm Thương Nhớ 12. Dù không nói ra nhưng những gì Vũ Bằng viết đều thấy một niềm tự hào dành cho quê hương, đất nước và một tình yêu da diết cho một Hà Nội trong ký ức đẹp đến nao lòng.

Hay dù cho bạn là bất kì ai, chỉ cần bạn có một tình yêu vô tận với nền văn học Việt Nam, với các tác phẩm truyện ngắn nơi đây, và muốn được sống lại cả bầu trời tuổi thơ hay thả nỗi nhớ ngổn ngang trong tâm trí mình về một thuở gió lạnh đầu mùa, dịu dàng, ấm áp trong truyện ngắn của Thạch Lam, hãy đến với Nằm nghe đọc truyện – Hathaya Audio

thuong-thuc-nhung-tac-pham-van-hoc-xuat-sac-cung-kenh-podcast-nam-nghe-doc-truyen-hathaya-audio-waves

Tại đây, các tác phẩm tinh hoa của văn học Việt Nam chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của bạn, đi vào đời sống của bạn một cách phổ biến và bình dị. Hãy để Hathaya Audio bồi đắp, tạo điều kiện, cơ hội để các tác phẩm được “thăng hoa” thông qua kênh podcast của Waves, với một giọng đọc vô cùng truyền cảm, ấm áp, đủ để bạn xua tan đi mọi buồn phiền, lo âu sau một ngày làm việc hăng say nhưng cũng đầy mỏi mệt.

Khai sáng những nét độc đáo trong văn học Việt Nam cùng Waves

Với kênh podcast đầy hữu ích này, Nằm nghe đọc truyện – Hathaya Audio của Waves mong muốn lưu truyền cho người trẻ chúng ta một loại hình văn chương bình dân nhưng ẩn chứa đầy những khái niệm trừu tượng mà ở đó, chúng ta cũng có thể nghiệm được năng lực tư duy, phán đoán, và nhận thức của người Việt Nam. Ngoài ra, Nằm nghe đọc truyện – Hathaya Audio sẽ là một kênh podcast bổ ích, với các nguồn truyện nổi tiếng sẽ giúp bạn thấu cảm được những giá trị đích thực mà văn học mang lại, hay phần nào giúp bạn cải thiện kỹ năng viết và vốn từ vựng, giúp bạn tìm thấy chính mình trong những câu chuyện, hoặc đôi khi là mang đến sự bình an nội tại.

Waves là nền tảng âm thanh trực tuyến chuyên cung cấp những audiobook và podcast – một dạng trình bài bằng âm thanh qua những giọng đọc, chất lượng dành cho người Việt đã có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Chỉ cần tải ứng dụng, và bật lên là bạn có thể nghe bất cứ đâu, thậm chí cả offline. Các bạn có thể lắng nghe tất cả chương trình podcast trên ứng dụng của Waves và tự tạo riêng cho mình một kênh podcast để chia sẻ, trải lòng, tâm sự về mọi chủ đề đừng ngại liên hệ với Waves qua địa chỉ hello@Waves.com. Đội ngũ thân thiện từ Waves sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Hãy tải ứng dụng Waves ngay hôm nay:

iOS: https://apps.apple.com/gb/app/waves-podcast-player/id1492378044

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waves8.app

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of