TED TALKS DAILY – ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO VIỆC HỌC NGÔN NGỮ

March 30, 2020

Muốn học một ngôn ngữ mới nhưng bạn cảm thấy nản chí hoặc không biết bắt đầu từ đâu? Lýdia Machová – nhà tư vấn ngôn ngữ đã từng chia sẻ: Bạn không cần tài năng đặc biệt hay có “gen ngôn ngữ” . Trong một cuộc nói chuyện đầy cảm hứng, cô đã tiết lộ bí quyết của những người đa ngôn ngữ (người có thể nói nhiều thứ tiếng) và chia sẻ bốn quy tắc để giúp bạn cảm thấy thoải mái khi học chúng.

Và một trong số đó là xem TED Talks. TED Talks là một tổ chức truyền thông đại chúng chuyên đăng tải những phần nói chuyện, với khẩu hiệu ideas worth spreading: lan tỏa giá trị của những ý tưởng. Hiện trang này đã có khoảng 30.000 bài diễn thuyết tới từ hơn 130 quốc gia và chủ yếu những diễn giả của TED đều chia sẻ quan điểm của họ bằng tiếng Anh. Đó cũng chính là mấu chốt có thể khiến bạn vừa nắm bắt được những ý tưởng tuyệt vời từ các diễn giả, truyền cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, thay đổi góc nhìn, nhân sinh quan của cá nhân bạn, mở rộng tầm nhìn và hơn thế nữa là được tiếp cận được nền ngôn ngữ hội nhập quốc tế: tiếng Anh.

ted-talks-daily-diem-dung-chan-ly-tuong-cho-viec-hoc-ngon-ngu-waves

Lâu nay việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn bị đánh giá là một vấn đề “khó nuốt” vì phương pháp dạy khô cứng, nặng nề. Việc học tiếng Anh chỉ là đối phó để qua các kỳ kiểm tra và các kỳ thi. Trong khi đó, tiếng Anh chỉ là công cụ của ngôn ngữ, của giao tiếp.

Trong một thế giới năng động và ngày càng toàn cầu hóa thì một trong những cách định vị bản thân là phải học ngoại ngữ – ngôn ngữ chung của thế giới, nhưng không phải bằng cách học khô khan trên giảng đường, mà là qua các nền tảng podcast, cụ thể ở đây là kênh podcast TED Talks Daily.

Ted Talks Daily, vừa học tiếng Anh, vừa bổ sung kiến thức – sự lựa chọn thông minh

ted-talks-daily-diem-dung-chan-ly-tuong-cho-viec-hoc-ngon-ngu-waves

Không khó để nhận ra hầu hết các diễn giả của TED Talks đều nói rất hay, rất cuốn hút. Cách các diễn giả thuyết trình rất đáng học tập với những ý tưởng đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Và để giao tiếp hiệu quả, điều bạn cần chú ý là nghe và nói. Trong đó, nghe là một trong những kĩ năng quan trọng đối với tiếng Anh giao tiếp. Để phát triển kĩ năng này có rất nhiều phương pháp. Nhưng khi bạn không có thời gian để theo dõi các bộ phim truyền hình mà chỉ đơn giản là bạn muốn được học nghe tiếng Anh bằng cách khác ngoài âm nhạc thì podcast chính là lựa chọn phù hợp, và kênh TED Talks Daily là một phương pháp hiệu quả.

Đây là điều hiển nhiên mà người xem sẽ học được từ các video diễn thuyết. Hay một cách học hiệu quả khác là “micro-listening”, người học có thể tua đi tua lại từng câu chưa hiểu cho đến khi nắm được ý nghĩa. Hãy chú ý những chi tiết trong cách nói của diễn giả như chỗ nhấn trọng âm, chỗ lướt âm cùng nhiều yếu tố âm vị khó nhằn khác. Sau khi ghi chú lại những thứ vừa học được, bạn có thể luyện tập chúng tại nhà hoặc với bạn bè.

Ngoài ra, bạn có thể cải thiện từ vựng và ngữ pháp của mình thông qua kênh podcast này. Trong mỗi bài nói chuyện, chắc chắn người học sẽ gặp phải hàng loạt từ mới. Cách học là khi nghe một từ lạ tai, bạn cần hình dung ra cách viết và đoán nghĩa của từ đó thông qua ngữ cảnh mà diễn giả đang nói. Bạn có thể viết từ vừa học được cùng nghĩa tiếng Anh, các từ đồng âm với nó, đặt một số câu ví dụ để biến từ mới thành của mình.

ted-talks-daily-diem-dung-chan-ly-tuong-cho-viec-hoc-ngon-ngu-waves

Chỉ cần bạn có niềm đam mê to lớn với ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, kênh podcast TED Talks Daily của Waves sẽ giúp bạn cải thiện khả năng học ngôn ngữ của mình, sẵn sàng đón nhận nó cách thoải mái. 

Hãy để việc học tiếng Anh không còn là nỗi sợ cùng Waves

Với kênh podcast đầy hữu ích này, kênh TED Talks Daily sẽ là một phương pháp học vô cùng hiệu quả với tôn chỉ giúp bạn cập nhật kiến thức, cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ, khi mọi người đều bận rộn trong một cuộc sống hiện đại ở thời đại 4.0 như hiện nay. Chỉ cần bạn có thiết bị di động, bạn đã có thể nghe kênh podcast này ở bất kì đâu, bất cứ thời gian nào.

Waves là nền tảng âm thanh trực tuyến chuyên cung cấp những audiobook và podcast – một dạng trình bài bằng âm thanh qua những giọng đọc, chất lượng dành cho người Việt đã có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Chỉ cần tải ứng dụng, và bật lên là bạn có thể nghe bất cứ đâu, thậm chí cả offline. Các bạn có thể lắng nghe tất cả chương trình podcast trên ứng dụng của Waves và tự tạo riêng cho mình một kênh podcast để chia sẻ, trải lòng, tâm sự về mọi chủ đề đừng ngại liên hệ với Waves qua địa chỉ hello@Waves.com. Đội ngũ thân thiện từ Waves sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Hãy tải ứng dụng Waves ngay hôm nay:

iOS: https://apps.apple.com/gb/app/waves-podcast-player/id1492378044

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waves8.app

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of