PODCAST VŨ CAO CƯỜNG – NHÀ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI

December 26, 2019

Việc đào tạo con người là vô cùng quan trọng cho sự phát triển xã hội và đất nước. Chính vì thế, Vũ Cao Cường đã thành lập Công ty đào tạo Khai Tâm Tuệ để hỗ trợ và giúp đỡ mọi người trong việc cải thiện bản thân. Vũ Cao Cường là một nhà đào tạo NLP (Neuro Linguistic Programming) được cấp chứng chỉ quốc tế từ Hiệp hội NLP Hoa Kỳ (ABNLP).

Giá trị từ việc giúp đỡ mọi người

Mặc dù tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội và có 6 năm làm việc trong lĩnh vực Lập trình phần mềm máy tính, anh vẫn cảm thấy thiếu một điều gì đó trong cuộc sống của mình. Số tiền lương cao và công việc ổn định mà mọi lập trình viên đều mơ ước vẫn không thể giữ anh khỏi việc tìm kiếm con đường đi mới. Vào năm 2012, anh chứng thức tham gia vào khóa học NLP chính thống đầu tiên ở Việt Nam và từ đó cuộc đời anh bước sang một ngã rẽ khác.

vu-cao-cuong-podcast-waves
Vũ Cao Cường là một nhà đào tạo và phát triển con người, hiện đang phát triển podcast.

NLP là gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người khác cũng là con người giống chúng ta, nhưng tại sao có những thứ họ làm được nhưng chúng ta lại chưa làm được. Có bao giờ bạn tò mò về quá trình vươn tới đỉnh cao của những bộ óc sáng tạo và thiên tài bậc nhất? Không phải ai sinh ra cũng là thần đồng, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta không thể trở thành những người thành thành công được nhân loại nhớ đến, hay trở thành một nhân tố quan trọng không thể thiếu.

NLP, có tên tiếng Việt là Lập trình ngôn ngữ tư duy, nghiên cứu tỉ mỉ về cách mỗi con người hành xử theo thói quen và làm thế nào để học hỏi từ người khác những mô thức mới và mang lại lợi ích và cải thiện bản thân. Việc luyện tập những mô thức mới sẽ giúp chúng ta cải thiện hành vi cũng mình theo hướng tích cực hơn và đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc và trong cuộc sống. Ngôn ngữ trong NLP xác định khả năng giao tiếp và sức ảnh hưởng của chúng ta đối với người khác và cũng như là đối với bản thân. Ngôn ngữ là công cụ để não bộ có thể thực hiện những chức năng hoặc suy nghĩ tác động trực tiếp đến hành động. Vậy có thể nói ngôn ngữ có sức ảnh hưởng đáng kể đến hành vi và các ứng xử của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

vu-cao-cuong-podcast-waves-nlp-1
NLP mang đến kỹ thuật giúp bạn biết làm thế nào để đạt được mục tiêu.

Phát triển được nội lực

Đôi khi bạn thường trì hoãn công việc và thiếu động lực để làm mọi việc trong cuộc sống. Bạn có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống nhưng không bao giờ đạt được bởi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Khi rơi vào tình huống khó khăn, liệu bạn sẽ buông xuôi tất cả hay nắm lấy cơ hội nhỏ để tìm lối thoát? Tất cả những suy nghĩ, quyết định và hành vi của chúng ta đều được thực hiện theo một băng chuyền và có liên quan mật thiết đến nhau. Nó sẽ ảnh hưởng nặng nề đến những điều sẽ xảy đến trong cuộc sống.

NLP quan trọng và cần thiết trong đời sống của con người, bởi nếu chúng ta muốn thành công, chúng ta cần phải làm chủ được bản thân và quyết định những hành vi mình làm một cách đúng đắn. Vũ Cao Cường muốn dùng tất cả kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức và lòng nhiệt huyết để có thể giúp đỡ mọi người thấu hiểu được chính mình. Anh muốn sử dụng những kiến thức về NLP và tâm lý học hiện đại giúp con người được giải phóng khỏi những thất bại hoặc nỗi đau trong quá khứ, phát triển được nội lực, hướng đến cuộc sống tự do, ý nghĩa và hạnh phúc trọn vẹn.

Những bài giảng chân thành và hữu ích

Kênh podcastyoutube của Vũ Cao Cường được xây dựng với mục đích mang đến những bài giảng, lời khuyên đến cho mọi người. Chúng hầu hết là những phương pháp để đối mặt với khó khăn, thách thức và những cách để giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng hiểu được tư duy của những nhà tỷ phú và học hỏi những kinh nghiệm của họ để làm giàu kiến thức cho bản thân.

Hãy lắng nghe podcast Vũ Cao Cường để luôn được trau dồi những kiến thức mới về NLP, tâm lý học hiện đại và những kỹ năng mềm như quản lý tài chính, giao tiếp và giải quyết vấn đề,… Podcast của Vũ Cao Cường hiện đã có mặt ở khắp các nền tảng âm thanh trực tuyến trên toàn thế giới, bao gồm: Spotify, iTunes, Castbox và cả Waves.

Kênh podcast Vũ Cao Cường được hợp tác sản xuất bởi Vũ Cao Cường và Waves. Waves là một nền tảng âm thanh trực tuyến chuyên sản xuất audibook và podcast dành riêng cho người Việt. Nếu như bạn là một YouTuber và muốn xây dựng một kênh podcast dành riêng cho mình thì đừng ngần ngại gửi thư đến hello@waves8.com để có những hỗ trợ độc quyền từ Waves.  

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of