NHỮNG CÂU CHUYỆN LÀM “NGÀNH” – PODCAST HÀNG ĐẦU VỀ MARKETING

April 4, 2020

Lĩnh vực Marketing được đánh giá là “ngành nghề của tương lai” vì hứa hẹn về tăng trưởng trong cả quy mô hoạt động và vai trò trong kinh doanh. Hiện nay, tại Việt Nam, lĩnh vực Marketing đang phát triển rất mạnh mẽ, có rất nhiều chương trình truyền thông, hoạt động quảng cáo rầm rộ trên các hầu hết các phương tiện đặc biệt là các kênh Online. Marketing giờ đây đã trở thành một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy những đối tượng nào thì nên học Marketing và cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Những câu chuyện làm “Ngành” là một trong những chương trình podcast về marketing hay nhất ở Việt Nam hiện nay.

Nhung-cau-chuyen-lam-nganh-waves

Truyền thông – một điểm hẹn sáng trong tương lai?

Vì thế, trước khi tìm hiểu, hãy thử hít một hơi dài, để có một định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai của bạn. Suy cho cùng, người có thể giúp bạn giải quyết được những đắn đo này, không ai khác chính là Meomeotalks – kênh podcast chuyên về ngành này. Đây sẽ là nơi giúp bạn có một sự sáng tạo phong phú nhưng cũng rất logic.

Đến với kênh Meomeotalks, người nghe dần dà thấy nội dung cực kì hấp dẫn, bởi nội dung mang tới cho người nghe kha khá góc nhìn về người làm marketing, chủ yếu xoay quanh về ngành, với dàn khách mời vô cùng dễ thương.

Ngành và những bài học vỡ lòng: truyền thông – marketing là gì?

Điển hình như những định nghĩa cơ bản: ngành truyền thông là một trong những ngành có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sự phát triển trung của xã hội. Truyền thông gần như có tác động đến mọi đối tượng, mọi mặt của đời sống. Truyền thông có tính định hướng cao và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. 

Cho đến tầm ảnh hưởng của truyền thông, cũng được Meomeotalks khai thác: không đơn giản mà truyền thông lại được xem là công cụ hữu hiệu số 1 để truyền đi thông điệp, định hướng và lan tỏa. Nhờ truyền thông con người được kết nối với nhau nhiều hơn. Thông tin được lan truyền mạnh mẽ hơn. Gần như vạn vật được kết nối với nhau thông qua các công cụ như tivi, mạng xã hội, báo chí … 

Truyền thông càng quan trọng hơn khi chúng được sử dụng trong kinh doanh, thương mại. Các kênh, phương tiện truyền thông được khai thác một cách triệt để. Hàng năm hàng tỉ đô la được chi ra cho các chiến lược truyền thông của nhiều doanh nghiệp, và nó cũng mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các công ty cung cấp dịch vụ này.

Tương tự, trong nền kinh tế hội nhập, việc đầu tư, sản xuất ngày càng cạnh tranh gay gắt, mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho mình những nhân tài trong lĩnh vực marketing để khẳng định và duy trì chỗ đứng trên thị trường kinh doanh. Từ đó, ngành marketing ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.

Với kênh podcast đầy hữu ích này, Meomeotalks của Waves mong muốn truyền tải cho người trẻ chúng ta một góc nhìn mới, định hướng ngành nghề cho các em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học nhưng ẩn chứa đầy những khái niệm dễ tiếp thu mà ở đó, những bậc phụ huynh, các em học sinh, cũng có thể hiểu được. Từ đó, thấu hiểu hơn về ngành nghề này.

Khai sáng những nét độc đáo trong “ngành” cùng Waves

Meomeotalks sẽ là một kênh podcast bổ ích, với các audio dài từ 20-60 phút sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề đang vô cùng hot trong thời đại 4.0 hiện nay. Đừng bỏ lỡ bất kì tập nào trên Meomeotalks nhé.

nhung-cau-chuyen-lam-nganh

Waves là nền tảng âm thanh trực tuyến chuyên cung cấp những audiobook và podcast – một dạng trình bài bằng âm thanh qua những giọng đọc, chất lượng dành cho người Việt đã có mặt trên cả hai nền tảng AndroidiOS. Chỉ cần tải ứng dụng, và bật lên là bạn có thể nghe bất cứ đâu, thậm chí cả offline.

Các bạn có thể lắng nghe tất cả chương trình podcast trên ứng dụng của Waves và tự tạo riêng cho mình một kênh podcast để chia sẻ, trải lòng, tâm sự về mọi chủ đề đừng ngại liên hệ với Waves qua địa chỉ hello@waves8.com. Đội ngũ thân thiện từ Waves sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of