ĐỌC SÁCH HAY LÀ CHẾT? CÙNG KHO SÁCH NÓI KHÁM PHÁ THẾ GIỚI AUDIO BOOK

March 30, 2020

Để trở thành người thành đạt, bạn không nhất thiết phải mê đọc sách. Mỗi người có một thế mạnh riêng, và nếu bạn biết phát huy thế mạnh của mình thì bạn sẽ thành công. Nhưng nhìn trên tổng thể, một xã hội mà các công dân ít đọc sách thì xã hội ấy thực sự có vấn đề, bởi vì cho đến nay, đọc sách (kể cả sách điện tử, sách nói…) vẫn là cách để người ta thu nhận tri thức và cảm nhận cái đẹp một cách mạnh mẽ và sâu sắc hơn hẳn.

Chính vì vậy, một xã hội ít đọc sách là một xã hội dân trí thấp. Tất nhiên, một xã hội dân trí thấp vẫn sinh ra ai đó trở thành thủ tướng hoặc triệu phú, nhưng nhìn chung, khi phải đối chọi với thế giới, xã hội ấy sẽ có sức cạnh tranh kém. Nó sẽ rất khó vươn lên thành một xã hội tri thức, nơi con người đạt tới trình độ tổ chức và công nghệ cao, mà chủ yếu nó vẫn sống dựa vào đất đai, tài nguyên và nhân công giá rẻ. Xét về mặt nhân văn, một xã hội ít đọc sách cũng là một xã hội thô lậu, kém tinh tế, rất khó sinh ra các nhà tư tưởng, nhà văn hoặc nghệ sĩ lớn.

Có người nói rằng, tất cả những điều đó đối với tôi không quan trọng. Tôi chỉ quan tâm tới bản thân, gia đình, lo làm sao để có bằng cấp, có công việc, còn xã hội thế nào tôi không quan tâm. Tôi cứ biết làm tốt việc của tôi cái đã. Đọc sách có giúp ích gì cho tôi không? Nếu không ích gì thì thà thôi đi còn hơn. 

Tất nhiên, việc bạn quan tâm đến bản thân, gia đình, lo lắng về bằng cấp, công việc là những việc hoàn toàn chính đáng và đúng đắn. Bạn nên làm như vậy. Nhưng mặt khác, bạn không sống một mình hoặc chỉ sống trong gia đình. Ai cũng có bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Ai cũng giao tiếp với người khác. 

Thực tế cho thấy, những người càng hiểu biết, rộng lượng, tinh tế thì càng dễ được nhiều người ủng hộ và dễ thành công trong xã hội. Ngược lại, những người dốt nát, hẹp hòi, thô lậu thường hay bị né tránh và dễ chuốc lấy thất bại. Thế nên chúng ta thấy, những người thành đạt thường rất coi trọng việc chọn trường và chọn sách cho con đọc, vì họ hiểu rằng sách có thể thay đổi con người. Và trong một xã hội ngày càng hiện đại, với những con người ngày càng bận rộn thì sách nói là một giải pháp tuyệt vời.

Cập nhật kiến thức thời đại 4.0 qua kênh podcast Kho Sách Nói của Waves

Đầu tư cho việc đọc sách là đầu tư có lãi. Mỗi quyển sách là một thế giới rộng mở – nơi bạn có thể khám phá ra nhiều điều thú vị, mới mẻ. Bởi vậy, những người nổi tiếng đều rất thích đọc sách và tạo được thói quen đọc sách là một việc cực kỳ có ích. Xưa nay, chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm sách giấy, sách in; cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta lại được tiếp cận với sách điện tử và sách nói.

kho-sach-noi-doc-sach-hay-la-chet-waves

Hiện Kho Sách Nói hiện đang đứng thứ 2 ở bảng xếp hạng Spotify Việt Nam với minh chứng từ lượng kiến thức vô cùng đa dạng và phong phú từ rất nhiều đầu sách nổi tiếng. Kho sách nói trên kênh podcast của Waves sẽ giúp mọi người cập nhật được kiến thức bất kể ở đâu, bất kì thời gian nào: làm việc nhà, đi xe bus, … Tập trung chủ yếu vào sách phát triển bản thân, Kho Sách Nói mong muốn khán thính giả suy nghĩ tích cực, lạc quan. Đặc biệt là bộ 13 tập “Dạy con làm giàu”, hứa hẹn sẽ giúp bạn học cách để quản lí tài chính cá nhân, để không bị đồng tiền kiểm soát cuộc sống của mình.

Nghe sách cùng Waves

Với kênh podcast đầy hữu ích này, Kho Sách Nói của Waves mong muốn đem đến khán thính giả những kiến thức cơ bản nhất, nhưng cũng rất đa dạng và đầy phong phú. Ngoài ra, Kho Sách Nói sẽ là một kênh podcast bổ ích, an toàn với các nguồn sách tin cậy, dành cho các bậc cha mẹ đang có con ở độ tuổi thiếu nhi nhằm cho con nghe sách nói tiếng Việt để “tắm” ngôn ngữ mẹ đẻ, để giảm thời gian sử dụng mắt mà vẫn biết được nhiều sách truyện hay, và để có những phút giây cùng êm đềm lắng nghe trước khi vào giấc ngủ.

Waves là nền tảng âm thanh trực tuyến chuyên cung cấp những audiobook và podcast – một dạng trình bài bằng âm thanh qua những giọng đọc, chất lượng dành cho người Việt đã có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Chỉ cần tải ứng dụng, và bật lên là bạn có thể nghe bất cứ đâu, thậm chí cả offline. Các bạn có thể lắng nghe tất cả chương trình podcast trên ứng dụng của Waves và tự tạo riêng cho mình một kênh podcast để chia sẻ, trải lòng, tâm sự về mọi chủ đề đừng ngại liên hệ với Waves qua địa chỉ hello@Waves.com. Đội ngũ thân thiện từ Waves sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Hãy tải ứng dụng Waves ngay hôm nay:

iOS: https://apps.apple.com/gb/app/waves-podcast-player/id1492378044

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waves8.app

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of