EASY STORIES IN ENGLISH – ĐIỂM HẸN NGOẠI NGỮ TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

April 1, 2020

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã khẳng định vai trò của ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập. Xã hội nào cũng bỏ rất nhiều công sức để dạy thành viên của mình tìm hiểu về những người giống như chính họ. Nhưng giờ đây, xã hội ngày càng hội nhập, quy mô ngày càng to lớn, người ta phải quan hệ với những người khác mình. Ở thế giới mà chúng ta đang ứng xử hiện nay, càng ngày người ta càng giao thiệp nhiều hơn với những người khác mình. Chưa bao giờ trong lịch sử loài người chúng ta trải qua hình thức quan hệ ngắn hạn xuyên văn hóa trên diện rộng như hiện nay. Tất cả những điều này là biểu hiện của quá trình hội nhập.

Nếu chúng ta trải qua cả cuộc đời để học tập bên trong biên giới quốc gia và văn hóa mà chúng ta được nuôi lớn, chúng ta sẽ có một tư duy bị “đô hộ”. Càng học nhiều điều bên trong những biên giới này, chúng ta càng cho rằng những điều chúng ta hiểu biết về thế giới là chính xác. 

Và để hội nhập, tạo được mối quan hệ, tạo sự hiểu biết với những con người đến từ khắp nơi trên thế giới bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt. Lâu nay việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn bị coi là “nỗi sự” vì phương pháp dạy sai, thay vì nghe, nói, đọc, viết thì các trường học lại quá chú tâm vào phần ngữ pháp khô cứng, nặng nề. Việc học tiếng Anh chỉ là đối phó để qua các kỳ kiểm tra và các kỳ thi.

Mà trong một thế giới năng động và ngày càng toàn cầu hóa, bạn phải định vị được bản thân, và một trong những cách định vị bản thân là phải học ngoại ngữ – ngôn ngữ chung của thế giới, nhưng không phải bằng cách học khô khan trên giảng đường, mà là qua các nền tảng podcast.

Học tiếng Anh qua kênh podcast Easy Stories in English của Waves – sự lựa chọn thông minh

easy-stories-in-english-diem-hen-ngoai-ngu-trong-thoi-ky-hoi-nhap

Để giao tiếp hiệu quả, điều bạn cần chú ý là nghe và nói. Trong đó, nghe là một trong những kĩ năng quan trọng đối với tiếng Anh giao tiếp, tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của rất nhiều người Việt khi học ngoại ngữ. Để cải thiện kĩ năng này có rất nhiều phương pháp. Nhưng khi bạn không có thời gian để theo dõi các bộ phim truyền hình, phim hoạt hình, ra rạp xem phim, hay chỉ đơn giản là bạn muốn được học nghe tiếng Anh bằng cách khác ngoài âm nhạc thì podcast chính là lựa chọn phù hợp, đơn giản và hiệu quả nhất. Nhưng podcast là gì và phải nghe như thế nào mới có thể tiến bộ?

Học một ngôn ngữ là không quá khó. Với Easy Stories in English, bạn có thể học tiếng Anh theo cách tự nhiên, không cần nghiên cứu danh sách từ vựng hoặc quy tắc ngữ pháp phức tạp. Mỗi tuần, Ariel Goodbody, tác giả và giáo viên ngôn ngữ, sẽ trình bày một câu chuyện phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn. Những câu chuyện sẽ vui nhộn, kịch tính và giải trí, nhưng không bao giờ quá khó khăn. Nếu bạn học tiếng Anh và cảm thấy mệt mỏi với sách giáo khoa nhàm chán, thì đây là podcast dành cho bạn. 

Chỉ cần chăm chỉ, kênh podcast tiếng Anh Easy Stories in English của Waves sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng nghe và trình độ của mình với cách tiếp cận vấn đề đa chiều, nhưng tất cả đều cung cấp cho người nghe ở mọi trình độ nhiều trợ giúp và hướng dẫn rất chuyên sâu. Ắt hẳn, Easy Stories in English sẽ là một điểm bổ sung tuyệt vời vào kho công cụ học tiếng Anh của người học ngoài việc đi học thêm từ trung tâm Anh ngữ hoặc từ những cuốn sách giáo khoa khô khan. 

Hãy để Waves giúp bạn hết “điếc” tiếng Anh

Với kênh podcast đầy hữu ích này, Easy Stories in English của Waves mong muốn giúp khán thính giả của Waves tiếp cận với việc học ngôn ngữ một cách hiệu quả bằng những bài podcast gồm rất nhiều chủ đề trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Với một thời lượng không quá dài cũng không quá ngắn: 15-30 phút, Easy Stories in English hứa hẹn sẽ là một kênh podcast giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp bằng cách thực hành nhiều hơn, cung cấp các bài học tiếng Anh dành cho bạn từ trình độ sơ cấp, trung cấp và trên trung cấp.

Waves là nền tảng âm thanh trực tuyến chuyên cung cấp những audiobook và podcast – một dạng trình bài bằng âm thanh qua những giọng đọc, chất lượng dành cho người Việt đã có mặt trên cả hai nền tảng Android và iOS. Chỉ cần tải ứng dụng, và bật lên là bạn có thể nghe bất cứ đâu, thậm chí cả offline. Các bạn có thể lắng nghe tất cả chương trình podcast trên ứng dụng của Waves và tự tạo riêng cho mình một kênh podcast để chia sẻ, trải lòng, tâm sự về mọi chủ đề đừng ngại liên hệ với Waves qua địa chỉ hello@Waves.com. Đội ngũ thân thiện từ Waves sẽ hỗ trợ bạn hết mình. 

Hãy tải ứng dụng Waves ngay hôm nay:

iOS: https://apps.apple.com/gb/app/waves-podcast-player/id1492378044

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waves8.app

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of