WAVES PODCAST NEWSLETTER #001

May 25, 2020

WAVES – NỀN TẢNG PODCAST & RADIO CHO NGƯỜI VIỆT

waves-newsletter-#1

Waves là nền tảng nghe podcast và audio trực tuyến số #1 Việt Nam với hơn 500.000 chương trình và hợp tác với hơn 100 nhà sáng tạo nội dung hàng đầu Việt Nam.

Newsletter đầu tiên được gửi từ Waves sẽ giúp bạn cập nhật tin tức về thị trường podcast Việt Nam và quốc tế, theo dõi các kênh podcast mới và tập podcast nhiều người nghe, và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh podcast.

waves-newsletter-#1-2

THÔNG TIN PODCAST:

1. Spotify chiếm giữ thị phần podcast nhiều hơn Apple Podcasts tại Việt Nam và Thái Lan trong 3 tháng đầu năm 2020. VoxNest

2. Độ dài trung bình của podcast đang giảm dần và 10 – 20 phút là lý tưởng cho mỗi tập podcast. Waves

waves-newsletter-#1-3

KÊNH PODCAST MỚI TRÊN WAVES:

1. IELTS Face-off News Podcast: Kênh podcast giáo dục quốc gia VTV7 để luyện tiếng anh, học hỏi kinh nghiệm từ các khách mời thú vị, và cập nhật những tin tức nóng hổi bằng tiếng Anh. Nghe trên Spotify.

2. Chloe Do: Kênh podcast chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, và phong cách sống của một người phụ nữ hiện đại. Nghe trên Spotify.

3. Những Câu Chuyện Làm “Ngành”: Kênh podcast mang đến những chia sẻ chân thật của người làm việc trong ngành quảng cáo sáng tạo – ngành nghề đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ. Nghe trên Spotify.

4. VFacts: Kênh podcast mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích về nhiều chủ đề trong cuộc sống như: vũ trụ bao la, du lịch vòng quanh thế giới, các sự thật nổ não, thế giới động vật. Nghe trên Spotify.

waves-newsletter-#1-4

TẬP PODCAST HOT TUẦN NÀY:

1. Vỡ Mộng (kênh podcast Tâm Sự Kinh Doanh): Hầu hết mọi người đều đặt nhiều kỳ vọng về sự nghiệp, ai cũng có mộng làm giàu…Nhưng thực tế cuộc sống có dễ dàng như vậy không? Tập podcast “Vỡ Mộng” chia sẻ những điều chúng ta nên trang bị bao gồm kiến thức và kỹ năng trước khi bắt đầu tiến vào một lĩnh vực mới để không bị vỡ mộng.

 2. Understanding COVID-19 and other infectious diseases (kênh podcast THE BITE by Esquire Singapore): Các host của chương trình Esquire Singapore’s The Bite cùng hai chuyên gia chăm sóc sức khỏe là bác sĩ Sue-Anne Toh và giáo sư Dale Fisher thảo luận về tình hình dịch bệnh virus corona, nguồn gốc của virus, cách thức lây lan, và khả năng kiểm soát virus.

3. Du học ở New York và Đài Loan, cùng câu chuyện về cộng đồng LGBTQ ở hai nơi: đi học và đi làm (kênh podcast Ta Đi Tây): Những chia sẻ của Shawn – một bạn gay người Đài Loan có 1/4 gốc Việt về việc đi du học và làm việc tại Mỹ, cùng với hành trình come out với gia đình, và những điều Shawn cảm thấy thay đổi sau điều luật hợp pháp hoá hôn nhân đồng giới ở Đài Loan.

4. Kỳ 39: Bán gì như bán content (kênh podcast Những Câu Chuyện Làm “Ngành”): Host Kim cùng với bạn Giang từ kênh YouTube Giang Ơi đã chia sẻ kinh nghiệm mà hai bạn học được trong quá trình làm marketing cho thương hiệu, từ đó rút ra một số bài học giúp mỗi cá nhân có thể áp dụng để bắt đầu con đường trở thành content creator một cách thuận buồm xui gió hơn, xây dựng nội dung tốt hơn, và quảng bá thương hiệu cá nhân thành công hơn.

waves-newsletter-#1-4

KINH NGHIỆM LÀM PODCAST:

Nếu bạn đang muốn xây dựng một kênh podcast cho riêng mình và chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay các bước căn bản sau đây để bắt đầu nhé: Đầu tiên, hãy xác định các lý do mà bạn muốn xây dựng kênh podcast cho riêng mình, tiếp theo bạn cần xác định nhóm đối tượng khán giả sẽ nghe podcast của bạn, định hướng thể loại podcast của bạn, chọn các “selling points” để thuyết phục mọi người nghe podcast của bạn, đặt tên cho kênh podcast của bạn thật ấn tượng, lên ý tưởng về thời lượng của mỗi tập podcast, xác định tần suất đăng podcast, và chọn tiêu đề cho từng tập podcast.

Với 8 bước cơ bản trên thì bạn đã có thể lên kế hoạch và chuẩn bị sản xuất cho kênh podcast của mình rồi đấy.

Đọc đầy đủ bài viết tại Waves Blog.

waves-newsletter-#1-5

TIN TỨC MỚI TỪ WAVES:

1. Waves đang tìm kiếm podcast producer và khách mời cho chương trình Waves Podcast Academy – học viện chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn muốn bắt đầu xây dựng kênh podcast. Hợp tác với Waves!

2. Nếu bạn là một podcaster hoặc đang muốn xây dựng kênh podcast thì hãy tham gia ngay vào nhóm Facebook “Cộng đồng podcaster Vietnam” để kết nối với các nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam.

waves-newsletter-#1-6

HỢP TÁC VỚI WAVES ĐỂ TRỞ THÀNH 1 TRONG 1.000 PODCASTER ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of