LẬT THẢM CÙNG QUẮN – GÓC “CHƯA NHÌN THẤY” CỦA NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN

November 28, 2019

Bất kì khi nghe ai đề cập đến nghề “hướng dẫn viên du lịch” chúng ta luôn nhìn thấy những hào quang của ngành: những chuyến đi sang chảnh, du lịch “free” vòng quanh thế giới, trải nghiệm đa dạng,…thế nhưng tập 2 trong chuỗi Podcast “Lật Thảm Cùng Quắn” chúng ta cùng gặp lại Mc Quắn và khách mời Thu Hiền – một cô bạn trẻ hiện đang là hướng dẫn viên của công ty Vietravel, cả hai sẽ cũng bóc trần những sự thật dưới ánh hào quang của nghề này.

nghe-huong-dan-vien
Nghề hướng dẫn viên du lịch và sau ánh “hào quang”

Sau ánh “hào quang” ngành hướng dẫn viên du lịch

Khi nhìn vào một sự việc, sự vật hay hiện tượng, ta chỉ có thể nhìn thấy được chiếc bao bì hoàn mỹ của nó, chỉ khi chiếc bao bì được mở ra bạn mới nhận ra có những sự thật đầy ngỡ ngàng. Thu Hiền chính là một tiêu biểu cho những “ngỡ ngàng” này, từ chuyện thức khuya dậy sớm để chuẩn bị cho một hành trình hoàn hảo cho khách, chính tay cô gái này sẽ chuẩn bị từng thùng nước thùng khăn, ngay cả khi 3h sáng chạy đến công ty đó cũng là chuyện thường xuyên,…Đối với ngành này, áp lực về thời gian và sức khỏe luôn hiện hữu, giới tính là nam hay nữ cũng sẽ như nhau, bạn đều phải nỗ lực để hoàn thành một chuyến đi tuyệt vời cho khách hàng. Điều khó khăn nhất của ngành hướng dẫn viên, đó chính là ngủ phòng nội bộ cùng tài xế hoặc đồng nghiệp khác. Hiền đã luôn linh động để xoay sở với những tình huống để tránh ngủ cùng phòng với một người khác giới.

Điều gì làm nên sự gắn bó của Thu Hiền với nghề?

Thế nhưng, xung quanh Hiền luôn là một nguồn năng lượng tích cực. Động lực khiến Hiền luôn vượt qua những điều tiêu cực chính là niềm yêu nghề, vì rất yêu nghề nên Hiền gần như luôn có thể vượt qua và gắn bó với công việc.

nghe-huong-dan-vien
Thu Hiền – một cô bạn trẻ hiện đang là hướng dẫn viên của công ty Vietravel.

Qua những câu chuyện có thật 100% trong tập này, bạn sẽ có một góc nhìn hoàn toàn khác, cảm thông hơn và yêu thương các cô gái của nghề hướng dẫn viên hơn. Các bạn nữ cũng sẽ như bao anh/em khác, đều cũng sẽ làm những công việc tương tự để đem lại những giây phút tuyệt vời của một chuyến đi.

Hãy cùng nghe ngay tập này, tại đây:

Soundcloud: https://soundcloud.com/waves8/goc-chua-nhin-thay-cua-nghe-huong-dan-vien

Hãy tải ngay ứng dụng Waves để luôn cập nhật những podcast mới nhất và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất!
Chia sẻ

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of